Phân tích đối thủ cạnh tranh | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Phân tích đối thủ cạnh tranh
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Bước bắt đầu để phân tích sự cạnh tranh của bạn bắt đầu bằng việc xác định ngành bạn làm việc. Trong ngành của bạn, bạn có thể xác định đối thủ cạnh tranh của mình là ai bằng cách thực hiện tìm kiếm trực tuyến về ngành, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Các trang web hoặc blog tin tức trong ngành cũng nên cung cấp cái nhìn sâu sắc về các thương hiệu hiện có hoặc mới nổi mà bạn nên biết. Ngoài ra, tiếp cận khách hàng hoặc khách hàng hiện tại của bạn để hỏi họ một số câu hỏi về nơi họ mua sắm hoặc các nhà cung cấp khác nhau của họ có thể cung cấp một số thông tin sâu sắc.

Nhìn vào khách hàng hiện tại của bạn; họ là ai, nhân khẩu học của họ là gì và họ mong đợi điều gì khi là khách hàng của bạn? Nếu bạn không thể trả lời một số câu hỏi này thì nguồn tốt nhất để lấy thông tin là chính khách hàng. Yêu cầu họ dành một ít thời gian để hoàn thành một cuộc khảo sát và có thể tặng họ một món quà để đáp lại; trong cuộc khảo sát của bạn, hãy đặt những câu hỏi giúp bạn hiểu khách hàng điển hình của mình là ai và họ mua sắm như thế nào. Ở giai đoạn này, bạn nên xem xét thương hiệu của mình và xem xét những lợi ích mà sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể mang lại cho khách hàng.

Xác định yếu tố thành công quan trọng trong ngành của bạn là gì sẽ là bước tiếp theo trong phân tích đối thủ cạnh tranh của bạn. Yếu tố thành công trong ngành cụ thể sẽ phụ thuộc vào ngành mà thương hiệu của bạn hoạt động và có thể liên quan đến những thách thức chung trong ngành đó. Khi các yếu tố thành công chính đã được quyết định, hãy xếp hạng từng yếu tố cho thương hiệu của riêng bạn, sau đó xếp hạng đối thủ cạnh tranh của bạn cho từng yếu tố thành công chính.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *