Nhiều Dòng Doanh thu Giữ ​​một Dung môi Solopreneur | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Nhiều Dòng Doanh thu Giữ ​​một Dung môi Solopreneur
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Để xây dựng sự nghiệp thành công với tư cách là một nhà tư vấn Solopreneur đòi hỏi lòng can đảm, khả năng phục hồi, sở hữu các kỹ năng có thể tiếp thị và mối quan hệ với những người sẵn sàng và có thể giới thiệu hoặc xác nhận bạn cho các nhiệm vụ dự án được trả tiền. Các chuyên gia tư vấn của Solopreneur phải có tài năng bán hàng, kỷ luật để tạo ra và theo đuổi các mục tiêu kinh doanh, sở trường về tư duy và thực hiện chiến lược hình ảnh lớn cũng như hiểu biết về bản chất và động lực của con người. Khả năng thu hút may mắn và tránh vận rủi cũng giúp ích cho bạn.

Một số ít Solopreneurs quý giá có thể chỉ “đến văn phòng” hàng ngày và nghiên cứu kỹ công việc thường ngày. Để tạo ra số lượng doanh thu kinh doanh ưa thích, chúng tôi hiểu rằng việc tạo ra nhiều dòng doanh thu có thể là cần thiết và để làm được điều đó, chúng tôi phải nhận ra khả năng tiếp thị của các bộ kỹ năng của chúng tôi, tổng thể và trong các phân khúc. Đồng thời, chúng ta phải học cách đóng gói, quảng bá và bán các kỹ năng và giá trị của mình cho các khách hàng tiềm năng.

Ví dụ: hãy xem xét các luồng doanh thu của tôi. Khi được hỏi, trong bài thuyết trình ngắn gọn của mình, tôi nói rằng tôi là một nhà tư vấn bên ngoài tự kinh doanh, người cung cấp chiến lược kinh doanh và giải pháp tiếp thị cho các tổ chức vì lợi nhuận và phi lợi nhuận quy mô vừa. Điều đó có nghĩa là trong thực tế, tôi đã tạo điều kiện cho các cuộc họp lập kế hoạch chiến lược tại các tổ chức phi lợi nhuận; đã biên tập một cuốn sách phi hư cấu 100 trang và cũng là người biên tập ảnh và quản lý dự án của nó; đã phát triển giáo trình cho chuỗi hội thảo đào tạo kỹ năng bán hàng trong 90 phút; và định kỳ tôi dạy viết kế hoạch kinh doanh.

Tôi đã đủ may mắn để thường xuyên giành được các nhiệm vụ phát triển chiến lược kinh doanh hoặc chiến dịch tiếp thị, nhưng thực tế là thường có khoảng cách và để đáp lại, tôi đã học cách phân nhánh và cung cấp các phân đoạn trong bộ kỹ năng của mình cho khách hàng hoặc nhà tuyển dụng với tư cách là cách duy trì dòng tiền cần thiết của tôi và, bất cứ khi nào có thể, cũng nâng cao thương hiệu của tôi. Theo kinh nghiệm của tôi, đó là khả năng tận dụng năng lực có lẽ không thường xuyên được phát huy của một người giúp Solopreneurs tạo ra và duy trì một liên doanh kinh doanh có lợi nhuận.

Bạn tôi Adela là một nhà tư vấn giáo dục bận rộn, người làm việc với các học sinh trung học bị ràng buộc đại học và cha mẹ của họ để xác định các trường cao đẳng phù hợp cho học sinh và điều hướng quá trình nộp đơn. Công việc kinh doanh của Adela có vẻ phát đạt, tuy nhiên cô ấy vẫn dạy tiếng Tây Ban Nha tại một trường đại học địa phương (cô ấy sinh ra và lớn lên ở Mexico và đến Mỹ để theo học Đại học Notre Dame).

Jackie, một người bạn nhiều năm, là người sáng lập và quản lý của một trung tâm thể dục nhỏ với đầy đủ dịch vụ đã trở nên rất thành công trong thị trường cạnh tranh cao đó, nhưng cô ấy lại dạy một lớp thể dục tại một phòng tập thể dục khác cách đó vài dặm. Tại sao? Bởi vì cô ấy có thể quan sát một phong cách quản lý trung tâm thể dục khác từ bên trong, cô ấy được đào tạo về các kỹ thuật thể dục mới mà cô ấy có thể đánh giá để đưa vào phòng tập thể dục của riêng mình và cô ấy kiếm thêm vài đô la mỗi tuần, điều mà một bà mẹ bốn con luôn có thể làm được sử dụng. Đôi khi bạn có thể được trả tiền để nghiên cứu cuộc thi!

Bạn tôi, Carole đã chuyển đổi giữa các hợp đồng tiếp thị tự do tại các công ty công nghệ và các vị trí công ty trong lĩnh vực đó. Cô ấy là một cựu sinh viên của Lotus, người cũng đã từng làm việc cho công ty công nghệ khổng lồ EMC, sự khác biệt thể hiện sự tôn trọng và mở rộng cánh cửa trong ngành công nghiệp công nghệ. Giữa các hợp đồng biểu diễn của công ty, Carole tự mình phát triển các chiến lược tiếp thị cho các công ty khởi nghiệp công nghệ. Một vài năm trước, cô ấy đã được đề nghị làm giám đốc tiếp thị tại một trong những công ty khởi nghiệp đó, nhưng khi việc sắp xếp lại không thể tránh khỏi xảy ra, cô ấy sẽ trở lại cuộc sống Solopreneur.

Vì vậy, bạn Solopreneur, tôi mời bạn đặt lên đầu tư duy của mình và suy nghĩ về cách bạn có thể tạo thêm các luồng doanh thu bằng cách khám phá cách một số phân đoạn nhất định trong bộ kỹ năng của bạn có thể được đóng gói và quảng bá cho khách hàng hiện tại và tương lai!

Cảm ơn vì đã đọc,

Kim

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *