Phần mềm quản lý dự án trực tuyến | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Phần mềm quản lý dự án trực tuyến
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Khi chạy một dự án, điều gần như là cần thiết để đảm bảo bạn có Phần mềm Quản lý Dự án phù hợp để theo dõi các nhiệm vụ, chi phí và nguồn lực của bạn. Thông tin phải luôn sẵn có để đảm bảo các cuộc gọi hành động thích hợp và các tình huống cụ thể có thể được báo cáo cho tất cả các bên quan tâm. Bằng cách sử dụng công nghệ thích hợp, không nơi nào rõ ràng hơn cách tiếp cận của bạn để xây dựng và phân tích sơ đồ mạng dự án hoặc sơ đồ luồng.

Khi dự tính việc sử dụng các công cụ phần mềm tự động để tích hợp vào hệ thống của tổ chức, hãy đảm bảo ứng dụng cung cấp tính linh hoạt và chi tiết mà bạn yêu cầu. Làm việc với số lượng công cụ phần mềm có sẵn có thể trở nên hoàn toàn khó chịu, vì vậy hãy đảm bảo các thử nghiệm được tiến hành trên một số ứng dụng khác nhau để có được sự phù hợp nhất. Các công cụ tự động sẽ thực hiện công việc cho các dự án nhỏ hoặc nhóm một người, nhưng các dự án lớn mà chúng có thể cản trở. Tôi thấy rằng nó đòi hỏi nhiều sự tương tác của con người để cung cấp chi tiết cần thiết từ công cụ phần mềm tự động, nhiều hơn công cụ tự nó có thể cung cấp.

Mặc dù phần mềm ngày càng trở nên phức tạp và có tính tương tác cao hơn, nhưng đối với việc quản lý dự án, nó vẫn đòi hỏi rất nhiều đầu vào của chúng tôi. Cách tốt nhất để giải thích điều này là cách tiếp cận được thực hiện để tạo sơ đồ mạng dự án hoặc lưu đồ dự án. Khi bạn đã chọn công cụ Phần mềm Quản lý Dự án của mình, hãy nhập các hoạt động và thời lượng của chúng vào công cụ đã chọn. Các bước tiếp theo yêu cầu sự tương tác của con người và do đó có sự tham gia của nhóm của bạn trong các phiên “Động não”. Yêu cầu đầu vào từ mỗi thành viên trong nhóm của bạn, viết ra đầu vào của họ và đặt các ý tưởng lên bảng. Yêu cầu nhóm của bạn xác định tất cả các hoạt động không có phần trước, đối với mỗi Cơ cấu phân chia công việc chính sẽ có một nhóm hoạt động tương ứng phải được kết hợp vào các nút đã được kết nối từ bước trước. Khi thông tin, đó là các nhiệm vụ, hoạt động và thời lượng đã xác định được nhóm chấp nhận, đã đến lúc nhập sơ đồ mạng hoặc sơ đồ luồng vào công cụ phần mềm. Nếu một hoạt động không có hoạt động kế thừa hợp lý, thì nó phải được kết nối với hoạt động kết thúc. Hãy nhớ rằng, kết nối đầy đủ có nghĩa là mọi hoạt động đều có ít nhất một hoạt động tiền nhiệm và một hoạt động kế nhiệm.

Phiên lập kế hoạch này thường mất một chút thời gian và sự tham gia, vì bản thảo đầu tiên hiếm khi cung cấp cho bạn ngày hoàn thành dự án được chấp nhận. Đầu ra đầu tiên của sơ đồ mạng sẽ cần phải làm lại, nếu không thì bạn rất may mắn. Công cụ phần mềm bạn sử dụng sẽ nhanh chóng và dễ dàng tìm thấy các hoạt động trên con đường quan trọng, đồng thời cung cấp cho bạn đủ thông tin chi tiết để bạn và nhóm của bạn bắt đầu thực hiện các cuộc gọi đánh giá có học thức về thời lượng nhiệm vụ. Để nén lịch trình của dự án, hãy tìm kiếm cơ hội để thay đổi các mối quan hệ tổng thể có lẽ với một số thời gian trễ được giới thiệu. Hãy hết sức cẩn thận để không bị cuốn theo lịch trình nén vì nó sẽ làm trầm trọng thêm vấn đề lập lịch trình tài nguyên. Ở mỗi lần lặp, hãy sử dụng công cụ tự động để kiểm tra xem đường dẫn quan trọng đã chuyển sang chuỗi hoạt động mới chưa. Bây giờ bạn đã thiết lập một lịch trình dự án đáp ứng ngày hoàn thành dự án được yêu cầu. Bước cuối cùng là lên lịch các nguồn lực để hoàn thành công việc theo lịch trình đã sửa đổi.

Mặc dù cách tiếp cận như vậy có thể đảm bảo rằng quá trình phát triển hệ thống được tuân thủ, nhưng nó không đảm bảo rằng nhóm phát triển hiểu rõ ràng cụ thể chất lượng sản phẩm yêu cầu là gì và các yêu cầu chất lượng không bị ảnh hưởng khi dự án chuyển qua phân tích, thiết kế. , phát triển và thực hiện. Hơn nữa, lập kế hoạch chất lượng truyền thống không đảm bảo quy trình đảm bảo chất lượng; thay vào đó nó đảm bảo rằng quá trình đã xảy ra.

Thỏa thuận chất lượng cung cấp một phương tiện đơn giản để xác định các yêu cầu chất lượng cho một dự án. Trước đây, tôi đã nhận thấy rằng một nhiệm vụ trong Hệ thống X, trong trường hợp này đại diện cho các thuộc tính chất lượng của dữ liệu, chức năng, khả năng sử dụng và tác động đến Công việc là bắt buộc đối với phần lớn các Bên liên quan. Dựa trên giả định này, người quản lý dự án và nhóm có hiểu biết rõ ràng về những khía cạnh nào của hệ thống phải được xem xét trong quá trình phát triển.

Kế hoạch chất lượng phải bao gồm các quá trình đảm bảo chất lượng trước hết xem xét từng hệ thống có thể cung cấp từ quan điểm của các thuộc tính chất lượng bắt buộc. Các phân tích hệ thống, chẳng hạn như sơ đồ luồng, mô hình dữ liệu, đặc tả công việc và giao diện người-máy tính, được đánh giá về sự phù hợp, khả năng sử dụng và tác động đến công việc. Thỏa thuận chất lượng cung cấp khuôn khổ để đảm bảo rằng chất lượng yêu cầu được kiểm soát thông qua tất cả các quá trình phát triển hệ thống.

Bất kể công cụ Phần mềm Quản lý Dự án nào được tổ chức của bạn sử dụng hoặc đang được xem xét, nó sẽ yêu cầu bạn và nhóm của bạn đóng góp nhiều nhất để đảm bảo tính chính xác và hợp pháp của khung thời gian dự án. Các công cụ có tính chất này là vô giá để chụp nhanh dự án, hãy dành thời gian chất lượng cho công cụ phần mềm của bạn để đảm bảo việc phân phối dự án thành công.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *