ORM là gì? Tầm quan trọng của việc quản lý danh tiếng trực tuyến

orm là gì

Quản lý danh tiếng phản ánh tác động của thương hiệu đối với khán giả đại chúng. Trước đây, nó được đặt ra như một thuật ngữ quan hệ công chúng, nhưng với sự tiến bộ của Internet và phương tiện truyền thông xã hội, nó đã trở thành một sản phẩm cuối cùng của tiếp thị trực tuyến. Nó bao gồm phản hồi các truy vấn của khách hàng, yêu cầu các trang web gỡ bỏ thông tin không phù hợp và sử dụng phản hồi của khách hàng để cải thiện sản phẩm hoặc dịch vụ. Vậy ORM là gì? Tầm quan trọng của việc quản lý danh tiếng trực tuyến? Cùng tìm hiểu nhé!

ORM là gì?

ORM là gì? Quản lý danh tiếng trực tuyến (Online reputation management – ORM) là cách thức giám sát danh tiếng doanh nghiệp trên Internet để đối phó với những bình luận và phàn nàn hoặc giải quyết những vụ tấn công nguy hiểm. Coi nó như một hệ thống cảnh báo sớm để bảo vệ thương hiệu của doanh nghiệp.

Phụ thuộc vào thời gian và nhu cầu của bạn, có ba cách để kiểm soát những gì mà người khác đang nói về mình trên mạng. Bạn có thể sử dụng các công cụ miễn phí trên Internet, mua các gói phần mềm dành cho mục đích này hoặc thuê một công ty thực hiện. Giá dịch vụ ORM dao động từ mức 9.95$ cho tới 300$ một tháng.

orm là gì
orm là gì

Tầm quan trọng của ORM là gì?

Tầm quan trọng của quản lý danh tiếng trực tuyến (ORM) ORM là gì? đã tăng lên rất nhiều với sự ra đời của các kênh mạng xã hội, trong đó khách hàng có thể trình bày quan điểm của họ về thương hiệu, tổ chức, dịch vụ, v.v. Không còn là thủ tục một chiều mà thương hiệu có thể quản lý được các nhà quản lý; nó đã trở thành một kênh giao tiếp hai chiều. Doanh nhân muốn duy trì hình ảnh và danh tiếng trong sạch. Họ muốn được công nhận trong thị trường trực tuyến cạnh tranh cao ngày nay.

Quản lý thương hiệu là rất quan trọng cho sự thành công của một doanh nghiệp. Trong thời đại kết nối này, thông qua sự nổi tiếng ngày càng tăng của các trang mạng xã hội, quyết định mua hàng của người tiêu dùng đang bị ảnh hưởng rất nhiều bởi các đánh giá và bình luận xôn xao trên các trang mạng xã hội và diễn đàn. Đây là lý do tại sao các dịch vụ của các nhà cung cấp dịch vụ toàn cầu ngày càng tăng để phù hợp với nhu cầu của ngành.

ORM là gì? ORM quan trọng vì:

• Danh tiếng của tổ chức hoặc thương hiệu có thể bị đối tượng mục tiêu tấn công bất cứ lúc nào

• Một trang web, blog, diễn đàn hoặc bất cứ thứ gì trực tuyến có thể dễ dàng bị hoen ố với một áp phích quảng cáo và chạy

• Một chiến dịch tiêu cực duy nhất có thể làm hỏng danh tiếng và tính toàn vẹn của một thương hiệu hoặc một sản phẩm trong vài giây mà các doanh nhân đã xây dựng trong một thời gian dài

• Một video tiêu cực trên các trang web xã hội có thể làm hỏng uy tín lâu dài của một tổ chức

• Một tin đồn trên Facebook hoặc Twitter có thể làm hỏng hình ảnh của một thương hiệu

Các dịch vụ quản lý danh tiếng trực tuyến có thể bảo vệ hình ảnh và tầm vóc của một thương hiệu, bằng cách quan sát và theo dõi các phương tiện truyền thông trực tuyến do người dùng tạo ra và quan trọng hơn là khách hàng. Trong khi quản lý danh tiếng của một thương hiệu, nhà cung cấp dịch vụ nhấn mạnh đến bảo mật của công cụ tìm kiếm, quản lý đánh giá, quản lý khách hàng, bằng cách:

• Nhận biết các nguồn nhận xét tiêu cực

• Bảo vệ tính toàn vẹn của thương hiệu bằng cách giảm PR tiêu cực và tăng PR tích cực

• Di chuyển các kết quả tìm kiếm tích cực lên các vị trí cao hơn và loại bỏ các chỉ trích từ các trang hàng đầu của công cụ tìm kiếm

• Tạo nội dung thân thiện với người dùng và có uy tín về thương hiệu

• Duy trì hình ảnh với cách tiếp cận chủ động

• Quan sát chặt chẽ các trang web mạng và các nền tảng Internet khác nơi khách hàng mục tiêu thường cư trú

Trong thời đại Internet ngày nay, nơi mà một tìm kiếm Google đơn giản có thể tìm thấy thông tin chi tiết về bất kỳ ai hoặc mọi thứ, quản lý danh tiếng trực tuyến đã trở thành một thực tiễn thiết yếu. Đáng tiếc, không nhiều người có thể hiểu ORM đòi hỏi gì hoặc nó ảnh hưởng đến thương hiệu như thế nào.

Về cơ bản, quản lý danh tiếng trực tuyến là quá trình kiểm soát những gì hiển thị khi ai đó Google đặt tên thương hiệu. Các nhà cung cấp dịch vụ quảng bá nội dung tích cực trên các công cụ tìm kiếm và loại bỏ nội dung không mong muốn (tiêu cực hoặc không liên quan) để đảm bảo rằng khi ai đó Googles một thương hiệu, kết quả có vẻ phù hợp và tích cực.

orm là gì
orm là gì

Những nguyên tắc chính trong ORM là gì?

Phụ thuộc vào nhu cầu của bạn, ORM có thể dễ dàng, với quy trình đơn giản, hoặc phức tạp và đa diện. Nhưng dù thế nào đi nữa thì ORM cũng có những nguyên tắc chung:

Kết quả tìm kiếm được tạo ra bởi thuật toán. Danh tiếng Trực tuyến của bạn được xây dựng tự động bởi những công thức tính phức tạp. Sau tất cả, không ai có thời gian để đọc hết thông tin được cung cấp, nên công cụ tìm kiếm và mạng xã hội sẽ định hướng những gì người ta muốn tìm kiếm.

Số đông chiến thắng sự chính xác. Không một thuật toán nào cho biết thông tin nào là đúng hay sai, và số đông sẽ kiểm soát chuyện đó (chân lý thuộc về mọi người). Đó là lý do những bức ảnh chụp lén, những tin đồn thất thiệt đã khiến cuộc sống nhiều người lao đao. Những cú nhấp chuột giả mạo đã kiểm soát danh tiếng trực tuyến.

Không click. Có thể bạn muốn vào xem một trang tiêu cực xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, nhưng đừng. Điều này sẽ nói với công cụ tìm kiếm rằng đây là 1 trang phù hợp với từ khóa. ORM là gì? Tương tự, đừng bảo với bạn bè ghé thăm trang web đó. Và trong bất cứ tình huống nào cũng không được liên kết nó với 1 website khác hoặc các phương tiện truyền thông xã hội.

Không gắn kết với những kẻ quấy rối. Nếu ai đó viết những điều không hay về bạn, đừng trả lời lại, đừng bình luận, và đừng đề cập đến nó ở bất cứ đâu. Nếu bạn làm vậy, bạn đang tạo sự chú ý đến những vấn đề bạn không muốn thấy. Điều đó càng nguy hiểm hơn nếu họ đang chờ bạn phản ứng để chống lại, khiến mọi chuyện tồi tệ hơn. Tại sao phải cung cấp thêm đạn cho họ? Tốt hơn là chiến đấu với họ trong im lặng.

Rời khỏi tranh cãi. Bạn chỉ có thể quảng bá thông tin chính thống nếu rời khỏi các tranh cãi. Bạn cần có những nội dung mang tính tích cực vững chắc, chính xác để tăng cường danh tiếng trực tuyến. Bạn có thể tự làm việc này ở một mức độ nào đó, nhưng viết blog, đăng video lên Youtube… nhưng bạn cần có một đội ngũ xuất bản nội dung đủ mạnh để ảnh hưởng lên các kết quả tìm kiếm cạnh tranh.

ORM là gì? Sử dụng truyền thông xã hội. Không có Facebook? Đăng ký một tài khoản và sử dụng thông tin chính xác làm tên tài khoản. Bạn đang sử dụng LinkedIn? Đảm bảo thông tin của bạn được cập nhật mới nhất. Những trang truyền thông xã hội sẽ có thứ hạng tốt trong kết quả tìm kiếm, và bạn sẽ kiểm soát được nội dung hiển thị, và chúng sẽ tạo kết quả khác biệt cho Danh tiếng Trực tuyến của bạn.

Bảo vệ quyền riêng tư. Đảm bảo thông tin cá nhân không bị những dịch vụ mua bán thông tin cá nhân tiếp cận được. Điều này sẽ làm giảm thiểu sự xuất hiện những thông tin nhạy cảm và cũng không ảnh hưởng đến Danh tiếng Trực tuyến của bạn.

Giả sử mọi thứ là mãi mãi. Nếu ai đó đăng tải nội dung lên Internet, nó sẽ là một phần mãi mãi của thế giới trực tuyến. Kết quả tìm kiếm không sắp xếp thông tin theo thời gian, một vài thông tin cũ, lạc hậu từ nhiều năm về trước vẫn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm nếu chúng liên quan đến từ khóa người dùng sử dụng. Điều này sẽ hỗ trợ bạn, hoặc chống lại bạn.

orm là gì
orm là gì

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Học ORM
  • Jpa La gì
  • Orm Java là gì
  • ORM SQL
  • Hibernate ORM la gì
  • Object Relational Mapping là gì
  • ORM Framework
  • Typeorm là gì

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *