Những lưu ý đặc biệt khi massage thể thao | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Những lưu ý đặc biệt khi massage thể thao
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Massage thể thao là một thể loại massage đặc biệt được thiết kế để giúp người chơi thể thao đạt được hiệu suất và sức bền của họ. Nó cũng có ý định cải thiện độ dài sự nghiệp thể thao của khách hàng, một yếu tố không có trong massage thông thường. Ngoài ra, loại hình massage này ít tập trung vào việc thư giãn cho khách hàng, đặc biệt là massage cho thai kỳ.

Thời gian

Có bốn thời điểm chính để thực hiện xoa bóp thể thao: trước sự kiện, diễn ra ngay trước một trận đấu thể thao và nhằm chuẩn bị cho các cơ của vận động viên gắng sức; hậu sự kiện, diễn ra sau trận đấu và bình thường hóa mô cơ của vận động viên; phục hồi sức khỏe, được thực hiện trong quá trình luyện tập để làm cho việc luyện tập đó hiệu quả đồng thời giảm nguy cơ chấn thương và cuối cùng là phục hồi, giúp vận động viên hồi phục sau chấn thương. Mỗi lần triển khai massage thể thao đều có quy trình riêng theo quy định của loại massage.

Địa điểm

Trong khi phần lớn massage tập trung vào toàn bộ cơ thể, massage thể thao có nhiều khả năng chỉ tập trung vào một nhóm cơ. Điều này là do các vận động viên khác nhau sẽ sử dụng một nhóm cơ nhiều hơn những nhóm còn lại, và do đó họ có nguy cơ bị chấn thương ở nhóm đó nhiều hơn những nhóm khác. Nhắm mục tiêu là đặc biệt quan trọng trong quá trình xoa bóp phục hồi, trong đó xoa bóp được sử dụng để hỗ trợ phục hồi chấn thương.

Kiên thức là sức mạnh

Mỗi môn thể thao đều yêu cầu những chuyển động cơ thể không tự nhiên của riêng nó. Trong mỗi môn thể thao, mỗi vị trí đều có những trách nhiệm khác nhau và do đó, những yêu cầu khác nhau đối với cơ thể của họ. Do đó, một nhà trị liệu mát-xa thể thao cần phải hiểu rõ về các nhu cầu mà bất kỳ người chơi nào sẽ đặt lên cơ của họ, bởi vì điều đó quyết định kiểu mát-xa mà họ cần. Một người bắt bóng có những nhu cầu rất khác so với một người ném bóng, nhưng ở cấp độ cao nhất, cả hai sẽ gây căng thẳng rất nhiều cho cơ bắp của họ và cả hai đều cần được chú ý đặc biệt.

Kĩ thuật

Trong khi massage nói chung có rất nhiều phương pháp khác nhau, massage thể thao dựa trên sự pha trộn đặc biệt của các kỹ thuật chỉ từ hai truyền thống: Shiatsu và Thụy Điển. Các kỹ thuật này được chia thành năm loại: phóng điện, hóa đá, ma sát, bộ gõ và rung động. Mỗi loại đều có vị trí riêng trong một buổi mát-xa thể thao, nhưng nói chung, quá trình xả hơi bắt đầu và kết thúc một phiên, vật đá thư giãn và thả lỏng cơ, ma sát điều chỉnh hạt cơ và mô sẹo, trong khi bộ gõ và độ rung thay đổi tùy theo phong cách của chuyên viên mát-xa.

Một nhà trị liệu mát-xa đã đăng ký ít nhất phải quen thuộc với các mục tiêu và kỹ thuật mát-xa liên quan cụ thể đến điền kinh, mặc dù đó là một chuyên ngành và hầu hết các nhà trị liệu mát-xa có thể không bao giờ cần phải thực hành nó. Massage thể thao là một lĩnh vực đòi hỏi trình độ kiến ​​thức cao của người thực hiện.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *