Người khảo sát số lượng hành nghề tự do | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Người khảo sát số lượng hành nghề tự do
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Nhân viên khảo sát số lượng, hay QS, là một chuyên gia xây dựng chịu trách nhiệm phân tích khoản đầu tư tài chính cần thiết để hoàn thành một dự án. Chúng bắt đầu bằng việc ước tính các chi phí ban đầu bao gồm vật liệu, nhân công, thiết bị và công cụ, và bất kỳ chi phí pháp lý nào bao gồm cả bảo hiểm và mua lại giấy phép.

Điều này thường dẫn đến việc chuẩn bị một nghiên cứu khả thi, trong đó bất kỳ rủi ro tiền tệ tiềm ẩn nào cũng được báo cáo cho khách hàng hoặc nhà thầu. Ví dụ, trong việc xây dựng hoặc sửa chữa một cấu trúc công cộng hoặc cây cầu, các chi phí liên quan đến sức khỏe và an toàn cũng sẽ được bao gồm. Khi một dự án bắt đầu, Người khảo sát số lượng sẽ theo dõi tiến độ, điều chỉnh ước tính để phản ánh chi phí thực tế.

Họ có trách nhiệm giảm thiểu chi phí trong khi vẫn đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn và chất lượng. Vì lý do này, QS phải biết và hiểu các quy tắc và quy định của Chính phủ cho cả loại dự án và vị trí địa lý của dự án.

Trong hầu hết các trường hợp, Nhân viên khảo sát số lượng chịu trách nhiệm thuê và thanh toán cho các nhà thầu và lao động được sử dụng trong công việc. Vì lý do này, Nhân viên khảo sát cần hiểu rõ về các kỹ năng theo yêu cầu của từng nhà thầu cũng như ước tính chắc chắn về công việc mỗi giờ cần thiết để hoàn thành từng công việc trong khung thời gian đã quy định. Kỹ năng người giỏi và khả năng giao tiếp hiệu quả là điều cần thiết vì Người khảo sát sẽ dành thời gian của họ cùng với các chuyên gia kinh doanh và lao động chân tay trên địa điểm việc làm.

Khả năng đọc, viết và hiểu các báo cáo tài chính, nghiên cứu khả thi và giao tiếp kinh doanh cũng là những kỹ năng cần thiết mà Nhân viên khảo sát số lượng yêu cầu. Để đảm bảo vị trí này, cần phải có Bằng Cử nhân về Khảo sát, Kỹ thuật Xây dựng hoặc một khóa học liên quan vì phạm vi công việc có thể bao gồm từ khu dân cư, phát triển bất động sản thương mại nhỏ đến lớn hoặc xây dựng công nghiệp. Kỹ năng Quản lý Dự án, Lập kế hoạch và Quản lý Thời gian cũng rất quan trọng trong công việc này. Nhân viên khảo sát số lượng có thể làm việc trực tiếp cho khách hàng hoặc công ty xây dựng hoặc có thể cung cấp người phục vụ của họ với tư cách là một người hành nghề tự do. Nhân viên khảo sát số lượng được công nhận là những chuyên gia làm việc trong một nhóm dưới sự bảo trợ của một công ty tư vấn. Các công ty cần dịch vụ thực sự thuê công ty và công ty giao toàn bộ hoặc một phần dự án cho một Kiểm tra viên do họ thuê. Nhân viên khảo sát số lượng làm việc tự do chấp nhận công việc theo từng công việc và thường đấu giá với những người khác cho các vị trí mở. Mặc dù có thể ít an toàn hơn khi làm việc độc lập, Nhân viên khảo sát số lượng nghề tự do có thể lựa chọn và linh hoạt hơn trong các loại công việc mà họ chấp nhận với sự đa dạng nhiều hoặc ít và đi du lịch tùy thích.

Các nhà khảo sát số lượng tự do thường được thuê bởi các Công ty Tư vấn, những người tiếp thị khả năng của họ để cung cấp phân tích chi phí cho các khách hàng có nhu cầu xây dựng hoặc phát triển các khu dân cư và khu thương mại hoặc công nghiệp cũng như các Công ty và Nhà thầu Xây dựng Độc lập. Đôi khi, các tổ chức lớn sẽ giữ lại một Người khảo sát để cung cấp phân tích chi phí khi quyết định xem liệu và cách thức mở rộng hoạt động của họ như một chức năng chính của vai trò là cung cấp các giải pháp sẽ tối đa hóa lợi tức đầu tư.

Tại Hoa Kỳ, mức lương trung bình cho Nhân viên khảo sát số lượng là khoảng 46.000 đô la mỗi năm với mức thấp là 31.000 đô la và mức cao là 55.000 đô la. Ở Vương quốc Anh, lương dao động từ khoảng £ 55K đến £ 70K mỗi năm. Điều quan trọng cần lưu ý là số giờ làm việc cho vị trí này sẽ khác nhau tùy thuộc vào phạm vi của dự án nhưng trung bình khoảng 40 giờ mỗi tuần. Điều kiện làm việc cũng sẽ khác nhau vì Người khảo sát sẽ dành thời gian trong văn phòng để chuẩn bị báo cáo và phân tích, đi đến các địa điểm phát triển tiềm năng và thăm các địa điểm việc làm thực tế khi một dự án đang được tiến hành.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *