Tiếp thị mạng lưới là gì? Nhà tiếp thị mạng lưới cây tre | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Một kết nối LinkedIn đến từ hoạt động tiếp thị trực tuyến đã gửi cho tôi một email về bước đột phá mới của anh ấy vào chiến lược truyền thông xã hội. Sau khi xem lại blog của anh ấy, đọc các bài đăng của anh ấy, xem video chứng thực về những gì anh ấy đã làm cho khách hàng địa phương, v.v. Tôi đã rất ấn tượng. Email của anh ấy tiếp tục nói rằng anh ấy rất mong đợi năm 2012 khi anh ấy gieo được nhiều hạt giống tốt.

Tôi ngay lập tức trả lời email của anh ấy với một câu nói tương tự mà tôi vẫn thường dùng khi đang trên đường thực hiện các buổi đào tạo cho công ty kinh doanh theo mạng của mình. Sự tương tự kể về một nhà sư được giao việc vặt tưới cây tre vào mỗi buổi sáng và buổi tối.

Nhà sư này đã thực hiện nhiệm vụ của mình một cách thích thú trong tuần đầu tiên. Nhưng vào cuối tuần, anh ta không nhìn thấy một mầm nào. Vì vậy, anh ấy tiếp tục làm điều này vào tuần thứ hai. Vẫn không có mầm vào cuối tuần thứ hai. Anh bắt đầu chán nản nhưng vẫn tiếp tục thói quen hai lần mỗi ngày trong một tuần thứ ba và sau đó là tuần thứ tư. Trước sự thất thần của anh ta, không có dấu hiệu của sự sống. Quyết định cho nó thêm một tuần trước khi anh ta bỏ khăn tắm, anh ta tiếp tục. Vào cuối tuần thứ năm này, không có mầm.

Anh ta đến gặp viện trưởng, người đứng đầu tu viện, và nói với anh ta về tất cả những nỗ lực của anh ta mà không có gì để thể hiện. Rõ ràng là anh ta muốn abbott đề xuất một nhiệm vụ khác để anh ta làm. Thay vào đó, abbott nói rằng hãy tiếp tục làm chính xác những gì anh ta đã làm trong năm tuần trước đó.

Anh ta rời văn phòng của abbott, vẫn còn nản lòng, nhưng quyết định rằng anh ta sẽ làm như abbott đã hướng dẫn anh ta làm.

Ngày hôm sau, thứ Hai, anh thực hiện thói quen tưới nước của mình. Ngày hôm sau, anh nhận thấy một mầm nhỏ nhất ló ra khỏi mặt đất. Ngày thứ ba trong tuần thứ sáu của mình, cái mầm nhỏ bé này đột nhiên cao thêm sáu inch. Đến ngày thứ tư, nó phát triển thành bàn chân. Đến ngày thứ bảy, nó đã là một cây tre cao 40 foot – đã phát triển đầy đủ.

Tôi gắn sự tương tự này với việc anh ấy trồng những hạt giống tốt vào năm 2011 và anh ấy dự định xem kết quả của năm 2012.

(Tư duy tuyệt vời trong thời đại nhanh chóng và phần thưởng ngay lập tức này.)

Làm thế nào để điều này phù hợp với kinh doanh tiếp thị theo mạng của bạn? Bạn có thể thực hiện công việc kinh doanh của mình trong nhiều tuần, nhiều tháng, nhiều năm và có rất ít điều để thể hiện. Nhưng hãy tiếp tục “tưới” công việc kinh doanh của bạn hàng ngày. Bạn có thể không nhìn thấy bất kỳ mầm nào nhưng bằng cách tiếp tục công việc kinh doanh của mình, những chiếc rễ không thể nhìn thấy đang phát triển dưới bề mặt.

Đâu đó, phần nào mong đợi những gốc rễ này sẽ hỗ trợ cho một doanh nghiệp lớn, một doanh nghiệp lớn của bạn, “cây tre” sừng sững của bạn trong nhiều năm tới.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *