Nhân loại Tìm kiếm Thượng đế – Sách-Đánh giá về Tôn giáo Thế giới | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Nhân loại Tìm kiếm Thượng đế – Sách-Đánh giá về Tôn giáo Thế giới
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Cuốn sách dày 384 trang này trình bày một bản đánh giá chi tiết về các tôn giáo lớn trên thế giới, khám phá các cách thờ phượng khác nhau, nền tảng văn hóa, các vùng đất và các dân tộc. Nó xem xét nhu cầu tôn thờ dường như mang tính bản năng và phổ quát, dường như có mặt trong tất cả các nền văn hóa, cũng như các hình thức khác nhau qua lịch sử mà nhu cầu đó đã thể hiện chính nó.

Các tôn giáo nguyên thủy như thuyết vật linh, cũng như lịch sử cho đến ngày nay việc thực hành của Ấn Độ giáo, bao gồm cả Yoga được xem xét, cũng như sự phát triển của Ấn Độ giáo thành Phật giáo. Các tôn giáo phương Đông khác như Đạo giáo và Nho giáo cũng được xem xét. Một phần nhỏ cũng mô tả về tôn giáo Sikh. Các hình thức khác nhau của Do Thái giáo được thảo luận, với lịch sử kéo dài hàng nghìn năm về người Do Thái đầu tiên, Abraham, cũng như hai tôn giáo độc thần chính khác, Hồi giáo và Cơ đốc giáo. Phần Cơ đốc giáo xem xét cả nền tảng, cuộc đời và chức vụ của Chúa Giê-su Christ, cũng như thực hành nguyên thủy và phát triển của Cơ đốc giáo, Thời kỳ đen tối và sự phát triển của Giáo hội Công giáo La Mã, cũng như sự Cải cách, Đạo Tin lành và Cơ đốc giáo ngày nay. .

Có một chương xem xét sự phát triển lịch sử của Nhân chứng Giê-hô-va và một phần nói về sự hoài nghi thời hiện đại đề cập đến cả chủ nghĩa Darwin và sự tôn thờ nhà nước ở các nước xã hội chủ nghĩa. Cuốn sách thực tế, không phán xét, chính xác và nó là tài liệu tham khảo hoàn chỉnh ngang bằng với một khóa học cao đẳng nâng cao về tôn giáo thế giới. Điều duy nhất còn thiếu trong Cuộc tìm kiếm Chúa của Nhân loại là thông tin về một số tôn giáo Cơ đốc giáo nhỏ hơn trong thời hiện đại, đó là Các Thánh hữu Ngày Sau và Cơ đốc Phục lâm Ngày thứ Bảy, cũng như chi tiết hơn về tình trạng hiện tại của các Nhà truyền giáo Thế kỷ 21. Ngoài ra, người ta có thể coi nó là một hướng dẫn đầy đủ và có thẩm quyền về tôn giáo thế giới. (Người viết bài này đã vượt qua một bài kiểm tra đại học trị giá 3 tín chỉ về tôn giáo thế giới, chỉ từ kiến ​​thức rút ra về chủ đề này từ cuốn sách này.)

Điều quan trọng là phải có cảm nhận về văn hóa thế giới, trong xã hội tan chảy ngày nay tồn tại ở hầu hết các nước phát triển. Đạt được sự hiểu biết hoặc tôn giáo thế giới cung cấp cho một người cơ sở để kiểm tra hệ thống niềm tin của chính họ, trong một bối cảnh rộng lớn hơn. Điều này cũng có giá trị nhiều. Lợi ích khác của việc đọc Tìm kiếm Chúa của Nhân loại là nó giúp ghi lại nhu cầu tiếp tục và lịch sử, gần như bản năng mà con người dành cho việc thờ phượng, dường như là một phần phổ biến của hầu hết mọi nền văn hóa, và mặc dù nhiều người đã chuyển sang khoa học, gần như một tôn giáo khác, hoặc những tôn giáo khác tôn thờ nhà nước, ở một số quốc gia đã hoặc gần như tôn thờ các nhà lãnh đạo của họ, phần lớn nhân loại tiếp tục bám vào cả một hệ thống tín ngưỡng và một số hình thức thờ cúng. Đây là một hiện tượng văn hóa quan trọng và phản ánh bản chất của một trong những nhu cầu lớn nhất của con người, mong muốn tìm kiếm một mục đích cao hơn trong cuộc sống, cho “đại nghĩa” của vũ trụ tuyệt vời này, và cách chúng ta phù hợp với mục đích lớn lao đó.

Bạn có thể tìm thêm thông tin về Nhân chứng Giê-hô-va tại trang quan hệ công chúng của trang web Nhân chứng Giê-hô-va.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *