Phần mềm quản lý dự án trực tuyến miễn phí – Lợi ích cho các công ty mới

phần mềm quản lý dự án trực tuyến miễn phí

Một số thách thức mà một công ty mới phải đối mặt bao gồm tinh giản quy trình làm việc và điều chỉnh nhân viên phù hợp với điều kiện làm việc mới của họ. Thông thường, ban lãnh đạo phải đối phó với vấn đề liên tục là hòa nhập một môi trường mới và giữ cho nhân viên đi đúng hướng với một dự án và một hướng đi cụ thể. Một trong những công cụ hữu ích nhất là phần mềm quản lý dự án trực tuyến miễn phí được thiết kế để hỗ trợ một số chức năng.

Các phần mềm quản lý dự án trực tuyến miễn phí

Phần mềm quản lý dự án trực tuyến miễn phí Bitrix24

Bitrix24 là một phần mềm quản lý dự án trực tuyến miễn phí đa tính năng.

Với Bitrix24 bạn có thể quản lý hiệu quả các dự án web của mình. Bitrix24 chỉ đứng sau BaseCamp, phần mềm quản lý dự án phổ biến nhất.

Lợi thế lớn nhất của Bitrix24 là có thể tự lưu trữ trên đám mây. Hoặc có thể tự lưu trữ.

Bạn sẽ có được các công cụ để theo dõi tiến độ quản lý dự án trong thời gian thực. Bạn cũng có thể tạo biểu đồ Gantt.

Phần mềm này giúp bạn quản lý và lập kế hoạch một cách hiệu quả. Nó cũng cung cấp cho bạn các tùy chọn nhiệm vụ để quản lý dự án của bạn. Bạn cũng có thể liên lạc với các thành viên trong nhóm của mình thông qua phần mềm Bitrix 24. Nó cung cấp một tin nhắn tức thời. Nơi bạn có thể trò chuyện, bắt đầu họp nhóm với các thành viên trong nhóm.

Với phần mềm quản lý dự án trực tuyến miễn phí Bitrix 24, bạn sẽ nhận được 5GB dung lượng lưu trữ đám mây miễn phí.

Bạn có thể sử dụng phần mềm này để thay thế cho Dropbox. Bạn cũng có thể nâng cấp Bitrix 24 với giá 39 đô la mỗi tháng cho Gói Plus. Và 99 đô la mỗi tháng cho gói Chuẩn. Phiên bản tự lưu trữ hơi tốn kém cho các phần khởi động nhỏ. Bạn nên sử dụng phiên bản dựa trên đám mây miễn phí.

phần mềm quản lý dự án trực tuyến miễn phí
phần mềm quản lý dự án trực tuyến miễn phí

Trello

Trello là phần mềm quản lý dự án miễn phí. Vì vậy bạn không phải trả tiền cho bất cứ thứ gì. Phần mềm quản lý dự án này sử dụng phương pháp Kanban. Giúp các doanh nghiệp nhỏ theo dõi tiến độ của dự án đang diễn ra trong thời gian thực.

Lợi thế của Trello là cung cấp cái nhìn tổng quan cho dự án trong giai đoạn phát triển. Ngay từ đầu cho đến cuối, bạn có thể giữ một bản ghi hoàn chỉnh của dự án. Trello cung cấp cho bạn các thẻ với thông tin liên quan đến dự án hoàn chỉnh.
Với thông tin có sẵn này, bạn có thể dễ dàng đánh giá hiệu suất của dự án. Dự án tiếp theo, dự án hiện tại và trạng thái hiện tại của dự án là gì.

Plan

Phần mềm quản lý dự án trực tuyến miễn phí 2-Plan cung cấp cho bạn gói 3 trong 1. Người quản lý dự án có thể sử dụng các tính năng 2-Plan Desktop, 2-Plan Team và Work 2-gether để phát triển, thiết kế và kiểm soát các dự án.

Desktop 2-Plan là một hệ thống quản lý dự án hoàn chỉnh. Giúp bạn tạo các dự án sáng tạo bằng cách sử dụng các công cụ đồ họa và hoạt hình như WBS. Bạn cũng có thể phát triển các mốc quan trọng của dự án. Sử dụng phương pháp lập kế hoạch từ trên xuống và từ dưới lên thông qua Desktop 2-Plan. Bạn có thể phát triển các hệ thống điều khiển dự án khi sử dụng phiên bản máy tính để bàn.

Nhóm 2-Plan là một đột phá chính trong phần mềm này. Với nó, bạn có thể liên lạc với các thành viên trong nhóm bất cứ lúc nào.

Work 2- Gether là một ban quản lý nhiệm vụ. Nó giúp bạn thực hiện các dự án nhỏ một cách dễ dàng. Nó hoạt động tốt cho các dự án nhóm 1. Nó được hỗ trợ bởi hệ thống Kanban.

Có một số hạn chế khi sử dụng Work2-gether. Nó chỉ hỗ trợ nhóm dự án gồm ba thành viên. Nó chỉ có thể sử dụng hai bảng nhiệm vụ miễn phí. Để có nhiều tính năng hơn bạn phải trả phí $ 15.

phần mềm quản lý dự án trực tuyến miễn phí
phần mềm quản lý dự án trực tuyến miễn phí

Phần mềm quản lý dự án trực tuyến miễn phí Asana

Asana là một trong những phần mềm quản lý dự án trực tuyến miễn phí phổ biến nhất trên thị trường. Asana có hơn 40.000 khách hàng và 400.000 người dùng. Hoàn toàn miễn phí và hoạt động tốt cho nhóm dự án gồm 15 thành viên.

Asana là đứa con tinh thần của Dustin Moskovitz, người đồng sáng lập Facebook. Do đó, sự đơn giản, sang trọng và thân thiện với người dùng là điểm nổi bật của Asana.

Các nhà quản lý có thể theo dõi các dự án mà không có bất kỳ phiền toái nào. Nó cũng giúp tương tác giữa các thành viên trong nhóm. Nó cũng mang lại cho bạn cơ hội để hình dung các mục tiêu của dự án. Và gán ưu tiên cho các nhiệm vụ liên quan đến dự án của bạn.

Bạn cũng có quyền nhận thông tin cập nhật về dự án đang diễn ra trong thời gian thực. Nó cũng cung cấp cho bạn chức năng lịch. Cung cấp cho bạn thông tin chi tiết biểu đồ về các dự án trong một trang tổng quan.

Asana có các tính năng hạn chế so với Bitrix 24 và Trello. Bạn không thể sử dụng phần mềm này cho các hoạt động ngoại tuyến. Gói phí được thanh toán, thay đổi theo số lượng thành viên trong nhóm tham gia vào một dự án. Nếu bạn có một nhóm gồm 15 thành viên, bạn sẽ sử dụng miễn phí với các tác vụ và dự án không giới hạn. Với nhóm có từ 16 thành viên trở lên, bạn sẽ bị tính phí $ 8.33/thành viên.

Biểu đồ Gantt dự án

Biểu đồ Gantt là một phần mềm quản lý dự án miễn phí đang được so sánh với Microsoft Project. Do các tính năng mở rộng của nó và mức độ phức tạp mà nó cung cấp. Nó giúp bạn trong việc lập kế hoạch nhiệm vụ của bạn trước thời hạn.

Với Gantt Project, bạn có thể tạo ra các biểu đồ Gantt trong thời gian thực. Và biểu đồ PERT làm nổi bật quy trình làm việc chung của các dự án. Bạn có thể tạo ra một lịch trình có cấu trúc cho các dự án của bạn.

Bạn có thể tạo báo cáo dự án ở nhiều định dạng như PDF và HTML, Do đó bạn không phải viết mã HTML cho dự án của mình. Phần mềm này cũng giúp các nhà quản lý dự án xác định sơ hở trong quá trình phát triển luồng công việc.

Nếu bạn chưa quen với quản lý dự án, đừng nhảy vào Dự án Gantt ngay lập tức. Bởi vì nó đòi hỏi trình độ xử lý và quản lý dự án.

Producteev

Producteev là phần mềm quản lý dự án miễn phí.

Một trong những điều tốt nhất bạn nhận được với Producteev là sự hỗ trợ được cá nhân hóa. Nó cũng đi kèm với Outlook tích hợp và tùy chỉnh trực quan cho các dự án của bạn.

Với Producteev, bạn có thể phát triển nhiều danh sách nhiệm vụ liên quan đến dự án. Bạn cũng có thể theo dõi tiến trình dự án tổng thể của bạn. Bạn cũng có quyền chuyển đổi Email thành công việc. Đưa chúng vào danh sách công việc chỉ với vài cú nhấp chuột. Các nhà quản lý dự án cũng có thể đo lường kết quả của các dự án trong quá trình phát triển.

Bạn cũng có thể phân loại hoặc lọc ra các nhiệm vụ trên cơ sở ngày đến hạn, những người liên quan, thời gian bắt buộc, trạng thái và mức độ ưu tiên. Một trong những điều tốt nhất là phần mềm quản lý dự án trực tuyến miễn phí Producteev cung cấp cho bạn khả năng chia sẻ tài liệu và tệp của bạn giống như trong Dropbox.

Mingle

Cộng tác, theo dõi, giành chiến thắng. Khẩu hiệu này phù hợp với Mingle rất tốt. Nó là một phần mềm quản lý dự án miễn phí. Nó cung cấp cho bạn cơ hội để tạo và theo dõi các báo cáo quản lý dự án cơ bản và nâng cao.

Một trong những lợi thế tốt nhất là bạn không cần bất kỳ bảng tính excel nào. Bạn có thể phát triển các báo cáo dự án tùy chỉnh của mình bằng Ngôn ngữ truy vấn Mingle.

Với Mingle bạn nhận được một loạt các chức năng kéo và thả cột và thẻ tùy chỉnh cho các dự án của bạn. Nó tạo điều kiện cho nhiều nhóm làm việc môi trường. Nó cũng giúp bạn dự án khả năng hiển thị và dự báo dự án. Và một điều nữa! Nếu nhóm của bạn có năm thành viên, bạn có thể sử dụng Mingle miễn phí.

Lợi ích cho các công ty khi dùng phần mềm quản lý dự án trực tuyến miễn phí

Một trong những cách tốt nhất mà phần mềm quản lý dự án trực tuyến có thể giúp cuộc sống của một công ty mới trở nên dễ dàng hơn là nó cung cấp khả năng truy cập nhanh vào dữ liệu. Các chức năng có thể tìm kiếm cho phép hệ thống quy trình làm việc cung cấp quyền truy cập nhanh vào các tệp dự án và công ty cần thiết.

Một phần mềm dự án được thiết kế tốt sẽ gần như hoạt động giống như một tủ hồ sơ có tổ chức cho tất cả các nhân viên trong một công ty. Bằng cách này, không có sự nhầm lẫn về nơi để truy cập tệp, hoặc phải sàng lọc qua các thư mục khó hiểu khác nhau được gắn vào mạng của công ty. Kết hợp với việc sử dụng biểu đồ Gantt và các tùy chọn tab nhanh, bạn có thể dễ dàng truy cập vào tất cả các tệp dự án của công ty.

Phần mềm quản lý dự án trực tuyến miễn phí cũng giữ cho các dự án đầu tiên của công ty bạn được tổ chức theo cách có khả năng ngăn ngừa các rủi ro phổ biến có thể xảy ra, bao gồm cả việc làm chậm năng suất. Điều này đạt được thông qua một hệ thống các tùy chọn quyền và nhiệm vụ phụ.

Những điều này cho phép các nhà quản lý của dự án theo dõi các mốc quan trọng xảy ra trong dự án và mở ra quyền truy cập vào các phần mới của dự án khi chúng có sẵn. Bằng cách này, nhân viên có thể tập trung nỗ lực của họ vào một phần chính của dự án tại một thời điểm và sẽ không bao giờ có bất kỳ câu hỏi nào về phần nào sẽ làm tiếp theo.

Phần mềm quản lý dự án trực tuyến miễn phí cũng là một cách tuyệt vời để đầu tiên thiết lập tinh thần đồng đội và hợp tác trong một nhóm năng động trong công ty. Người quản lý có thể chỉ cần tạo các nhóm thông qua nền tảng và sau đó bắt đầu chỉ định các trách nhiệm có thể dễ dàng theo dõi thông qua các bảng điều khiển quản trị.

Nhìn chung, việc sử dụng các loại nền tảng này là cần thiết không chỉ cho mục đích tổ chức mà còn để duy trì một công ty mới đi đúng hướng và được kết nối với nhau. Việc triển khai các tính năng này rất dễ dàng và thường chỉ đơn giản là liên quan đến việc trở thành thành viên của một trang web được nâng cao với các khả năng này và thông thường, các lợi ích có thể được lấy mẫu thông qua thời gian dùng thử miễn phí.

phần mềm quản lý dự án trực tuyến miễn phí
phần mềm quản lý dự án trực tuyến miễn phí

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Phần mềm quản lý dự an free
  • Phần mềm quản lý dự an xây dựng miễn phí
  • Phần mềm quản lý dự an xây dựng bằng Excel
  • Quản lý dự an online
  • Phần mềm quản lý dự an Microsoft Project
  • Quản lý dự an phần mềm là gì
  • Giáo trình quản lý dự an phần mềm
  • Phần mềm quản lý dự án Trello

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *