Những sai lầm trong tiếp thị kinh doanh – Những cạm bẫy thường gặp (Và cách tránh chúng) | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Những sai lầm trong tiếp thị kinh doanh – Những cạm bẫy thường gặp (Và cách tránh chúng)
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

(Hoặc, Ngừng tự chụp vào chân và bắt đầu đắm mình trong ánh hào quang nồng nhiệt của sự tán thành phổ biến thay vào đó)

Doanh nghiệp nhỏ khởi nghiệp hoặc công ty quốc gia đã thành lập, không công ty nào có thể tránh khỏi việc thỉnh thoảng vấp phải “GOTCHA” khi thu hút sự chú ý của những khách hàng tiềm năng khó nắm bắt ngoài kia. Đó không phải là thời gian phức tạp. Một ngày nào đó, nó có thể đơn giản như “Tôi tweet cho bạn, bạn Google cho tôi, và thì đấy! Một mối quan hệ kinh doanh lâu dài được rèn giũa”, nhưng hãy đối mặt với nó – đó không phải là ngày hôm nay. Trong thời gian chờ đợi, hãy đề phòng những sai lầm cơ bản này có thể khiến bạn và doanh nghiệp của bạn trở lại …

1. Kế hoạch kinh doanh ‘Cánh đồng của những giấc mơ’ Nếu bạn xây dựng nó, họ sẽ đến. Tôi yêu bộ phim đó nhiều như anh chàng tiếp theo, nhưng bạn ơi, cho dù tiện ích của bạn có tuyệt vời và sáng tạo đến đâu, nếu tôi không biết nó ở đó, tôi sẽ không đến. Và ai khác cũng vậy. Đừng từ chối thế giới vật dụng của bạn! Hãy cho chúng tôi biết về họ và tất cả những điều đáng kinh ngạc mà họ sẽ làm cho chúng ta! Hãy cho chúng tôi biết ai khác đang sử dụng chúng và tai họa kinh hoàng nào đã tránh được nhờ họ phát hiện ra các vật dụng tuyệt vời của bạn! Hãy cho chúng tôi biết cách và nơi chúng tôi có thể lấy chúng! Hãy cho chúng tôi biết tất cả những điều này và hơn thế nữa, nhưng hãy nhớ rằng, chúng tôi không quan tâm đến thiết bị xây dựng phụ tùng của bạn hoặc phụ tùng nghĩ gì vào những đêm mưa; chúng tôi quan tâm đến những gì tiện ích sẽ làm cho Hoa Kỳ. Vì vậy, hãy cho chúng tôi biết! Có nhiều cách để thực hiện điều này ngay cả với ngân sách hạn chế nhất, vì vậy sẽ không có lý do nào được chấp nhận cho việc này. Đừng cho rằng mọi người sẽ tìm thấy bạn một cách kỳ diệu. Bạn đơn giản PHẢI thị trường.

2. Hố sụt-Cat đáng sợ Chỉ vì bầu trời đang sụp đổ ở Phố Wall, không có nghĩa là bạn nên lặn tìm chỗ ẩn nấp trên Phố Chính. Hãy để đối thủ cạnh tranh của bạn cắt giảm ngân sách tiếp thị của họ và thụ động nhìn doanh nghiệp của họ thu hẹp lại, trong khi bạn nắm bắt cơ hội để đưa bản thân của mình trở nên nổi bật và theo dõi doanh nghiệp của bạn phát triển mạnh mẽ. Lịch sử đã chỉ ra rằng đây chính xác là những gì sẽ xảy ra. Công ty cắt giảm quảng cáo sẽ mất khách hàng và công ty đáp ứng bằng cách thu hút nhiều hơn sẽ giành được thị phần. Suy thoái kinh tế không phải là mùa đông hạt nhân. Các nhà quản lý quỹ đầu cơ và các chủ ngân hàng đầu tư có thể đội mũ cao bồi và mũ lưỡi trai khi họ nắm tay nhau để nhảy khỏi vách đá, và mọi người vẫn sẽ cần những thứ mà mọi người cần. Mạnh dạn bước lên và cung cấp những thứ đó.

3. ‘Nha khoa tại nhà tự làm’ Bạn có thể thậm chí sẽ không bao giờ xem tựa sách này trong một hiệu sách, và rất dễ dàng để đánh lừa bản thân tin rằng bạn có thể tiết kiệm một đồng bằng cách sản xuất tài liệu quảng cáo ngay trong nhà. Đôi khi điều này có hiệu quả, nhưng thường thì nó kết thúc trong nước mắt. Đầu tiên, hãy làm phép toán. Khi bạn tính đến số giờ lao động mà bạn hoặc nhân viên của bạn dành để vật lộn với phần mềm và thiết bị không thực sự phù hợp với công việc, sau đó cộng chi phí thực tế của các vật liệu bạn đã cày cuốc, nó có thể thực sự ít tốn kém hơn. thuê ngoài dự án cho một công ty được trang bị phù hợp. Thứ hai, mặc dù có thể không ai biết đến công ty hoặc sản phẩm của bạn như bạn, nhưng bạn THỰC SỰ biết bao nhiêu về nghệ thuật quảng cáo? Bạn có phải là chuyên gia trong việc sử dụng đúng cách ngôn ngữ thúc đẩy bán hàng, các nguyên tắc giao tiếp bằng hình ảnh thuyết phục và các yếu tố kích thích cảm xúc của khán giả không? Nếu không, bạn có thể nhận được lợi tức đầu tư khá mờ nhạt. Quan trọng nhất, hãy xem xét chất lượng của các mặt hàng bạn đang đặt ở đó. Chúng không kém phần quan trọng so với bộ quần áo bạn chọn mặc đến một cuộc họp quan trọng. Đừng đánh bại mục đích của chính bạn bằng cách tạo ấn tượng kém chất lượng. Nếu tài sản thế chấp của bạn trông kém chuyên nghiệp, bạn cũng vậy.

4. Kệ thông quan ‘Đậu thần’ Cho dù bạn có hiện diện trên web hay không, Internet cung cấp rất nhiều cơ hội để được chú ý, với rất nhiều danh sách thư mục miễn phí và các trang web truyền thông xã hội để tận dụng. Đây cũng là một nơi tuyệt vời để nhận các mẹo thiết kế tiếp thị và các món hời về các chiến thuật truyền thống đã được chứng minh hơn như tiếp thị in ấn. Bạn sẽ tìm thấy các công ty cung cấp dịch vụ in ấn trực tuyến với mức giá chiết khấu đáng kể có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền lớn. Có những thời điểm và các dự án cụ thể mà việc in ấn một kích thước phù hợp với tất cả giá rẻ này là một sự phù hợp tuyệt vời. Nhưng có nhiều khi không phải vậy. Đối với người mới bắt đầu, bạn thực hiện một mình mà không có bất kỳ hướng dẫn nào về thiết kế tài liệu thực sự đáp ứng mục tiêu của bạn. Các lựa chọn không linh hoạt và hạn chế về kích thước và vật liệu đôi khi có thể khiến bạn tốn kém nhiều hơn so với các giải pháp phù hợp mà máy in địa phương của bạn có thể cung cấp. Nhưng hãy đặc biệt lưu ý về các khoản phụ phí lén lút, phí ‘gấp rút’ và phí vận chuyển / gửi thư tăng cao quá mức. Thỏa thuận bạn nhận được có thể chỉ là một thỏa thuận thô.

5. Hội chứng sốc “I’m going to the Prom With someone Else” Vì vậy, bạn đã thu hút họ và giành được họ – nhiệm vụ đã hoàn thành! Một khi bạn có khách hàng, họ sẽ là của bạn để duy trì mãi mãi, phải không? Hãy tiếp tục và coi chúng là điều hiển nhiên. Không cần phải hỏi xem họ đang làm như thế nào hoặc xem họ có cần gì khác không. Chỉ cần phớt lờ họ, và họ sẽ gọi khi họ cần thứ gì đó. Họ sẽ không bao giờ rời bỏ BẠN. Thở dài. Ôi, sao bạn có thể mù quáng như vậy? Khách hàng hiện tại là tài sản quý giá nhất của bạn! Đừng nghĩ rằng đối thủ cạnh tranh của bạn không chờ đợi sẵn sàng để đánh bay họ, bởi vì họ là như vậy. Giữ liên lạc với khách hàng của bạn, cho họ biết về các sản phẩm đặc biệt mà bạn đang chạy, đảm bảo họ biết về các sản phẩm và dịch vụ khác mà bạn cung cấp, cho họ biết bạn quan tâm! Kinh doanh lặp lại và giới thiệu sẽ là phần thưởng của bạn.

Nếu không có bước nhầm nào trong số này nghe có vẻ quen thuộc từ xa, xin chúc mừng! Bạn là doanh nghiệp đầu tiên BAO GIỜ tránh phạm ngay cả một trong những tội lỗi tiếp thị phổ biến này. Nếu một hoặc hai người khiến bạn phải lê chân với cảm giác khó chịu nhẹ, hãy chào mừng bạn đến với câu lạc bộ. Tất cả chúng ta đều đã làm được, thật là xấu hổ, nhưng này – chúng ta có bánh quy! Vấn đề là, một khi bạn hiểu rõ, tiếp thị là một trong những vui vẻ các khía cạnh của kinh doanh. Đó là một lĩnh vực thực sự yêu cầu bạn xõa tóc, cởi cúc trên cùng và bắt đầu suy nghĩ sáng tạo. Bụi bay trí tưởng tượng của bạn và dám ước mơ. Bạn muốn xem bản thân và doanh nghiệp của mình ở đâu trong năm tới? Việc thu hút thêm một vài khách hàng đều đặn có giúp bạn đạt được điều đó không? Sau đó, bắt đầu tập trung vào thu hút họthay vì bán chính bạn. Bước ra ngoài cái gì bạn biết và những gì bạn muốn làm và có một cái nhìn thực sự khách quan về những gì khách hàng của bạn nghĩ, cảm thấy và mong muốn. Điều này khó hơn tưởng tượng, vì vậy nhờ người khác giúp đỡ không bao giờ là một ý tưởng tồi – chỉ cần bạn chọn được người mà bạn có thể tin tưởng để hướng dẫn bạn đi thẳng.

Nếu bạn không tính đến quan điểm của khách hàng, bạn không thể chắc chắn rằng họ thậm chí còn nhìn thấy thông điệp của bạn. Có thể có cả một rừng cây che khuất tầm nhìn, tất cả những gì bạn biết. Một khi bạn trở nên nhạy cảm với cách HỌ nhìn nhận mọi thứ, bạn sẽ bắt đầu xây dựng sức hấp dẫn không thể cưỡng lại của một người hiểu, một người biết lắng nghe, một người mà họ có thể liên hệ, một người có thể giúp đỡ họ. Chỉ cần gõ là tôi muốn gọi cho bạn và đặt một cái gì đó ngay bây giờ. Phần tốt nhất? Định vị lấy khách hàng làm trung tâm sẽ tự động khiến bạn không thể mắc phải bất kỳ sai lầm nào ở trên bao giờ lại.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *