Phần mềm dạng dịch vụ là gì? Mơ ước phần mềm dạng dịch vụ

phần mềm dạng dịch vụ

“Sự phân chia kỹ thuật số“, “Thế tiến thoái lưỡng nan của thời đại kỹ thuật số” – nơi mà quá nhiều công dân bị mất quyền tiếp cận với thế giới số hóa? Một người máy đã làm mất công việc của bạn? Một ứng dụng máy tính có khiến bạn trở nên lỗi thời không? Khai thác dữ liệu, phần mềm dạng dịch vụ nó có còn tồn tại và tốt không? Có phải / có phải là một giấc mơ khi thức dậy và đi làm và nhận được thông báo chia tách màu hồng, xanh, nâu,.. và có hiệu lực ngay bây giờ không?

Nó phải là một giấc mơ chết tiệt! Ừ, tôi đang mơ! Tôi tự hỏi … người máy có mơ không?

Tất cả bắt đầu với Ethernet, WAN, LAN và Virtuality – Private Networks … Bell Telephone phát triển mạnh trong việc trồng các cột điện và đường dây điện thoại, cũng như các công ty truyền hình cáp. Còn về cáp ngầm và đường dây liên lạc nối mạng điện thoại của họ thì sao? Liệu chúng ta có thể tồn tại nếu không có nó?

phần mềm dạng dịch vụ
phần mềm dạng dịch vụ

Khái niệm phần mềm dạng dịch vụ

Phần mềm dạng dịch vụ (SaaS) được hiểu cơ bản là mô hình cấp phép quyền sử dụng phần mềm, theo đó quyền truy cập vào phần mềm được cung cấp theo hình thức đăng kí, và phần mềm chạy trên máy chủ của nhà cung cấp chứ không chạy trên máy của người sử dụng.

Phần mềm dạng dịch vụ thông thường được truy cập thông qua trình duyệt web, các chủ thể là người dùng đăng nhập vào hệ thống bằng tên người dùng và mật khẩu.

Thay vì các chủ thể sẽ cần phải cài đặt phần mềm trên máy tính của mình, các chủ thể là người dùng có thể truy cập chương trình qua Internet. Các doanh nghiệp thường sử dụng phần mềm dạng dịch vụ trong quản lí quan hệ khách hàng, quản lí nguồn nhân lực và thu mua hàng hóa.

Các công ty công nghệ, công ty dịch vụ tài chính và tiện ích đi đầu thế giới kinh doanh trong việc áp dụng công nghệ SaaS. Nó được coi là một yếu tố ví dụ của lí thuyết tăng trưởng nội sinh.

Sự trỗi dậy của phần mềm dạng dịch vụ trùng với sự phát triển của điện toán đám mây. Trước khi phần mềm dạng dịch vụ ra đời, các công ty muốn cập nhật phần mềm trên máy tính của họ đã phải mua các đĩa CD chứa bản cập nhật.

Đối với các tổ chức và doanh nghiệp lớn, cập nhật phần mềm sẽ rất tốn thời gian. Hiện nay, các bản cập nhật phần mềm có thể được tải xuống qua Internet, và các công ty có thể gia hạn sử dụng thay vì phải mua đĩa cập nhật.

Về bản chất, chúng là một dạng điện toán đám mây, phần mềm dạng dịch vụ được hiểu là mô hình phân phối các dịch vụ ứng dụng phần mềm. Trong đó, các chủ thể là những nhà cung cấp chỉ bán dịch vụ sử dụng trên phần mềm chứ không bán phần mềm. Có thể hiểu đơn giản là, nhà cung cấp tạo ra phần mềm và duy trì một phần trên nền tảng web.

Còn người dùng từ khắp nơi trên thế giới có thể truy cập thông qua môi trường internet để sử dụng, và tất nhiên các chủ thể muốn sử dụng cần phải trả một khoản phí nhất định để có thể sử dụng dịch vụ này.

phần mềm dạng dịch vụ
phần mềm dạng dịch vụ

Phần mềm dạng dịch vụ – Thời đại kỹ thuật số lực lượng lao động, sẽ trở thành Saas?

411, bạn có biết rằng phần mềm dạng dịch vụ SaaS, một phương pháp cung cấp phần mềm cung cấp quyền truy cập vào phần mềm và các chức năng của nó từ xa như một dịch vụ dựa trên web / đám mây thực hiện vô số thứ không? Saas cho phép (các) tổ chức truy cập vào chức năng kinh doanh với chi phí thường thấp hơn so với trả tiền cho các ứng dụng được cấp phép vì định giá SaaS dựa trên phí hàng tháng.

Vì phần mềm được định vị từ xa nên người dùng không cần đầu tư thêm phần cứng. SaaS loại bỏ nhu cầu đối với các tổ chức để xử lý cài đặt, thiết lập cũng như bảo trì và bảo dưỡng hàng ngày … được định nghĩa là các ứng dụng được lưu trữ.

Hoạch định Nguồn lực Doanh nghiệp (ERP) là một hệ thống quản lý kinh doanh tích hợp tất cả các khía cạnh của môi trường kinh doanh, bao gồm lập kế hoạch, sản xuất, bán hàng và tiếp thị. Khi phương pháp luận ERP trở nên phổ biến hơn, các ứng dụng phần mềm đã xuất hiện để giúp các nhà quản lý doanh nghiệp triển khai ERP trong các hoạt động kinh doanh như kiểm soát hàng tồn kho, theo dõi đơn hàng, dịch vụ khách hàng, tài chính và nguồn nhân lực.

Chiến lược SaaS:

“Trong số tất cả các ý tưởng Điện toán đám mây hiện có, SaaS là ​​ý tưởng cần được chú ý ngay bây giờ!” “Nhiều công ty coi nó là Ad Hock!” Như đã đánh giá và đồng tình, tuyên bố của Michael Bidding, CTO của Fusion PPT, Tư vấn và Dịch vụ CNTT.

Tiếp thị của nhà cung cấp, phần mềm dạng dịch vụ mới và chiến lược đám mây đã khiến các nhà lãnh đạo công nghệ kinh doanh gặp nạn trong cơn đại hồng thủy điện toán đám mây. Các nhà công nghệ kinh doanh hiện đang sử dụng SaaS đã mô tả các ứng dụng của họ là rất quan trọng đối với các sứ mệnh. Ad Hoc không phải là Saas. Ad Hoc là một hệ thống tự quản của các tuyến đường (và các máy chủ được liên kết) được kết nối bằng các liên kết không dây.

Hệ thống mạng Ad Hoc (ANS) là các hệ thống phức tạp với động lực và tương tác giao thức nhiều lớp không có trong hệ thống có dây. Một mạng như vậy có thể hoạt động theo kiểu độc lập hoặc được kết nối với Internet (hệ thống) lớn hơn, hoạt động như một mạng cố định / Ad Hoc kết hợp. Một cuộc thăm dò ý kiến ​​của một số công ty và CIO của họ có thể thu được nhiều lợi ích nhất từ ​​SaaS bằng cách kết hợp nó vào hoặc bằng cách biến SaaS trở thành một phần của kiến ​​trúc doanh nghiệp tổng thể.

Điện toán đám mây – chia sẻ tài nguyên máy tính thay vì có các dịch vụ cục bộ hoặc thiết bị cá nhân để xử lý (các) ứng dụng. Mục tiêu của nó là áp dụng siêu máy tính truyền thống, hay sức mạnh tính toán hiệu suất cao, thường được sử dụng bởi quân đội và các cơ sở nghiên cứu. Mạng Điện toán Đám mây cũng là những nhóm máy chủ lớn hơn, với tốc độ kết nối chuyên biệt.

Công việc xử lý dữ liệu:

(Các) cơ sở hạ tầng CNTT dùng chung chứa (các) nhóm lớn các hệ thống được liên kết với nhau cho phép các trung tâm dữ liệu hoạt động giống như Internet trong khi các tài nguyên máy tính được sử dụng, truy cập và chia sẻ dưới dạng tài nguyên ảo theo một phương pháp bảo mật và có thể mở rộng.

Mặc dù SaaS không được mô tả là phổ biến, nhưng những người dùng được thăm dò ý kiến ​​đều đồng ý rằng nó đã vượt ra ngoài (các) nguồn khách hàng, (các) Nguồn nhân lực, Email, Tự động hóa lực lượng bán hàng, Bộ phận dịch vụ / trợ giúp, Tài chính (Ngân hàng trực tuyến) và Ứng dụng sao lưu.

Tất cả các ứng dụng trong chủ đề này đều được sử dụng và hơn thế nữa … Ứng dụng Máy chủ Doanh nghiệp đã sử dụng SaaS cho gần 100% dịch vụ của nó. Thanh toán, hàng tồn kho, bảng thời gian, bán hàng, email và quản lý đường ống chia sẻ trong (các) Ứng dụng Phần mềm Như Một Dịch vụ này. Các doanh nghiệp tận hưởng việc thiết lập nhanh chóng và giảm chi phí vốn.

Một lợi ích khác là tăng cường sức mạnh và khả năng di chuyển của nhân viên thông qua các văn phòng từ xa thông qua điện thoại thông minh hoặc máy tính gia đình (PC). Michael Bidding nói: “Mobile Access là tên của trò chơi”. Điện toán đám mây đang làm lu mờ nền giáo dục về Phần mềm Đơn giản Như một Dịch vụ (SSAS). Các nhà cung cấp SaaS cho biết tính di động, quyền riêng tư và bảo mật là những điểm quan tâm chính của các doanh nghiệp.

Người dùng SaaS cho biết tổ chức CNTT là người điều khiển chính và Người quản lý cấp C hoặc Bộ phận kinh doanh đứng sau việc sử dụng SaaS. Các Nhóm Chiến lược SaaS đang phát triển được khuyến khích giải quyết việc lựa chọn Nhà cung cấp phù hợp, Ký hợp đồng phù hợp, có Chiến lược xuất cảnh chi tiết, Quản lý mối quan hệ làm việc tốt, tạo ra kế hoạch dự phòng, đào sâu vào khả năng tương tác và Tích hợp hệ thống vào / bật Vai trò của CNTT trong việc Hỗ trợ và Tham gia, và Phù hợp với các mục tiêu và mục tiêu của công ty.

Khách hàng của SaaS đồng ý và nói chung hài lòng với các ứng dụng. Họ nói rằng họ đang hoạt động tốt hơn với SaaS so với các ứng dụng thông thường và sẽ tiếp tục đầu tư vào SaaS. Khi các công ty tích hợp, (và / hoặc dự định), các ứng dụng SaaS vào các ứng dụng kinh doanh khác, nó thể hiện cam kết đối với sản phẩm như một phần của kiến ​​trúc kinh doanh tổng thể.

Việc kết hợp các ứng dụng tùy chỉnh được xây dựng nội bộ, được đóng gói, tại chỗ kết hợp với cấu hình của khách hàng, Ứng dụng SaaS và các công cụ khác, công ty trở nên khó hiểu hơn về những rủi ro liên quan đến việc thay đổi ứng dụng. Tổ chức CNTT chịu trách nhiệm cuối cùng về việc vận hành trơn tru và vận hành Kiến trúc Liên bang.

Tương lai hứa hẹn sẽ làm được nhiều hơn nữa bằng cách các công ty giám sát (các) hiệu suất SaaS của chính họ. Nhân viên CNTT sẽ không và trong hầu hết các trường hợp, không có khả năng cục bộ để xác định xem phần mềm dạng dịch vụ có đang hoạt động hay không, hoặc nếu người dùng đang gặp sự cố do mạng LAN trên Internet bị lỗi. Các vấn đề về hiệu suất được gọi đến Bộ phận Dịch vụ / Trợ giúp CNTT.

Giá SaaS kém minh bạch hơn và nhà cung cấp kiểm soát sự phụ thuộc vào dữ liệu hiệu suất. Nhóm CNTT phải duy trì chặt chẽ băng thông giữa người dùng và máy chủ. Băng thông là một phạm vi nằm trong dải tần số hoặc bước sóng. Lượng dữ liệu có thể được truyền trong một khoảng thời gian cố định;

Băng thông kỹ thuật số được biểu thị bằng bit trên giây (bps) byte trên giây. Một biểu thức khác như được mô tả trong tương tự, là chu kỳ trên giây, hoặc hertz (Hz). Băng thông là phép đo không gian và tốc độ, tức là, một ổ đĩa nhanh có thể bị cản trở hoặc làm chậm bởi một xe buýt có băng thông thấp hoặc không gian (phòng). Các thiết bị I / O đặc biệt bị ảnh hưởng bởi băng thông thấp, tức là Cổng đồ họa tăng tốc (AGP) – nhu cầu thông lượng của Đồ họa 3-D.

phần mềm dạng dịch vụ
phần mềm dạng dịch vụ

Ứng dụng là một chương trình gồm một nhóm các chương trình được thiết kế cho người dùng cuối. Hai phân loại chung của phần mềm là phần mềm hệ thống và phần mềm ứng dụng. Phần mềm hệ thống bao gồm lập trình cấp thấp tương tác ở cấp cơ bản, bao gồm (các) trình biên dịch hệ điều hành và các tiện ích để quản lý tài nguyên máy tính.

(Các) phần mềm ứng dụng nằm trên phần mềm hệ thống vì nó không thể chạy nếu không có hệ điều hành và các tiện ích hệ thống – (Giao diện là sự tương tác giữa máy tính và người dùng).

Quản lý tài nguyên khách hàng (CRM) đứng đầu (các) danh sách sử dụng SaaS. Theo dõi ứng viên Nguồn nhân lực (HR), trong hơn một thập kỷ, đã phát triển từ công việc tẻ nhạt là phân loại bằng tay và sẵn sàng phát triển hơn nữa vì SaaS đã chứng minh là một công cụ vô giá trong (các) nỗ lực Nguồn nhân lực của mình, tức là , (các) ứng dụng, thử nghiệm, lợi ích và các nhiệm vụ và chức năng cốt lõi của hồ sơ nhân sự khác.

Business Intelligence (BI), (các) Giao diện chương trình ứng dụng (API) – Windows, Excel, Access, SQL, v.v. – các bộ quy trình, giao thức và các công cụ liên quan để xây dựng các ứng dụng phần mềm – bằng cách cung cấp tất cả các khối xây dựng, API làm cho nó dễ dàng hơn để phát triển một chương trình máy tính. Các lập trình viên đặt tất cả các khối xây dựng lại với nhau, ergo, một giao diện chương trình được thiết kế cho (các) người dùng cuối.

Các dịch vụ SaaS bị giới hạn so với hầu hết các phần mềm dạng dịch vụ thông thường được cung cấp trên nhiều nền tảng tại chỗ hoặc trên đám mây. “Microsoft đang giành được khách hàng cho Sàn giao dịch dựa trên SaaS của mình”, ông Bidding nói. “SaaS đang phát triển.”

Các thành viên của Tổ chức CNTT sẽ phải học các kỹ năng mới và tạo ra các chiến lược mới cho phép họ tích hợp cơ sở hạ tầng kế thừa với danh mục đầu tư SaaS đang phát triển nhanh chóng.

Vì vậy, lần tới khi bạn tận dụng (các) Kiosk tiện lợi, ATM, (các) Pay-Pal, Internet hoặc Smart-Phone Điều hướng web, hãy nhớ về giấc mơ phần mềm và (các) mối quan hệ của nó với phong cách sống của bạn và / hoặc kế sinh nhai.

Bạn đã bao giờ tự hỏi liệu robot có ước mơ không?

Cho đến lần sau …

Chấm dứt.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, phần mềm dạng dịch vụ kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Mô hình SaaS ứng dụng cho doanh nghiệp
  • Các phần mềm SaaS
  • Các công ty SaaS tại Việt Nam
  • Phần mềm SaaS
  • Phần mềm dạng SaaS để chỉnh sửa và thiết kế hình ảnh
  • Saas là viết tắt của gì
  • Saas la gì
  • Công ty SaaS

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *