Cắt giảm chi phí với phần mềm bảo trì của Fleet

phần mềm bảo trì

Phần mềm bảo trì đội xe / giải pháp quản lý đội xe được thiết kế để giúp bạn cắt giảm chi phí liên quan đến việc bảo trì phương tiện bằng cách hợp lý hóa quy trình làm việc của bạn. Nó sẽ giúp bạn nhanh chóng và dễ dàng xác định các phương tiện quá hạn sử dụng, loại bỏ hàng tồn kho không cần thiết, theo dõi tài sản của bạn, lên lịch bảo trì phòng ngừa, dự đoán các mối nguy tiềm ẩn và thực sự giúp quản lý cơ sở của bạn theo cách hiệu quả nhất có thể.

Trong phần mềm bảo trì đội tàu rất hầm hố, cần phải có một cơ chế báo cáo mạnh mẽ. Điều này hỗ trợ người dùng trong việc xác định xu hướng sử dụng và sửa chữa để giảm thiểu những chi phí phát sinh không đáng có.

Phần mềm bảo trì của hạm đội giúp bạn kéo dài tuổi thọ của thiết bị, giảm thời gian chết và khai thác tối đa tài sản của bạn.

phần mềm bảo trì
phần mềm bảo trì

Một số chức năng phổ biến của hệ thống phần mềm bảo trì

Quản lý bảo trì

Quản lý lịch trình nhiệm vụ phòng ngừa, đơn đặt hàng công việc và lịch sử sửa chữa xe dựa trên các mốc thời gian hoặc trình kích hoạt tùy chỉnh. Một số hệ thống cũng bao gồm bảo trì dự đoán, nâng cao cờ dựa trên các thông số vật lý như tiếng ồn, độ rung, nhiệt độ hoặc khí thải.

Kiểm soát hàng tồn kho và thiết bị

Giúp quản lý hiệu quả các công cụ, vật tư tiêu hao và các bộ phận có thể tái sản xuất – cho phép bạn theo dõi hàng tồn kho hiện tại, đơn đặt hàng, trả hàng, chuyển nhượng, thay đổi bộ phận, rủi ro và phí thải bỏ, v.v.

Quản lý phương tiện và tài sản

Theo dõi các phương tiện trong đội xe của bạn. Phần mềm  bảo trì bảo dưỡng xe là một tính năng đáng giá của các hệ thống này. Điều này bắt đầu từ việc mua và vận hành trong suốt quá trình bán lại hoặc thanh lý, bao gồm: tuân thủ quy định, mức tiêu thụ nhiên liệu, sử dụng lốp, bảo hành, chi phí vòng đời, lịch sử trình điều khiển, v.v.

Quản lý Tai nạn và Khiếu nại

Việc bảo trì đúng cách sẽ giảm thiểu rủi ro, nhưng tai nạn vẫn xảy ra. Hệ thống quản lý và phần mềm bảo trì của đội xe giúp bạn quản lý các khiếu nại và giám sát các sự cố cũng như thói quen lái xe để giảm thiểu rủi ro trên đường.

Theo dõi gps

Phần mềm GPS cải thiện hiệu quả thông qua lập bản đồ, định vị người lái xe, báo cáo về hoạt động và đường đi của lái xe, chỉ đường từng chặng, v.v.

Bạn là loại người mua phần mềm bảo trì nào?

Phần lớn những người mua phần mềm quản lý và bảo trì đội xe thuộc một trong các loại sau:

 • Các tổ chức cho thuê phương tiện. Đây là những công ty chuyên cho các công ty khác mượn xe. Các doanh nghiệp này mong muốn có một hệ thống hỗ trợ các nhiệm vụ phòng ngừa chi tiết và đơn đặt hàng công việc, kiểm soát hàng tồn kho linh hoạt, giao diện người dùng tốt và tích hợp mạnh mẽ với các quy trình thanh toán và quan hệ khách hàng.
 • Các ngành công nghiệp dựa trên dịch vụ. Các công ty sử dụng đội xe của họ cho các dịch vụ thực địa có thể muốn phần mềm bảo trì đội xe của họ được tích hợp với hệ thống điều độ để đảm bảo hiệu quả tối đa trong việc lập lịch trình các tuyến đường. Tùy thuộc vào quy mô của tổ chức, bạn cũng có thể muốn chú ý đến hệ thống CRM, cũng như lập hóa đơn và kế toán.
 • Các công ty phân phối và chuyển phát. Cũng như đối với các công ty dịch vụ, các doanh nghiệp phân phối và chuyển phát sẽ muốn có khả năng điều phối xuất sắc để đảm bảo hiệu quả tối đa trong việc lên lịch các tuyến đường. Các doanh nghiệp này mong muốn phần mềm bảo trì đội xe của họ tích hợp dễ dàng với phần mềm phân phối và kho bãi của họ để giúp theo dõi tất cả các sản phẩm ra vào.
 • Ngành Giao thông vận tải. Người mua vận chuyển người cần lưu giữ hồ sơ tuyệt đối buộc khách hàng vào chiếc xe và thực hiện bước tiếp theo để đảm bảo xe và người lái được an toàn. Điều này đòi hỏi một công cụ hàng đầu cùng với việc bảo trì đội xe và thường là quản lý quan hệ khách hàng
 • Người dùng máy móc hạng nặng. Người mua trong ngành nông nghiệp hoặc các doanh nghiệp xây dựng thường có xe lớn gấp đôi máy móc hạng nặng. Điều này yêu cầu phần mềm chuyên dụng cho các công cụ của ngành cụ thể đó. Hoặc có thể dễ dàng tùy chỉnh để phù hợp với những nhu cầu đó.
phần mềm bảo trì
phần mềm bảo trì

Hướng dẫn toàn diện về phần mềm bảo trì đội xe này hướng tới những giải pháp quản lý đội xe mong muốn cho doanh nghiệp của họ. GoFleet cung cấp một dòng phần mềm & giải pháp bảo trì đội tàu hoàn chỉnh. Bất kể doanh nghiệp của bạn lớn hay nhỏ, GoFleet có thể cung cấp cho bạn các giải pháp quản lý đội xe GPS được tùy chỉnh theo nhu cầu cụ thể của bạn.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Download phần mềm bảo trì thiết bị miễn phí
 • Chi phí bảo trì phần mềm
 • Quy định về bảo trì phần mềm
 • Quasoft
 • Phần mềm quản lý máy móc thiết bị miễn phí
 • Phần mềm quản lý thiết bị bằng Excel
 • Các loại bảo trì phần mềm
 • Phần mềm quản lý bảo trì SpeedMaint

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *