Nhận thức về ngách – 5 điều bạn cần biết | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Nhận thức về ngách – 5 điều bạn cần biết
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Khi bạn lần đầu tiên bắt đầu tiếp thị qua internet, một trong những điều khó nhất có thể là quyết định thị trường ngách nào bạn sẽ nhắm mục tiêu.

Tôi biết khi mới bắt đầu, tôi đã không biết mình sẽ nhắm mục tiêu vào lĩnh vực nào để bị tấn công bởi rất nhiều thị trường ngách khác nhau, đầu tôi quay cuồng với viễn cảnh chỉ chọn được một hoặc hai.

Với ý nghĩ đó, tôi sẽ xem xét một số loại thị trường thích hợp khác nhau có sẵn cho bạn cũng như một số điều khác mà bạn sẽ cần xem xét, với ý định tạo ra một chút ánh sáng cho chủ đề và hy vọng là kết quả làm cho toàn bộ quá trình chọn một thị trường thích hợp dễ dàng hơn cho bạn.

1. Hãy thử các thị trường ngách truyền thống

Thị trường ngách truyền thống chia thành ba loại chính

• Sức khỏe và thể chất

• Kiến tạo sự thịnh vượng

• Cách sống

Mỗi thị trường này đã tồn tại lâu hơn so với Internet đã và sẽ luôn luôn có nhu cầu. Trên thực tế, những thị trường này đã tồn tại từ trước khi bắt đầu tiếp thị chính nó.

Ví dụ, mọi người luôn tìm cách cải thiện sức khỏe của họ, đây có thể là sức khỏe nói chung hoặc đối phó với tình trạng sức khỏe mà họ phải sống chung như tiểu đường, cao huyết áp, đau lưng, hen suyễn hoặc IBS.

Có thể bạn quan tâm hơn đến khía cạnh thể dục của mọi thứ, một lần nữa, phạm vi thị trường này rất lớn và có rất nhiều nhu cầu. Mọi người luôn tìm cách tập thể dục tại nhà hoặc rút ngắn thời gian đến phòng tập với nhiều cách khác nhau để đạt được kết quả tối đa trong thời gian ngắn nhất. Rất nhiều người trong số những người tập gym đang tìm cách tăng cân hoặc xây dựng cơ bắp.

Điều giúp tôi hiểu rõ hơn về lĩnh vực có lẽ là lĩnh vực lớn nhất dưới biểu ngữ sức khỏe và thể dục, đây là giảm cân. Thị trường giảm cân toàn cầu ước tính trị giá 220 triệu bảng Anh với ước tính khoảng 29 triệu người Anh đang cố gắng giảm cân chỉ trong năm ngoái và với tình trạng béo phì đang gia tăng, thị trường này sẽ ngày càng lớn hơn. Với ý nghĩ đó, luôn có một thị trường ngoài kia sẽ khao khát thông tin trong lĩnh vực này.

Theo cách tương tự, mọi người luôn tìm cách kiếm nhiều tiền hơn, có thể họ đã nghỉ hưu và muốn thứ gì đó để lấp đầy thời gian và nạp tiền lương hưu, hoặc họ có thể tìm kiếm một thứ gì đó để làm như một sở thích có thể tạo ra một ít tiền mặt để bổ sung tiền lương của họ. Có thể là, họ có ước mơ thoát khỏi sự cực nhọc của lớp 9 đến lớp 5 và tự mình bắt đầu. Cũng như sức khỏe và thể chất, việc tạo ra của cải là một thị trường rộng lớn với nhiều khả năng.

Tương tự như vậy, lối sống là một lĩnh vực mà mọi người muốn cải thiện liên tục, điều này lại bao gồm nhiều đối tượng, bỏ hút thuốc hoặc uống rượu cũng có thể được đề cập bởi biểu ngữ sức khỏe và thể dục nhưng có xu hướng đi theo lối sống cũng như cải thiện giấc ngủ và quản lý căng thẳng. Bạn cũng có thể xem xét các kỹ thuật thư giãn và thiền định cũng như các mối quan hệ rất phổ biến. Vì vậy, như bạn có thể thấy, rất nhiều người sẽ luôn tìm kiếm các giải pháp trong thị trường này.

Tóm lại, các thị trường tôi đã đề cập là một nơi tuyệt vời để bắt đầu nếu bạn đang nghĩ đến việc tiếp thị qua internet hoặc ngay cả khi bạn đã bắt đầu và đang hoạt động và bạn muốn khám phá một thị trường ngách mới thì đây là những thị trường khổng lồ cho bạn để khai thác.

2. Giải quyết vấn đề dân tộc

Mỗi người tham gia tiếp thị trên internet đều mang theo vô số kiến ​​thức với họ, và nếu bạn nghĩ rằng điều này không đúng với bạn, thì bạn đã nhầm. Tất cả chúng ta đều có những thứ mà chúng ta đam mê hoặc am hiểu, đó có thể là một sở thích mà bạn đã làm trong nhiều năm hoặc có thể bạn làm một công việc mà bạn đã có được kiến ​​thức có thể truyền lại cho những người ít bắt đầu hơn – người trong cuộc thông tin, thủ thuật buôn bán, v.v. Bạn có thể sử dụng những gì bạn biết hoặc yêu thích để giúp giải quyết các vấn đề của người khác. Ngay cả khi bạn không có tất cả các câu trả lời, với quyền truy cập internet, bạn có tất cả các chuyên gia về chủ đề bạn đã chọn trong tầm tay – chỉ cần Google nó! Và nếu bạn đang giải quyết một vấn đề, bạn đang giúp một ai đó. Nếu bạn đang giúp đỡ ai đó, thì bạn có thể được trả công cho thời gian và công sức của mình.

Mỗi ngày, mọi người trên khắp thế giới đang tìm kiếm câu trả lời cho những vấn đề mà họ có thể gặp phải, trong mọi chủ đề riêng lẻ dưới ánh mặt trời. Không tin tôi? thử sử dụng googling ‘cách để bánh mì của tôi tăng lên’ và bạn nhận được hơn 5,6 triệu kết quả hoặc thử ‘Cách cải thiện cú đánh gôn của tôi’ và hơn 1,25 triệu kết quả được trả về hoặc thử một cái gì đó khó hiểu hơn như ‘Làm thế nào để ngăn tiếng chó sủa của tôi ‘và bạn nhận được hơn 770.000 kết quả. Điều tôi muốn nói ở đây là bất kể bạn hiểu biết về điều gì, vẫn có ai đó đang tìm kiếm câu trả lời cho các vấn đề trong lĩnh vực cụ thể đó.

Nếu bạn có thể cung cấp giải pháp cho những người đang tìm kiếm câu trả lời, theo cách mà họ có thể dễ dàng tiếp cận, thì bạn có thể được trả tiền cho việc làm đó.

Một trong những cách dễ nhất để làm điều này là sản xuất một cuốn sách điện tử và với các trang web như Amazon kindle xuất bản trực tiếp; giờ đây, việc đưa sách điện tử của bạn ra thị trường dễ dàng hơn bao giờ hết. Nếu bạn thêm cả phiên bản âm thanh hoặc video, thì bạn sẽ cải thiện đáng kể khả năng thu hút rộng rãi của mình.

Thực hiện đúng nghiên cứu của bạn và bạn có thể dễ dàng tìm thấy các vấn đề phổ biến nhất trong thị trường ngách mà bạn đã chọn. Một cách rất tốt để tìm ra những vấn đề mọi người cần giải quyết là đi trực tiếp vào thị trường. Một trong những nơi tốt nhất để xem có thể là các diễn đàn trực tuyến dành riêng cho chủ đề bạn đã chọn, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều người ở đây đang tìm kiếm câu trả lời cho vô số vấn đề. Những nơi như Yahoo Hỏi & Đáp cũng là một cách tuyệt vời để tìm ra những vấn đề mà mọi người đang gặp phải. Nếu bạn muốn, bạn luôn có thể đi và khảo sát những người trong thị trường ngách mà bạn đã chọn.

Đây không chỉ là một cách tuyệt vời để tìm ra những vấn đề mọi người cần giải quyết mà nó còn rất có giá trị đối với bạn vì về cơ bản mọi người đang cho bạn biết họ cần sản phẩm gì. Tất cả những gì bạn phải làm là đưa nó cho họ.

3. Thực hiện nghiên cứu của bạn

Nghiên cứu trong thị trường ngách bạn đã chọn là rất quan trọng. Nó quan trọng vì nó cho bạn biết thị trường đang nghĩ gì và quan trọng hơn là thị trường muốn gì. Nó cũng cho bạn biết liệu nhu cầu có đủ lớn để xứng đáng với thời gian và nỗ lực của bạn để tạo ra các sản phẩm mà thị trường cụ thể đó đang yêu cầu hay không.

Bằng cách trực tiếp đến thị trường, bạn có thể khám phá những vấn đề họ gặp phải, những giải pháp họ đã thử, những gì đã hiệu quả và những gì chưa hiệu quả, bạn sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về những gì mọi người muốn và được đặt tốt hơn để đưa ra giải pháp một cách có mục tiêu.

Nếu bạn đã có một danh sách, điều đó thật tuyệt vời, hãy gửi cho họ một bảng câu hỏi ngắn gọn qua email, hỏi họ muốn tìm hiểu về điều gì, họ gặp vấn đề gì (ngắn hạn và dài hạn), loại thông tin họ cần.

Một cách tuyệt vời để tìm thị trường ngách là sử dụng Công cụ Từ khóa của Google Bạn có thể xem có bao nhiêu người đang tìm kiếm một từ hoặc cụm từ cụ thể, đây là một công cụ vô giá để xác định xem có nhu cầu về thị trường ngách mà bạn đang xem xét hay không. Nếu có 10.000 lượt tìm kiếm mỗi tháng trở lên và có rất ít sự cạnh tranh từ các nhà quảng cáo, bạn có thể đã tìm thấy cho mình một thị trường ngách sẵn sàng và đang chờ được khai thác.

4. Tiếp tục tìm kiếm

Với tư cách là một nhà tiếp thị internet, điều quan trọng là phải liên tục tìm kiếm những ý tưởng mới và tiếp tục tìm kiếm các thị trường và ngách mới mà bạn có thể khai thác, điều này sẽ không chỉ tăng số lượng dòng thu nhập mà bạn có mà còn đảm bảo rằng bạn không đặt tất cả trứng vào một giỏ nếu một khu vực ngách bắt đầu suy yếu. Có nói rằng, đừng từ bỏ một thị trường ngách chỉ vì bạn đã có một sản phẩm thành công. Nếu một sản phẩm đã hoạt động, thì tiềm năng sẽ bán được nhiều hơn, hãy tiếp tục đi vào cùng một thị trường ngách đó cho đến khi bạn có 4 hoặc 5 sản phẩm tốt, tất cả đều giúp bạn kiếm tiền.

Đừng quên giữ mối quan hệ thường xuyên với những người mua hiện tại của bạn, gửi email ít nhất mỗi tháng một lần, gửi cho họ các ưu đãi, hàng bán thêm và các sản phẩm khác mà bạn nghĩ rằng họ có thể quan tâm. Hãy nhớ rằng việc bán hàng cho ai đó sẽ dễ dàng hơn và rẻ hơn người đã là khách hàng hơn là bán cho một người hoàn toàn xa lạ.

Bạn được bao quanh bởi những nơi mà bạn có thể lấy cảm hứng cho các thị trường ngách mới. Hãy thử đi đến phần tạp chí của cửa hàng địa phương của bạn, xem các tạp chí khác nhau được bán và các chủ đề mà họ đưa ra, rất có thể là Nếu có một tạp chí cho nó, thì rất có thể có đủ người mua tiềm năng để trở thành một thị trường ngách đáng giá.

Như tôi đã đề cập trước đó, bạn cũng có thể tìm thấy cảm hứng bằng cách sử dụng Công cụ Từ khóa Google Ads.

5. Đi sâu hơn

Ý tôi nói về điều này khá đơn giản là tìm kiếm các lĩnh vực quan tâm cụ thể hơn trong thị trường ngách bạn đã chọn. Ví dụ: có thể thị trường ngách của bạn là thị trường làm đẹp, vì vậy các lĩnh vực cụ thể hơn của bạn trong thị trường này có thể là tóc hoặc móng tay, trông trẻ trung hơn hoặc thậm chí là thị trường trang điểm.

Lấy ví dụ về lĩnh vực trang điểm, bạn có thể thu hẹp điều này thành những thứ như thoa son môi, kem nền cho các loại da khác nhau hoặc trang điểm mắt.

Giả sử bạn quyết định tạo ra các sản phẩm về trang điểm mắt, Nếu bạn là một chuyên gia về chủ đề này thì điều đó thật tuyệt, hãy biến những gì bạn biết thành sách điện tử hoặc video hướng dẫn từng bước. Nếu bạn không có thì đừng lo lắng, bạn có thể phỏng vấn các chuyên gia trong lĩnh vực này và có thể ghi lại cuộc phỏng vấn và sản xuất sản phẩm của bạn từ đó.

Bằng cách đi sâu hơn và chính xác hơn, bạn thực sự có thể tận dụng tối đa thị trường ngách đã chọn của mình và bởi vì bạn rất cụ thể, bạn có thể mở ra cả thế giới khả năng để xây dựng. Hãy nhớ mọi người thích học hỏi từ các chuyên gia và do đó, sự chú ý đến từng chi tiết sẽ được đền đáp.

Bạn cũng nên suy nghĩ thấu đáo trong thị trường ngách của mình và xem xét những sản phẩm hoặc dịch vụ khác mà mọi người có thể quan tâm. Như tôi đã đề cập trước đó, nếu mọi người đã mua hàng của bạn, thì hãy đề xuất các sản phẩm khác mà bạn nghĩ họ có thể quan tâm hoặc cung cấp cho họ một đợt bán thêm của một sản phẩm khác có giá cao hơn.

Cuối cùng, hãy đảm bảo rằng bạn ghi chú cẩn thận những gì hoạt động và những gì không hiệu quả, sau đó có thể xem xét cách bạn có thể sử dụng những gì hoạt động trong tương lai và liệu bạn có thể sửa chữa những thứ không hoạt động hay bạn cần loại bỏ chúng. và thử một cách tiếp cận khác.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *