Những đổi mới trong việc nói chuyện trực tiếp với người yêu rượu | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Những đổi mới trong việc nói chuyện trực tiếp với người yêu rượu
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Sáng tạo không phải là đổi mới và ngược lại. Sáng tạo, theo KeyDecisions.com, được công nhận là những ý tưởng mới và những đổi mới nhằm thực hiện những tiến bộ sáng tạo. Ý nghĩ là, sáng tạo không có rủi ro cơ bản (trong hầu hết các nỗ lực) và sáng tạo có những rủi ro có thể đo lường được; đổi mới tốt hơn và thông minh hơn. Có lẽ ngành công nghiệp rượu có thể tìm đến sự sáng tạo cho những ý tưởng đổi mới.

Giao tiếp trường gần (NFC) và Mã QR sẽ cung cấp cho ngành rượu một cách thức sáng tạo để giao tiếp và không chỉ với người tiêu dùng. Tận dụng cơ hội để nâng cao lòng trung thành, nhận thức, mối quan hệ với tổ chức nhà máy rượu và cung cấp các thông tin thực tế về rượu vang của họ. Sử dụng một mã QR Code nhỏ trên nhãn và bao bì, một thông điệp có thể được gửi đến điện thoại thông minh của người tiêu dùng ngay lập tức. Những công nghệ này đã tồn tại trong nhiều thập kỷ nhưng vẫn tiếp tục phát triển với các ứng dụng sáng tạo.

Luôn luôn cần phải nâng cấp các phương pháp tiếp thị để đưa ra các thông điệp sản phẩm phù hợp. Nhắn tin trực tiếp đến người tiêu dùng sử dụng các công nghệ này cho phép các thông điệp được tùy chỉnh theo định dạng kịp thời, phù hợp và tiết kiệm chi phí. Một lợi ích khác là những công cụ này cho phép các nhà máy rượu thu thập được thông tin nhân khẩu học và tiếp thị có giá trị với chi phí bổ sung ít

NFC và Mã QR cho phép các ngành công nghiệp rượu, bia và rượu mạnh là một cách để đổi mới trong việc đưa câu chuyện của họ đến với người tiêu dùng. Ví dụ: có thể âm thanh, tin nhắn và video từ một trang web sẽ mang đến một thông điệp đáng nhớ.

Trong một bài báo gần đây của Sarah Grayhill, “Các chuyên gia lưu ý rằng người mua sắm đang tìm kiếm các sản phẩm có hương vị trên tất cả các danh mục đồ uống có cồn, điều này cho thấy sự tăng trưởng. Rượu vang giá cao sẽ tận dụng các cơ hội đóng gói thay thế, với nhiều chủng loại hơn có sẵn ở dạng không đóng chai. Và cuối cùng, các thương hiệu có thể hưởng lợi từ việc triển khai các tùy chọn mua hàng kỹ thuật số … “Nếu người tiêu dùng muốn xem và hiểu” những sản phẩm có hương vị “thì có lý do rằng thông điệp đó, dù là mới hay hiện tại, phải được truyền tải một cách sáng tạo.

Greyhill đang nói gì, các lĩnh vực này có rất nhiều cơ hội cho các phương pháp tiếp cận mới trong việc bán một cách sáng tạo các sản phẩm mới và đã có tên tuổi trong ngành đồ uống có cồn

Rob McMillan-Phó Chủ tịch Điều hành, Ngân hàng Thung lũng Silicon cho biết, “Chìa khóa dẫn đến thành công trong tương lai cho các nhà máy rượu của Hoa Kỳ sẽ nằm ở việc bẻ khóa mã thiên niên kỷ để hiểu hồ sơ người tiêu dùng đang phát triển. Ngày nay, có người thắng và người thua trong thương mại rượu vang. Người chiến thắng là những người có đội ngũ quản lý vững vàng, những người sẵn sàng phát triển các chiến lược bán hàng và tiếp thị của họ, thực hiện một cách nhanh chóng kế hoạch, sau đó đánh giá thành công hay thất bại để liên tục cải tiến. ” Câu cuối cùng chỉ ra tất cả các khả năng của công nghệ này.

Các định dạng này là một phương pháp sáng tạo, đổi mới, được nhắm mục tiêu và ngắn gọn để truyền tải thông điệp của nhà máy rượu đến khách hàng tại thời điểm họ muốn có thông tin. Một lợi ích phụ để cung cấp thông tin cho người tiêu dùng là các hạn chế đối với việc ghi nhãn đã được giải quyết. Với 257 triệu người dùng điện thoại thông minh ở Mỹ, có thể cho rằng khả năng NFC và QR Code là phổ biến.

NFC hoặc Mã QR là một cách để mở rộng thông tin sản phẩm kịp thời được cung cấp ngay lập tức cho người tiêu dùng dưới dạng âm thanh, video, tin nhắn văn bản và trang web hấp dẫn. Ngay cả thông điệp có thể được cập nhật ngay lập tức bởi một nhà máy rượu. Chúng có thể được nhắm mục tiêu cao đến các thị trường và nhân khẩu học cụ thể. Cuối cùng, thông điệp có thể thân thiện hơn nhãn.

Sử dụng các chương trình này không chỉ là để đưa thông tin đến người tiêu dùng. Có một lượng lớn thông tin tiếp thị có sẵn cho nhà tiếp thị rượu sau khi NFC hoặc Mã QR được triển khai. Phần phụ trợ của công nghệ này cung cấp nhiều thông tin thông qua các ứng dụng truy xuất dữ liệu.

Bán hàng trực tiếp có lẽ là hiệu quả nhất vì khó có thể đánh bại môi trường phòng nếm để bán rượu vang. Nhưng Trường gần hoặc công nghệ mã hình hộp có thể là công nghệ tốt nhất tiếp theo. Đây là một cơ hội tuyệt vời để vượt qua sự phản đối và kết thúc đợt bán hàng.

NFC và mã QR cho phép ngành công nghiệp rượu vang đến trước mặt người tiêu dùng khi người tiêu dùng muốn có thông tin. Hai công nghệ này có thể truyền tải hầu hết mọi thông điệp thương hiệu ở hầu hết mọi định dạng ngay lập tức đến người tiêu dùng và theo yêu cầu của người tiêu dùng. Phương tiện nào khác có thể cung cấp yêu cầu thêm thông tin trực tiếp cho người tiêu dùng với chi phí tối thiểu?

Ngày nay, người tiêu dùng có thể mua hàng tạp hóa từ điện thoại thông minh và nhận danh sách thành phần sản phẩm, thông tin dinh dưỡng, so sánh giá cả và công thức nấu ăn trong vài giây, sử dụng NFC và Mã QR. Một số người trong ngành bia đã sử dụng mã QR Code và thẻ NFC để nói chuyện với người tiêu dùng bằng các phương tiện như đế lót ly đồ uống tại chỗ. Hầu như tất cả các điện thoại thông minh đều có khả năng truy cập công nghệ này hiện nay.

Chi phí để thử nghiệm với những công nghệ này có thể rất phải chăng. Bất kỳ ai cũng có thể trực tuyến và tạo Mã QR của riêng mình. Vì NFC liên quan đến một “thẻ” và lập trình của thẻ, nên có một số hạn chế đối với thử nghiệm.

Sneh Choudhary VP-Beaconstac Technologies có nhiều kinh nghiệm trong việc lập kế hoạch và tung ra NFC và QR Code. Cô ấy nói, “bởi vì NFC và Mã QR phục vụ cùng một mục đích, hãy bắt đầu với Mã QR dựa trên mức độ nhận biết của khách hàng.” Thẻ NFC yêu cầu sự tham gia của bên thứ ba từ trước. “Bất kể điểm xuất phát, cả hai cách tiếp cận đều có thể mang lại kết quả giống nhau cho các giải pháp toàn diện”

Danh sách nhanh một số Câu hỏi thường gặp ‘có thể giúp tư duy đổi mới bắt đầu:

Nội dung được xem trên trang web có thể được chuyển ngay đến điện thoại thông minh không? Có, hình ảnh về sản phẩm, mô tả và thông tin về nhà máy rượu / nhà sản xuất rượu / các đề xuất ghép nối đều có thể có sẵn ngay lập tức. Đây là một số lợi ích của việc sử dụng mã QR và thẻ NFC trên sản phẩm.

Làm cách nào để một nhà máy rượu có thể theo dõi các số liệu như lượt xem, chuyển đổi hoặc thậm chí cả vị trí địa lý?

Một chương trình tích hợp đầy đủ có thể được triển khai liền mạch với Google Analytics. Sử dụng dữ liệu GPS, một nhà máy rượu có thể hiểu được nơi mà mã NFC / QR được quét. Với nỗ lực tích hợp toàn diện, các chiến dịch khác nhau của nhà máy rượu có thể chỉ ra những chiến dịch và sản phẩm nào đang bán.

Có thể khuyến khích khách truy cập thông qua mã QR hoặc thẻ NFC để đăng ký nhận bản tin của nhà máy rượu không?

Đúng. Ví dụ: ngày nay khi bạn kiểm tra tình trạng đường xá trên điện thoại thông minh của mình, bạn đang sử dụng API và đó là phương pháp chính xác được sử dụng để tạo điều kiện cho khách hàng tương tác với nhà máy rượu.

Nỗ lực ban đầu này sẽ tốn bao nhiêu tiền?

Đối tượng này giống như một người nào đó vào một nhà máy rượu và hỏi một chai rượu giá bao nhiêu. Trong trường hợp triển khai phương pháp tiếp cận Mã QR hoặc NFC, đây là một số hướng dẫn:

  • Để ra mắt NFC, bạn có thể chi 49 đô la mỗi tháng cộng với chi phí thẻ NFC để được đặt ở đâu đó trên chai. Ngoài ra, có chi phí tích hợp trả trước. Mỗi thẻ có thể có giá từ 0,25 đô la trở lên.

  • Nếu sử dụng Mã QR, một chương trình có thể được khởi chạy với giá 15 đô la mỗi tháng. Có thể có một số phí tích hợp, tùy thuộc vào yêu cầu phụ trợ. Chi phí tích hợp là một chức năng của thông tin chi tiết mà một nhà máy rượu cần.

  • Với sự trợ giúp, một chương trình sử dụng một trong hai định dạng có thể được thiết lập chuyển động trong vòng 30 phút hoặc ít hơn.

  • Việc chọn một nền tảng sẽ tự động giải quyết các nhu cầu thiết lập và bảo trì máy chủ. Hầu hết các chi phí đầu cuối có thể được kiểm soát cho một công ty khởi nghiệp.

Khả năng xem xét sử dụng Mã NFC hoặc Mã QR.

  • Thẻ NFC hoặc Mã QR để tiếp thị có thể cung cấp một URL có thể chứa bất kỳ loại nội dung nào – video, âm thanh, thẻ liên hệ hoặc hầu hết mọi thứ trên trang web. Một trong hai định dạng có thể lưu tin nhắn trên điện thoại thông minh, gọi đến một số, gửi tin nhắn hoặc văn bản được xác định trước, công thức nấu ăn hoặc thông tin ghép nối rượu vang.

Độ bền của các định dạng NFC và QR Code là gì?

  • Cả hai đều có độ tin cậy cao so với việc đọc. Ngay cả với Mã QR được in, khả năng đọc mã đáng tin cậy vẫn tốt ngay cả ở độ phân giải 50%. Mã QR đã được in trên đế lót ly bằng sợi giấy ép với 100% số đọc mã được in đáng tin cậy.

  • Một số người nghĩ rằng Mã QR không phù hợp với nhãn. Tuy nhiên, những phát triển mới của Mã QR có thể làm cho màu sắc của Mã QR tương thích, ít xâm phạm hơn và sẽ thu hút sự chú ý của người tiêu dùng đến công nghệ.

Nếu một chiến dịch được khởi chạy bằng Mã QR, định dạng đó có thể đáp ứng những thay đổi kịp thời cũng như NFC không?

  • Mã QR có thể linh hoạt cho phép thay đổi nhanh chóng những gì người tiêu dùng nhìn thấy. Điều này cho phép thay đổi theo yêu cầu để phù hợp với các chiến dịch mới. Ngày nay, lập trình và thiết kế động của API có thể cho phép thay đổi sản phẩm ở những thứ như văn bản / hình ảnh, giá cả, tính sẵn có của khoảng không quảng cáo, v.v.

Cả hai cách tiếp cận đều tiết kiệm và có thể cung cấp nhiều thông điệp được định dạng cho người tiêu dùng. Ngay cả hộp mã QR Code lớn trước đây cũng đang nhường chỗ cho các thiết kế sáng tạo và có thể rất nhỏ.

Khám phá các tùy chọn và đổi mới bằng cách sử dụng sự sáng tạo đã có trên thị trường!

Chúc mừng!

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *