Phân khúc thị trường và tiếp thị kỹ thuật số | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Phân khúc thị trường và tiếp thị kỹ thuật số
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Tiếp thị kỹ thuật số hiện đang nằm trong chương trình nghị sự khi các doanh nghiệp đang phát triển các chiến lược tiếp cận thị trường và đây là điều có vẻ sẽ tiếp tục diễn ra trong những năm tới. Vì internet có thể thu hút lượng lớn khán giả và có thể truyền thông nhận diện thương hiệu của một tổ chức dễ dàng hơn trước, nên có thể thấy sự tăng trưởng kinh doanh đặc biệt do triển khai hình thức chiến lược này.

Tuy nhiên, điều mà một số doanh nghiệp không lưu ý là việc phát triển và thực hiện các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số sau đó không phải lúc nào cũng đơn giản và dễ hiểu như nhiều người miêu tả. Một điều cần ghi nhớ là nền tảng kinh doanh của phân khúc thị trường; thu hút các loại người khác nhau và các mối quan tâm khác nhau và quá trình thực hiện điều này bằng cách sử dụng internet. Điều mà một phân khúc của thị trường có thể thích thứ gì đó mà một phân khúc khác có thể cảm thấy nhàm chán hoặc khó chịu; điểm đơn giản này có thể ảnh hưởng đến mức độ thành công của các chiến lược tiếp thị kinh doanh khi được thực hiện bằng công nghệ kỹ thuật số.

Khi tìm cách phát triển các chiến lược và tạo ra sự quan tâm từ các phân đoạn thị trường cụ thể, điều quan trọng là phải nhớ “thông điệp để phù hợp với thị trường”, do đó, tuy nhiên, một tổ chức thu hút một phân khúc thị trường theo định nghĩa sẽ phụ thuộc vào nội dung của thông điệp và đảm bảo rằng thông điệp đó đạt được mục đích thị trường mục tiêu. Ví dụ, một công ty có thể đang truyền đạt thông điệp tiếp thị thông qua hình ảnh hoặc đồ họa, điều này có hiệu lực tương tự như điều được nói qua một bài báo viết tốt, hình ảnh có thể thành công hơn nếu phân khúc thị trường mục tiêu có nhiều người trực quan hơn. trong đó. Vấn đề được đưa ra là nếu các loại người dùng khác nhau sẽ phản ứng khác nhau tùy thuộc vào các loại chiến lược tiếp thị được triển khai, thì nền tảng tiếp thị này phải được tuân thủ trong quá trình phát triển và thực hiện các chiến lược tiếp thị trực tuyến.

Vì có rất nhiều loại người dùng cuối khác nhau sử dụng internet hàng ngày, điều đó có nghĩa là các tổ chức phải liên tục tinh chỉnh các chiến lược tiếp thị internet để hiểu chi tiết hơn về đối tượng phân khúc thị trường mục tiêu của họ.[s] ưu tiên. Nếu bất kỳ công ty nào đang tìm cách tiếp thị cho một lượng lớn khán giả bằng cách sử dụng các kỹ thuật kỹ thuật số; thì nó sẽ phải chú ý đến tiếp thị đến các phân khúc khác nhau bằng cách sử dụng internet. Để tiếp tục điều này, cần phải chia nhỏ internet như một kênh tiếp thị thành các kênh phụ. Như một ví dụ mà chúng ta có thể xem xét …

  • Truyền thông xã hội
  • Video
  • Podcasting / âm thanh
  • Tiếp thị công cụ tìm kiếm

… như các kênh phụ [and the list could go on an on!] trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số, do đó, các công ty phải sử dụng các kênh phụ này để truyền tải thông điệp của mình đến các phân khúc thị trường cụ thể.

Điều tối quan trọng là phải đảm bảo rằng tất cả nội dung kỹ thuật số đều được xây dựng cẩn thận và phân phối thông qua kênh tiếp thị kỹ thuật số phụ phù hợp nhất để tạo ra hiệu quả mong muốn cho công ty. Cân nhắc việc tạo ra chất lượng, phù hợp một cách nhất quán [remember the “message to market match”?] và chi tiết [as appropriate] nội dung được thiết kế để thu hút thông qua sự kết hợp của các chế độ thị giác, thính giác và động học để thu hút được nhiều người nhất có thể.

Khi các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô đưa tiếp thị kỹ thuật số ngày càng nhiều vào hỗn hợp chiến lược của họ, câu hỏi về phân khúc thị trường và đảm bảo rằng thông điệp của tổ chức trước tiên đến được phân khúc thị trường mục tiêu và thứ hai là cộng hưởng với nó cần phải được đề cao trong chương trình nghị sự của công ty. những người điều hành. Đúng là phải nói rằng mặc dù nhiều tổ chức có thể không thích công việc bổ sung liên quan đến việc phát triển các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số chiến lược có xem xét cơ bản về phân khúc tiếp thị, nhưng nó là cần thiết nếu nó hy vọng thu hút được nhiều phân khúc thị trường nhất có thể. được xác định cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *