Những câu hỏi khiếm nhã bạn phải trả lời trước khi lập kế hoạch chiến lược, tiếp thị và lãnh đạo năm 2010 | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Những câu hỏi khiếm nhã bạn phải trả lời trước khi lập kế hoạch chiến lược, tiếp thị và lãnh đạo năm 2010
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Hoạch định chiến lược và ra quyết định đã khó nhưng khi có liên quan đến tính cách, chính trị và thành kiến ​​thì nó còn trở nên phức tạp hơn. Cần có dũng khí để đối đầu với suy nghĩ thông thường. Ai đó phải hỏi những câu hỏi khó chịu mà mọi người nghĩ về … nhưng không bao giờ có can đảm để nêu ra. Đôi khi có một sự cám dỗ mạnh mẽ để im lặng, đừng thách thức quá trình và chỉ cần vượt qua nó.

Được rồi, tôi sẽ hỏi những câu hỏi hóc búa. Như bà tôi đã nói: “Cách duy nhất để thay đổi là làm mọi thứ khác đi”. Nếu bạn muốn kích thích một số thay đổi thực sự, có thể đo lường được, có liên quan thì hãy mạnh dạn, bước lên, đứng lên và hỏi. Mọi quá trình đều cần được thử thách theo thời gian. Bắt đầu đá những con bò sợ hãi bằng những câu hỏi như thế này.

15 câu hỏi khiếm nhã bạn phải trả lời

 1. Tại sao chúng ta lại làm việc này? Chúng tôi có lý do thuyết phục không?
 2. Nếu chúng ta bắt đầu lại từ đầu, chúng ta có làm mọi thứ theo cách này không?
 3. Nếu không có chính trị của công ty, sự cạnh tranh hoặc thành kiến ​​liên quan đến dự án hoặc quyết định này sẽ thay đổi như thế nào?
 4. Những người đang thai nghén, lái xe và làm công việc và những người chỉ đang quan sát là ai?
 5. Tại sao chúng ta cần những người chỉ quan sát?
 6. Ba điều lớn mà chúng ta có thể làm với khách hàng sẽ có tác động tích cực lớn nhất đến hoạt động kinh doanh của họ và của chúng ta là gì?
 7. Các sản phẩm và dịch vụ của chúng ta có thực sự khác biệt và chúng có mang lại giá trị thực, có thể đo lường được không?
 8. Họ đang sử dụng giải pháp của ai trong khi họ đang chờ đợi giải pháp của chúng tôi?
 9. Chúng ta có dễ kinh doanh không và chúng ta có dễ mua không?
 10. Đề xuất Giá trị Duy nhất của chúng tôi có thực sự là duy nhất và có giá trị không?
 11. Công ty của chúng tôi đang làm gì để đánh cắp doanh nghiệp khỏi đối thủ cạnh tranh của chúng tôi?
 12. Bộ phận của chúng tôi đang phát triển các chiến lược để phát triển doanh nghiệp hay chỉ để bảo vệ ngân sách của chúng tôi?
 13. Tiếp thị của chúng ta có đang thu hút doanh nghiệp chúng ta muốn hay chỉ là doanh nghiệp muốn chúng ta?
 14. Khách hàng / khách hàng mà chúng ta có ngày hôm nay có phải là những khách hàng mà chúng ta muốn và cần 3-5 năm nữa không?
 15. Làm cách nào để chúng ta thay đổi mô hình kinh doanh của mình để có được khách hàng / khách hàng mà chúng ta muốn và cần?

Tại sao bạn phải hỏi

Không ai đưa ra một quyết định tồi. Trên thực tế, mọi quyết định tồi đều bắt đầu như một nỗ lực của ai đó nhằm đưa ra một quyết định tốt. Hầu hết các vấn đề đều xuất phát từ việc bạn không có một ý tưởng rõ ràng về những gì bạn muốn đạt được và làm thế nào để biến nó thành hiện thực. Vì vậy, cuộc khiêu vũ tuyệt vời của công ty bắt đầu, quá trình này ngày càng lâu hơn cho đến khi tất cả các lựa chọn tốt nhất biến mất. Hãy nhớ rằng, lựa chọn khả dụng cuối cùng không bao giờ là quyết định tốt nhất.

Mọi thay đổi đều bắt đầu bằng câu hỏi và câu trả lời. Nếu bạn không bao giờ hỏi những câu hỏi hóc búa – sẽ không có gì tích cực xảy ra. Vì vậy, hãy can đảm, yêu cầu, thách thức và phát triển doanh nghiệp trong năm 2010.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *