Sử dụng phần mềm xây dựng để cung cấp dịch vụ khách hàng cao cấp

phần mềm xây dựng

Một trong những phần hữu ích nhất và quan trọng nhất của bất kỳ gói phần mềm tốt nào là phân đoạn quản lý tài khoản khách hàng linh hoạt và mạnh mẽ. Phần mềm xây dựng tốt nhất phải có khả năng giao tiếp tự động và hiệu quả với khách hàng về nhiều chủ đề khác nhau của dự án xây dựng, bao gồm cập nhật thời gian thực cho các dự án đang thực hiện.

Phần mềm xây dựng cung cấp dịch vụ khách hàng cao cấp

Có khả năng cung cấp cho khách hàng các bản cập nhật theo thời gian thực sẽ cho phép bạn cung cấp cho họ dịch vụ khách hàng tốt nhất có thể. Trong “thời đại thông tin” ngày nay, mọi người không hài lòng nếu họ không thể biết chính xác điều gì đang xảy ra vào thời điểm chính xác mà nó xảy ra. Cung cấp loại thông tin này cho khách hàng của bạn sẽ giúp bạn tăng cường cạnh tranh.

Xã hội kết nối ngày nay có nhiều cách để giữ liên lạc; và phần mềm xây dựng tốt kết hợp các khái niệm công nghệ mới nhất liên quan đến truyền thông. Hầu hết các gói phần mềm xây dựng đều có hỗ trợ Internet hoặc thậm chí là các ứng dụng Internet trực tiếp; và như vậy, có thể truy cập và thậm chí có thể chỉnh sửa thông qua kết nối Internet hàng ngày.

Khách hàng có thể nhận được bản cập nhật theo thời gian thực về một dự án cụ thể qua điện thoại di động, PDA, máy tính xách tay, PC và các thiết bị hỗ trợ Internet khác của họ. Phần mềm tốt phải cung cấp các biện pháp bảo mật vững chắc để đảm bảo giao dịch và giao dịch an toàn và riêng tư.

phần mềm xây dựng
phần mềm xây dựng

Các công ty xây dựng triển khai một cách chính xác và hiệu quả một gói phần mềm hoặc hệ thống doanh nghiệp tốt chắc chắn sẽ quan tâm và kiên quyết mạnh mẽ về việc mua một giải pháp phần mềm xây dựng với chức năng quản lý tài khoản khách hàng thân thiện với người dùng, nhanh chóng và hiệu quả hoạt động trong thời gian thực.

Người ta thường nói “giao tiếp là một trong những vấn đề lớn nhất của thế giới”. Trên thực tế, tất nhiên, việc THIẾU giao tiếp dẫn đến các vấn đề của chúng ta. Khi các phương pháp giao tiếp được cải thiện và trở nên linh hoạt hơn; và khi thế giới nói chung trở nên kết nối hơn bao giờ hết; Điều bắt buộc là bất kỳ gói phần mềm xây dựng tốt nào cũng phải được kết nối.

5 Phần mềm xây dựng phổ biến nhất

Phần mềm thiết kế AutoCAD

Phần mềm vẽ 3D AutoCAD được thành lập và phát triển từ năm 1982. AutoCAD được coi như một bước đi mở đầu cho lĩnh vực phần mềm thiết kế 2D, thiết kế 3D, cung cấp nhiều tính năng cho các kỹ sư. Thường được sử dụng trong lĩnh vực kiến trúc hay xây dựng những công trình, dự án thương mại.

AutoCAD có rất nhiều tính năng tốt, SAKURA Việt Nam có thể liệt kê như sau:

 • Roombook: Cho phép người sử dụng thấy được các mặt cắt khác nhau của thiết kế 2D, thiết kế 3D. Đồng thời dự đoán số lượng nguyên vật liệu cần thiết để xây dựng.

 • Renovation Mode: Tính năng này cung cấp cho người thiết kế 3D những thông tin về các chi tiết trong bản vẽ, những chi tiết cần thêm vào, hay chi tiết chưa xây.

 • Rendering: Cho phép người dùng xem các bản thiết kế 3D ở nhiều góc khác nhau một cách chân thực nhất. Có thể giảm tùy chọn render nếu máy tính của bạn không đủ bộ nhớ để đáp ứng.

Những tính năng này là lý do vì sao phần mềm vẽ 3D AutoCAD lại nổi trội trong lĩnh vực này như Inventor. Nếu bạn muốn thử sức sử dụng giải pháp công nghệ này, hãy đến với đại diện chính hãng của sản phẩm, SAKURA Việt Nam. Tham khảo về thông tin hữu ích cho người mới bắt đầu: 3Ds Max là gì?

phần mềm xây dựng
phần mềm xây dựng

Phần mềm thiết kế 3D Sketchup

Phần mềm thiết kế 3D tiếp theo mà chúng tôi nhắc đến đó là Sketchup. Phần mềm này có thể dùng để thiết kế nội thất. Nó có giao diện sử dụng đơn giản, thích hợp cho những người mới bắt đầu thiết kế 3D trong lĩnh vực kỹ thuật xây dựng.

Bạn có thể đơn giản hoá mọi chi tiết để tạo ra sản phẩm thiết kế mà không mất đi những chi tiết vốn có trong thiết kế 2D, 3D. Sketchup có thư viện mã nguồn mở trực tuyến và miễn phí (3D Warehouse) để có được thêm các ý tưởng thiết kế. Nên sử dụng phần trong quá trình lên ý tưởng sơ bộ.

Phần mềm 3Ds Max

Trong lĩnh vực thiết kế 3D, 3Ds Max được coi như là một ông trùm lớn bởi các tính năng nổi trội. Nó cung cấp những công cụ hỗ trợ để xây dựng mô hình, mô phỏng lại chi tiết và hình dung các không gian trong sản phẩm xây dựng theo không gian 3 chiều.

 Một điểm mạnh khác của phần mềm vẽ 3D này là tính năng dựng hình khối, mô tả sinh động, chân thực các chi tiết thiết kế 3D. Nó vô cùng hữu ích trong sản xuất video 3D cho quảng cáo, thiết kế xây dựng nhà ở, các video cần không gian có chiều sâu.

Ngoài ra còn rất nhiều tính năng linh hoạt khác hỗ trợ tương tác giữa người sử dụng và đối tác. Đây là một phần mềm thiết kế chuyên nghiệp, thích hợp cho những người dùng chuyên sâu. Bạn có thể tìm hiểu Inventor là gì? Khám phá đặc điểm của Autodesk Inventor.

Autodesk Revit

Revit là phần mềm thiết kế 3D từ Autodesk. Phần mềm này được sử dụng trong các thiết kế 3D chuyên nghiệp, sử dụng cho nhóm kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng. Nó mang tính trực quan, giao diện đơn giản, có thể tương tác trong thiết kế 3D. Các thay đổi cũng được thực hiện đồng bộ , tránh các lỗi không đáng có.

Autodesk Revit giúp bản thiết kế 3D trở nên thực tế hơn, dễ bắt tay vào xây dựng. Đồng thời dự đoán vòng đời của sản phẩm thiết kế để có các thay đổi kịp thời. Tham khảo thêm ứng dụng của 3D CAD trong quản lý dữ liệu thiết kế của doanh nghiệp

Autodesk Home Styler

Với nhiều tính năng nổi bật, phần mềm thiết kế 3D Autodesk HomeStyler vẫn là một công cụ thiết kế tuyệt vời. Với nhiều tính năng hấp dẫn, Autodesk HomeStyler được sử dụng cho việc thiết kế 3D nội thất là chủ yếu. Nó sở hữu một thư viện vật phẩm đa dạng, đầy đủ nhờ vậy người thiết kế 3D có thể dễ dàng hoàn thiện các thiết kế nội thất.

Đây cũng là một phần mềm có giao diện thân thiện với người dùng. Các công cụ sử dụng đơn giản và có hỗ trợ hướng dẫn cho kỹ sư, vậy nên nó không tốn nhiều thời gian tìm hiểu như các công cụ khác. Nếu bạn muốn sản phẩm mình có nhiều khác biệt thì đây là phần mềm không thể bỏ qua.

phần mềm xây dựng
phần mềm xây dựng

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Kho phần mềm xây dựng
 • Phần mềm quản lý xây dựng
 • Phần mềm thiết kế bản vẽ miễn phí
 • Phần mềm thiết kế nhà
 • Phần mềm vẽ 3D trong xây dựng
 • Phần mềm vẽ xây dựng miễn phí
 • Phần mềm thiết kế bản vẽ trên điện thoại
 • Phần mềm thiết kế xây dựng

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *