Gia công phần mềm tạo khách hàng tiềm năng để có kết quả tốt hơn

phần mềm tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Các nghiên cứu thị trường cho thấy rằng các công ty thực hiện các kế hoạch tạo khách hàng tiềm năng B2B được thuê ngoài có cơ hội nắm bắt được phần mềm tìm kiếm khách hàng tiềm năng chất lượng cao hơn so với những công ty sử dụng dịch vụ nội bộ. Sử dụng dịch vụ tạo khách hàng tiềm năng thuê ngoài là ủy thác cho một công ty cung cấp trách nhiệm cung cấp các khách hàng tiềm năng chất lượng thực sự chuyển đổi thành doanh số. Vì vậy, điều này tự nhiên có nghĩa là thuê ngoài mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao hơn và cải thiện số liệu bán hàng kinh doanh.

phần mềm tìm kiếm khách hàng tiềm năng
phần mềm tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Gia công phần mềm tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Khách hàng tiềm năng là những cá nhân hoặc nhóm chưa trả tiền sử dụng sản phẩm, dịch vụ nhưng họ có sự quan tâm và muốn sở hữu nó. Trong khi đó, khách hàng chính là những người sẵn sàng trả tiền, đem đến lợi nhuận cho doanh nghiệp. Bạn nên ghi lại những thông tin tìm hiểu được từ khách hàng, đây là bước khởi đầu và là nền tảng để việc tìm kiếm sau này dễ dàng, thuận lợi hơn.

Trong thị trường giàu tính cạnh tranh như ngày nay, các marketer và nhân viên kinh doanh đều đang tìm kiếm các công cụ tìm kiếm khách hàng tiềm năng đáng tin cậy để mở rộng nhóm khách hàng và tăng thêm lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Tìm kiếm phần mềm tìm kiếm khách hàng tiềm năng không chỉ bao gồm việc thu hút khách hàng truy cập vào website của doanh nghiệp mà còn là việc khiến họ thực hiện hành động mà chủ doanh nghiệp mong muốn. Đơn cử như việc trả tiền hoặc mua những sản phẩm mà doanh nghiệp giới thiệu.

Trong giới marketing, việc phần mềm tìm kiếm khách hàng tiềm năng bao gồm việc thu thập thông tin từ khách hàng để biến họ từ khách hàng tiềm năng thành khách hàng trung thành. Điều này nghe có vẻ dễ dàng, nhưng thực tế lại khá phức tạp nếu không có công cụ hỗ trợ phù hợp.

phần mềm tìm kiếm khách hàng tiềm năng
phần mềm tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Hồ sơ khách hàng không thể thiếu với các phần mềm tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Các nhà cung cấp dịch vụ áp dụng nhiều phương pháp để tìm ra từng chút thông tin hữu ích về khách hàng tiềm năng liên quan đến nhân khẩu học, chẳng hạn như mô hình mua hàng, nhu cầu và hành vi của họ. Quan trọng nhất, các nhà cung cấp dịch vụ này tiếp cận quy trình bán hàng hoàn toàn từ quan điểm của khách hàng tiềm năng và do đó giúp bạn dễ dàng hiểu chính xác những gì khách hàng tiềm năng muốn.

Trên thực tế, nhà cung cấp dịch vụ tiến hành nghiên cứu công ty chuyên sâu để tìm ra dữ liệu mới nhất và có liên quan bao gồm dấu hiệu quyết định của công ty khách hàng tiềm năng. Tất cả những điều này cuối cùng giúp ích trong việc tiếp thị mục tiêu hiệu quả.

Các nhà cung cấp dịch vụ tạo phần mềm tìm kiếm khách hàng tiềm năng cung cấp cho bạn những khách hàng tiềm năng đủ điều kiện và do đó bạn không cần lãng phí thời gian theo đuổi một người không thể hiện rõ nhu cầu đối với sản phẩm / dịch vụ của bạn hoặc người không có đủ ngân sách cần thiết để có được chúng. Thay vào đó, bạn có thể tập trung vào những khách hàng tiềm năng quan tâm đến những gì bạn đang bán, cần nó và có đủ khả năng mua nó.

Các nhà cung cấp dịch vụ thực hiện theo dõi thích hợp và nuôi dưỡng các cơ hội cho đến khi họ trở thành khách hàng tiềm năng đủ điều kiện. Các dịch vụ tạo khách hàng tiềm năng được thiết kế để tận dụng một số kênh khác nhau để luôn ghi nhớ những khách hàng tiềm năng này cho đến khi họ sẵn sàng thực hiện mua hàng.

Sử dụng các kênh khác nhau cho các dịch vụ tạo khách hàng tiềm năng

Các nhóm của nhà cung cấp dịch vụ thường áp dụng cách tiếp cận đa kênh để tạo khách hàng tiềm năng. Một đối tác gia công tạo khách hàng tiềm năng B2B thành thạo và dày dạn sẽ tận dụng kết hợp các kênh khách hàng tiềm năng bao gồm mạng, giao tiếp trực tuyến và ngoại tuyến, xây dựng danh sách từ nhiều nguồn, các kênh giao tiếp phổ biến với các nhóm xã hội của khách hàng tiềm năng, v.v. để duy trì kết nối liên tục với khách hàng tiềm năng .  Điều này giúp giảm đáng kể rủi ro liên quan đến việc sử dụng một kênh tạo khách hàng tiềm năng.

Cách tìm kiếm khách hàng

So sánh giữa các dịch vụ tạo khách hàng tiềm năng trong nhà và thuê ngoài

Nói chung, phải mất một thời gian để đánh giá liệu một thành viên trong nhóm tạo khách hàng tiềm năng nội bộ có phải là người hoạt động tốt và tạo ra kết quả nhất quán hay không. Thậm chí còn mất nhiều thời gian hơn để đào tạo anh ta theo các cách thức trong ngành và phương pháp tạo khách hàng tiềm năng của bạn.

Và nếu người đó không phù hợp với công việc mà bạn đã bắt đầu lại từ đầu. Mặt khác, sẽ không mất hơn vài tháng để hiểu liệu nhà cung cấp dịch vụ mà bạn đã ký hợp đồng có hoạt động như mong đợi của bạn hay không.

Thành thật mà nói, hầu hết các công ty không có ý tưởng kết luận khi xác định một phần mềm tìm kiếm khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn. Đây có thể là một vấn đề lớn và do đó, nên thuê các chuyên gia bên ngoài, những người có thể cung cấp hỗ trợ trong việc phát triển các quy trình và nội dung phù hợp để nắm bắt các dẫn đầu về chất lượng một cách đúng đắn. Các nhóm nội bộ thường được thấy là hầu như không coi trọng những thứ như định nghĩa khách hàng tiềm năng chung hoặc thông tin chi tiết về khách hàng.

Nhiều công ty ngày nay thích các dịch vụ tạo khách hàng tiềm năng thuê ngoài hơn là các nguồn lực nội bộ bởi vì các dịch vụ này đã được chứng minh là mang lại khách hàng tiềm năng tốt hơn. Điều này đến lượt mình làm giảm chi phí và rủi ro và mở đường cho tăng trưởng kinh doanh được cải thiện. Ngoài ra, việc cung cấp các dịch vụ như vậy có nghĩa là giảm thời gian tiếp cận thị trường, nâng cao tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng và lợi tức đầu tư lớn hơn.

Lưu ý đến tất cả các tình huống này, có thể kết luận một cách an toàn rằng các phần mềm tìm kiếm khách hàng tiềm năng năng được thuê ngoài cung cấp nhiều lợi thế hơn so với các giải pháp nội bộ. Và vì lý do này mà ngành công nghiệp đang phát triển nhảy vọt.

phần mềm tìm kiếm khách hàng tiềm năng
phần mềm tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và phần mềm tìm kiếm khách hàng tiềm năng kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Phần mềm tìm kiếm khách hàng trên Facebook miễn phí
  • Công cụ tìm kiếm khách hàng tiềm năng miễn phí
  • Phần mềm tìm kiếm data khách hàng
  • Các trang web tìm kiếm khách hàng
  • Kênh tìm kiếm khách hàng tiềm năng
  • Phần mềm tiếp cận khách hàng
  • App tìm kiếm khách hàng vay
  • Tìm kiếm tệp khách hàng tiềm năng

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *