Tại sao nội dung miễn phí lại hút như vậy?

nội dung miễn phí

Gần đây, tôi đã nói chuyện với rất nhiều người về việc “xây dựng danh sách email của bạn”. Quy tắc số 1, họ nói, là cho đi một thứ gì đó miễn phí. Được rồi, tôi cho rằng đề xuất đó có giá trị. Nhưng số lượng không bằng chất lượng. Nếu bạn muốn những người đăng ký chất lượng, những người có nhiều khả năng mua bất cứ thứ gì bạn sẽ bán xuống, bạn muốn những người đã thể hiện sự sẵn sàng mua hàng của bạn. Bạn muốn tính phí những người trong danh sách nội dung miễn phí của mình cho những gì họ lấy.

nội dung miễn phí
nội dung miễn phí

Tại sao bạn nên cung cấp nội dung miễn phí?

“Cho đi, cho nó đi, hãy cho nó đi ngay bây giờ.”

Đó là gợi ý để bạn cho đi thứ gì đó. Chắc chắn rằng đây là cách mà bạn có thể áp dụng cho blog của mình.

Nếu bạn thực hiện tìm kiếm trên Google với từ khóa “miễn phí” , bạn sẽ nhận được rất nhiều kết quả. Quà tặng blog miễn phí có thể là gì?

  • Các plugin WordPress
  • Công cụ tạo dòng tiêu đề
  • Gửi bản tin và khóa học qua email
  • Vô số đồ họa thông tin, sách điện tử và trang tính

Nội dung miễn phí xây dựng thiện chí và mọi người thích chia sẻ nội dung miễn phí với bạn bè và những người theo dõi của họ trên phương tiện truyền thông xã hội.

Nội dung miễn phí có tính di động. Sách điện tử và các bản tải xuống khác có thể di chuyển được. Bạn không yêu cầu mọi người ở lại trang web của bạn để đọc và truy cập chúng. Thường xuyên tạo nội dung miễn phí giúp bạn quen với hành động trở thành người sáng tạo.

Tôi đang viết về việc cho đi nội dung miễn phí và một lý do khiến tôi tin rằng đây là điều cực kỳ cần thiết bời vì: Khán giả của bạn mong đợi điều đó ngay bây giờ. Nếu không có quà tặng blog trên trang web của bạn, bạn sẽ nổi bật nhưng theo một khía cạnh khác, khía cạnh tiêu cực.

Quà tặng blog đang rất thịnh hành, thật tiêu cực nếu bạn không tặng thứ gì đó miễn phí.

nội dung miễn phí
nội dung miễn phí

Tại sao nội dung miễn phí lại hút?

Đồ ăn nhẹ cho Zombie

Tôi đã quản lý các gian hàng tại các triển lãm thương mại từ đầu những năm 80. Bất kể trọng tâm của buổi biểu diễn là gì, các lối đi đều tràn ngập thứ mà tôi gọi là “thây ma túi”. Gần như ngay lập tức sau khi họ bước vào một buổi biểu diễn, họ nhận được một chiếc túi. Đôi khi một trong những nhà cung cấp cung cấp những thứ này khi nhận phòng. Đầu óc lơ mơ, ngọng nghịu và với cái nhìn chằm chằm hàng nghìn thước Anh, những người này bắt đầu đi lại trên các lối đi, xoay đầu từ bên này sang bên kia.

Trong khi họ đánh lạc hướng nhân viên gian hàng bằng những câu hỏi vô nghĩa như “Vậy chính xác là bạn làm? “, tay họ nhặt bất cứ thứ gì không bị đóng đinh. Rất nhiều nhà cung cấp gian hàng tặng đồ miễn phí và tôi đã thấy những thây ma có túi dọn sạch bàn chỉ trong vài giây. Một số không có gì phải xấu hổ – họ sẽ xúc tất cả những gì họ có thể vào túi của họ.

Bây giờ, đây là phần đáng buồn. Những thây ma này sẽ rời khỏi chương trình, chất đầy những túi đầy hoặc các tài liệu tiếp thị hoàn toàn tốt mà các nhà cung cấp đã trả rất nhiều tiền. Họ sẽ mang những chiếc túi đó trở lại văn phòng, hoặc trở về nhà, và cất chúng vào một góc. Những thứ khác được chất đống trên túi. Bất cứ nơi nào từ sáu tháng đến vài năm sau, những thây ma này mở ra các túi.

Họ chúi đầu vào, bối rối nhìn một đống rác mà họ quẹt. Không có ích lợi gì, họ quăng tất cả. Tất cả thời gian mà các nhà cung cấp dành để lập kế hoạch quảng cáo, hoàn thiện quảng cáo chiêu hàng của họ … tất cả số tiền họ đã bỏ ra để thiết kế, sản xuất và vận chuyển quảng cáo tiếp thị của họ … đã biến mất. Tất cả đều lãng phí.

Nó không đáng

Tôi đã nói chuyện với hàng chục người đã nhận được bản tải xuống miễn phí. Sách, truyện, giấy trắng … không thành vấn đề. Ít hơn 1% trong số họ đã thực sự đọc mọi thứ họ nhận được miễn phí. Dưới 10% đã đọc một số tải xuống miễn phí của họ. Phần còn lại không đọc gì. Họ thu thập những thứ vì nó miễn phí. Và họ đối xử với nó một cách chính xác và cẩn thận, một bản tải xuống miễn phí xứng đáng – họ bỏ qua nó.

Họ không coi trọng những gì họ nhận được miễn phí. Bởi vì nó là miễn phí, họ không dành thời gian để đọc nó. Những thứ miễn phí không có giá trị đối với họ và bất kỳ nỗ lực nào của người tặng cũng bị lãng phí. Cho dù đó là một tác giả tặng một chương mẫu hay một công ty tặng một biểu đồ so sánh, những thây ma túi kỹ thuật số này sẽ hút nó xuống và thả nó vào ổ cứng của họ, nơi nó vẫn còn trong bóng tối cho đến một lúc nào đó, trình tải xuống sẽ xóa nó.

Giải pháp là gì?

Vì vậy, nếu cho đi các tác phẩm miễn phí để xây dựng danh sách email, thì bạn có thể làm gì để chuyển đổi danh sách số lượng thành danh sách chất lượng? Từ ưa thích là phân đoạn. Đó là, hãy chia danh sách của bạn thành những người là thây ma có túi và những người thực sự quan tâm đến những gì bạn phải cung cấp. Bạn bán cho họ một cái gì đó.

Bây giờ, tôi không nói về thứ gì đó đắt tiền. Một đường không nhất thiết phải rộng một dặm để trở thành một đường, nó chỉ cần tồn tại. Một trong những khách hàng của tôi cung cấp dịch vụ trị giá 600 đô la với giá 49 đô la. Một khách hàng khác cung cấp toàn bộ một cuốn sách với giá 0,99 đô la.

Đó là những gì tôi gọi bằng chứng quan tâm. Đó là một cái giá quá nhỏ, điểm quan trọng là khiến họ phải rút hầu bao. Nó khiến họ thực hiện một bước bổ sung, bước tương tự như họ sẽ phải thực hiện khi thanh toán cho bạn 100 đô la hoặc một nghìn đô la. Và nó xác định thực tế là người này đủ quan tâm đến những gì bạn phải cung cấp và họ sẽ trả một cái gì đó cho nó. Sau đó, bạn chỉ cần tìm mức giá cao nhất mà họ sẵn sàng đạt được.

Có, hãy cho đi một thứ gì đó miễn phí để xây dựng danh sách email của bạn. Hãy chắc chắn rằng họ nhận được freebie đó. Nhưng bước tiếp theo bạn nên làm là cung cấp cho họ một cái gì đó mà họ phải trả tiền. Một cái gì đó nhỏ, với giá thấp. Đừng cố bán cho chúng những thứ bổ sung, hoặc thứ gì đó đắt tiền. Chỉ cần khiến họ rút ví. Nếu họ không mua Mặt hàng A, hãy cung cấp cho họ một sản phẩm rẻ tiền khác, Mặt hàng B.

Hãy đưa ra một loạt các sản phẩm nhỏ, rẻ tiền. Nhưng một khi họ mua, hãy chuyển tên của họ vào một danh sách khác. Gọi nó là “Đã mua”, “Triển vọng” hoặc một cái gì đó khác. Nhưng hãy cung cấp cho zombie túi một đường dây rẻ tiền để vượt qua. Một khi họ vượt qua nó, bạn đã có một vấn đề thú vị hơn nhiều – và sinh lợi – trong tay của bạn.

nội dung miễn phí
nội dung miễn phí

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Tool spin nội dung tiếng Việt
  • Tự động viết nội dung
  • Công cụ spin nội dung
  • Spin content
  • Spin Content online
  • Spin nội dung tiếng anh

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *