Cái nhìn sâu hơn về lý thuyết và ứng dụng nội dung của tiếp thị

nội dung của tiếp thị

Tiếp thị nội dung thường được coi là điều quan trọng tiếp theo trong tiếp thị internet. Các chủ doanh nghiệp biết rủi ro có thể sẽ sửng sốt, bởi vì bất kỳ giải pháp kinh doanh nào được quảng cáo cường điệu đều không thể dễ dàng được chấp nhận nếu không có sự hiểu biết sâu sắc. Do đó, trước khi bạn bắt đầu phát triển và triển khai thực tế một chiến lược tiếp thị nội dung, điều quan trọng là phải có một mục tiêu kinh doanh được xác định rõ ràng và mục đích của nội dung của tiếp thị, đặc biệt là để xây dựng thương hiệu và định vị doanh nghiệp của bạn.

nội dung của tiếp thị
nội dung của tiếp thị

Tiếp thị nội dung là gì?

Đôi khi, định nghĩa về nội dung của nội dung của tiếp thị có thể cảm thấy khá khó nắm bắt. Có thể bạn đã nghe một điều từ một người và một điều khác hoàn toàn từ một người khác. Không có gì ngạc nhiên, thực sự. Khái niệm tiếp thị nội dung không ngừng phát triển, mang theo những kỳ vọng mới và làn sóng các định nghĩa mới về nó. Nếu chúng ta nhìn vào từ điển Oxford, chúng ta nhận được một mô tả khá khô khan và đơn giản:

Ý tưởng cốt lõi là tiếp thị nội dung đẩy nội dung và thông tin hơn là sản phẩm. Đã qua rồi thời của những bảng quảng cáo một mặt và những quảng cáo truyền hình có sức thuyết phục một cách đáng ngờ. Thay vào đó, người tiêu dùng chủ động tìm kiếm thông tin có thể giải quyết được vấn đề của họ. Điều này có nghĩa là các thương hiệu được giao nhiệm vụ cung cấp nội dung thực sự có liên quan và hữu ích để giải quyết các câu hỏi chính và những lo lắng mà người mua của họ có.

Tiếp thị nội dung là sự phát triển và phân phối nội dung hữu ích, có liên quan – blog, bản tin, sách trắng, bài đăng trên mạng xã hội, email, video và những thứ tương tự – cho khách hàng hiện tại và tiềm năng. Khi nó được thực hiện đúng, nội dung này truyền đạt kiến ​​thức chuyên môn và làm rõ rằng một công ty coi trọng những người mà công ty bán hàng cho họ.

Việc sử dụng nhất quán nội dung của tiếp thị thiết lập và nuôi dưỡng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng và hiện tại của bạn. Khi khán giả coi công ty của bạn như một đối tác quan tâm đến sự thành công của họ và là nguồn tư vấn và hướng dẫn có giá trị, thì họ có nhiều khả năng chọn bạn hơn vào thời điểm mua hàng.

nội dung của tiếp thị
nội dung của tiếp thị

Tiếp thị nội dung là một chiến thuật đã được chứng minh là có hiệu quả. Ngoài ra, nó cung cấp một lợi thế cạnh tranh. Hãy xem dữ liệu nói gì về tiếp thị nội dung:

– Các doanh nghiệp có blog nhận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn 67% so với các công ty khác.

– Bốn mươi bảy phần trăm người mua xem 3 đến 5 phần nội dung trước khi tương tác với đại diện bán hàng.

– Các công ty sử dụng nội dung của tiếp thị có tỷ lệ tăng trưởng cao hơn khoảng 30% so với các doanh nghiệp không sử dụng.
72% các nhà tiếp thị từ doanh nghiệp đến doanh nghiệp (B2B) cho biết tiếp thị nội dung làm tăng mức độ tương tác và số lượng khách hàng tiềm năng mà họ tạo ra.

Tiếp thị truyền thống ngày càng trở nên kém hiệu quả hơn theo từng phút; là một nhà tiếp thị có tư duy tương lai, bạn biết phải có một cách tốt hơn.

– Nhập nội dung tiếp thị.

Ứng dụng nội dung của tiếp thị

Tiếp thị nội dung, như tên của nó, là tiếp thị bất cứ thứ gì bằng cách sử dụng nội dung. Theo một định nghĩa toàn diện hơn, loại hình tiếp thị kỹ thuật số này là tất cả về việc tạo video, bài đăng trên blog, hình ảnh, đồ họa thông tin, hội thảo trên web, podcast và các hình thức truyền thông khác thu hút mọi người và xây dựng mối liên hệ tích cực với thương hiệu.

Trong bối cảnh kinh doanh, nội dung của tiếp thị là một chiến lược tạo mối quan hệ lâu dài với thị trường mục tiêu của bạn. Các chiến lược quảng cáo thông thường được lên ý tưởng để thu hút người xem bằng cách sử dụng hình ảnh có giá trị đối với khách hàng. Mặt khác, quảng bá nội dung đi sâu hơn vào cuộc thảo luận về nhu cầu và suy nghĩ của khách hàng thông qua nền tảng định hướng giá trị.

Theo quan điểm từ trên xuống, nội dung của tiếp thị là việc tạo ra một số nền tảng thu hút khách hàng có thể giúp cung cấp nhu cầu của họ và phân phối thông tin về sản phẩm và dịch vụ của bạn. Các bài đăng trên blog, video, bài viết và hình ảnh của bạn trở thành bộ mặt của doanh nghiệp thể hiện thẩm quyền và cá tính của bạn và lôi kéo sự kết nối của khách hàng trong quá trình này.

Sau khi hiểu cơ sở lý thuyết về tiếp thị nội dung, việc cần làm tiếp theo là xem xét kỹ hơn về ứng dụng của lý thuyết này. Việc thực hiện chiến lược nội dung là vấn đề tìm kiếm, hình thành và phát triển mối quan hệ với khách hàng thông qua các nền tảng khác nhau. Nghiên cứu tiếp thị cho thấy rằng khách hàng dành khoảng 60% thời gian của họ trên nền tảng này trước khi họ tiếp xúc với việc bán hàng và nội dung rất quan trọng trong việc cung cấp câu trả lời cho các câu hỏi và mối quan tâm của họ.

Viết blog là một công cụ quan trọng để quảng bá nội dung. Khoảng 80% nhà tiếp thị kỹ thuật số điều hành blog đã nhận được ROI lớn hơn cho các chiến dịch tiếp thị trong nước của họ. Viết blog bao gồm việc phát triển và theo dõi các bài báo trực quan và văn bản, được tạo ra để mang lại giá trị cho khách hàng. Ngoài ra, các blogger cũng nên trả lời các bình luận trong blog cũng như các phương tiện truyền thông xã hội.

Các nền tảng tiếp thị khác có trách nhiệm riêng của chúng. Các kênh bạn sử dụng sẽ phụ thuộc vào ngân sách và nguồn lực của bạn. Các nền tảng hàng đầu là video, bài báo và hội thảo trên web. Nhưng tài sản đảm bảo nội dung của tiếp thị của bạn phụ thuộc vào thị trường ngách, các nguồn lực sẵn có và mục tiêu kinh doanh của bạn. Bất kể ngành của bạn là gì, điều cần thiết là phải dựa trên chiến lược tiếp thị vững chắc của bạn.

Trước khi bạn đi vào chi tiết cụ thể của việc lập kế hoạch và thực hiện, điều quan trọng là phải thiết lập nền tảng của bất kỳ chiến dịch tiếp thị nào để xác định trọng tâm. Nếu không có sự hiểu biết sâu sắc về mục tiêu kinh doanh và các nguồn lực sẵn có của bạn, bất kỳ loại hình nội dung của tiếp thị trực tuyến nào cũng sẽ thất bại chủ yếu vì thiếu định hướng. Trước khi viết bài báo đầu tiên hoặc bắt đầu quay video, hãy tập hợp nhóm của bạn và đặt nền tảng của tiếp thị nội dung.

nội dung của tiếp thị
nội dung của tiếp thị

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Tiếp thị nội dung là gì
  • Ví dụ về tiếp thị nội dung
  • Vai trò của tiếp thị nội dung
  • Chiến lược nội dung marketing
  • Nội dung Content marketing
  • Xây dựng chiến lược nội dung
  • Các loại hình hình thức tiếp thị nội dung
  • Kênh nội dung

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *