Nhật ký tiếp thị sách của tác giả: Ưu điểm | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Nhật ký tiếp thị sách của tác giả: Ưu điểm
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Xuất bản kết hợp là phiên bản mới nhất của xuất bản độc lập. Với cách tiếp cận này, các tác giả đầu tư một số tiền vào sách của họ và đổi lại nhận được các dịch vụ. Nhà xuất bản hiện tại tôi đang làm việc là một nhà xuất bản kết hợp và một hội thảo trên web gần đây (một trong những dịch vụ mà tác giả nhận được) tập trung vào tiếp thị. Nội dung của buổi học: Tiếp thị sách đang diễn ra.

Trong phiên này, nhà xuất bản của tôi đã giải thích cách thức hoạt động của những người bán sách trên Internet. Một trong những nhà bán sách trực tuyến chính được điều hành hoàn toàn bằng máy tính. “Bạn không thể nói chuyện với một người,” cô giải thích. Nếu cuốn sách của bạn nhận được 10 đánh giá của khách hàng thì máy tính sẽ nhận thấy điều này. Nếu sách của bạn nhận được 50 đánh giá của khách hàng, máy tính sẽ đặt thêm sách.

Ngày nay, hầu hết các nhà xuất bản đều muốn tác giả của họ tham gia vào lĩnh vực tiếp thị. Tôi đã viết kế hoạch tiếp thị, nhưng một số thiếu chi tiết. Làm cách nào tôi có thể theo dõi chi tiết tốt hơn? Tôi quyết định giữ một nhật ký, sắp xếp theo ngày, với các ký hiệu ngắn gọn bên cạnh mỗi ngày. Tôi chỉ mới đọc một tháng các mục nhập và những lợi thế của hệ thống theo dõi này đã trở nên rõ ràng.

Mục nhập hàng ngày là chủ động. Ghi nhật ký giúp bạn biết được các bước bạn đang thực hiện và trình tự của các bước này cũng quan trọng không kém. Thực tế là tôi đang ghi chép nhật ký đã giúp tôi tham gia vào công việc tiếp thị. Chắc chắn, một số bước tôi đã thực hiện là nhỏ, nhưng cuối cùng chúng có thể dẫn đến doanh số bán hàng. Chủ động đã tiếp thêm sinh lực cho tôi và tôi thực hiện ít nhất một bước tiếp thị mỗi ngày.

Bạn đang tạo ra một bức tranh chi tiết. Khi bạn ở quá gần thứ gì đó, bạn có thể bỏ lỡ chi tiết. Không phải như vậy với một bản ghi. Bạn thấy các bước lớn và nhỏ giống nhau. Tuy nhiên, ghi nhật ký không có nghĩa là bạn sẽ thấy doanh số bán hàng tăng vọt ngay lập tức. Như chủ sở hữu và nhà xuất bản của công ty đã giải thích với tôi trong một cuộc điện thoại, “Phải mất một năm, hai năm hoặc năm năm để có được một cuốn sách bán chạy nhất.”

Khoảng trống được tiết lộ. Nhật ký của tháng này cho thấy hai ngày tôi không làm gì – hoàn toàn zip – để tiếp thị sách và vì lý do chính đáng. Tôi là người chăm sóc chồng tàn tật của tôi và anh ấy đã bị ốm trong hai ngày. Thay vì làm tiếp thị, tôi dành thời gian này để chăm sóc anh ấy. Mặc dù tôi cảm thấy tội lỗi về những khoảng trống, nhưng kinh nghiệm chăm sóc này có thể có giá trị trong tương lai.

Các mục đang thực hiện giúp bạn lập kế hoạch. Một số mục nhập của tôi chứa các bước tiếp thị chính, chẳng hạn như thanh toán cho các dịch vụ tiếp thị xã hội. Những mục này đã giúp tôi thấy rằng tôi sắp chi tiêu tất cả số tiền tôi dành cho tiếp thị. Bây giờ tôi sẽ tập trung vào các loại hình tiếp thị khác, chẳng hạn như nói chuyện để mở rộng sách của tôi và tôi đã liên hệ với một số nhà thờ địa phương.

Bạn có thể làm cho chính mình ngạc nhiên. Đôi khi, khi tôi đọc các mục của mình, tôi có một “Tôi đã làm điều đó!” phản ứng. Điều này làm tôi ngạc nhiên vì tôi không phải là một người bán hàng bẩm sinh và phải làm việc với nó. Nhìn chung, tôi nghĩ rằng các mục nhật ký tôi đã viết đã tiếp thêm sinh lực cho tôi và có thể làm điều tương tự cho bạn. Giữ cho các mục nhập của bạn ngắn gọn và ghi công cho bản thân cho tất cả những gì bạn làm.

Nhớ câu chuyện về rùa và thỏ. Chậm và ổn định có thể giúp bạn chiến thắng trong cuộc đua tiếp thị.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *