Ngừng và tuyệt vọng – Phải làm gì (Bên cạnh sự hoảng sợ) khi nhận được lá thư này | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Ngừng và tuyệt vọng – Phải làm gì (Bên cạnh sự hoảng sợ) khi nhận được lá thư này
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Khi khách hàng cần tạo các công cụ tiếp thị cho doanh nghiệp của họ, bao gồm nhãn hiệu, quảng cáo, tài liệu quảng cáo, bưu phẩm trực tiếp, trang web, bảng chỉ dẫn và các phương tiện truyền thông kỹ thuật số và in ấn khác, họ thường không biết và đôi khi bác bỏ các luật nghiêm ngặt bảo vệ bản quyền và nhãn hiệu chống vi phạm . Tuy nhiên, nếu chủ sở hữu hồ sơ phát hiện vi phạm quyền hoặc nhãn hiệu, anh ta có thể ủy quyền cho luật sư của mình soạn thảo một lá thư “ngừng và hủy đăng ký”, thường khiến người nhận rơi vào trạng thái hoảng sợ ngay lập tức chỉ với vài ngày để trả lời.

Những bức thư như vậy nhằm mục đích thông báo cho người bị cáo buộc vi phạm rằng một vụ kiện có thể xảy ra nếu hoạt động vi phạm tiếp tục và “thiệt hại” có thể được xác định bằng mức doanh thu / lợi nhuận được tạo ra từ hoạt động đó.

Vì tôi có bề dày kinh nghiệm với tư cách là người tạo ra các mặt hàng tiếp thị được đề cập ở trên, khách hàng của tôi chia sẻ những thông báo như vậy với tôi với hy vọng rằng bằng cách nào đó tôi có thể giúp họ thoát khỏi rắc rối. Cũng sốc trước những tin tức như vậy vì tôi không bao giờ cố ý tham gia vào bất kỳ loại hoạt động vi phạm nào, trước tiên tôi thông báo cho khách hàng của mình rằng tôi không phải là luật sư và do đó không thể tư vấn hợp pháp cho họ về các quyền hợp pháp của họ hoặc phân nhánh của một bức thư như vậy. Và, vì công việc với khách hàng của tôi là nỗ lực của cả nhóm, bao gồm hướng dẫn, hướng dẫn và cuối cùng là sự chấp thuận từ khách hàng của tôi trước khi tiến hành in hoặc xuất bản bất kỳ nỗ lực tiếp thị cuối cùng nào cho họ, sự ngạc nhiên của tôi khi nhận được một bức thư như vậy không thể che giấu được. Tôi chia sẻ với họ những kinh nghiệm trước đây và đề xuất của tôi về cách tốt nhất để tiến hành.

Vào một dịp gần đây, khách hàng của tôi đã quyết định sau nhiều đau khổ và hoài nghi, rằng cách hành động tốt nhất sẽ là tham khảo ý kiến ​​của luật sư nhãn hiệu để được đại diện chuyên môn. Mặc dù tôi đã thường xuyên viết thư cho khách hàng để ủng hộ thành công lập trường pháp lý của họ, nhưng tôi không thể tranh luận về giá trị của quyết định này vì một thực tế quan trọng không thể phủ nhận. Mặc dù khách hàng của tôi và tôi đều là chủ doanh nghiệp cá nhân, nhưng khách hàng đằng sau lá thư ngừng hoạt động là một tập đoàn đa quốc gia với túi tiền rất lớn nhờ sử dụng một công ty luật quốc gia có văn phòng tại Manhattan.

Điều này không làm tôi ngạc nhiên vì công việc tôi làm cho khách hàng của mình có sức mạnh tiếp thị mạnh mẽ, với đồ họa hấp dẫn cao và thông điệp hấp dẫn không kém, đưa họ lên đầu bảng xếp hạng của Google, dẫn đến doanh số bán hàng xuất sắc và nổi tiếng đáng kinh ngạc. Không có gì ngạc nhiên khi một tập đoàn lớn như vậy lại lo sợ về mối đe dọa cạnh tranh từ khách hàng của tôi, cả hai đều đang bán hàng cho cùng một thị trường. Điều khó hiểu trong tình huống này là hoạt động tiếp thị của khách hàng của tôi cực kỳ ủng hộ công ty đang được đề cập vì các mặt hàng của khách hàng của tôi nhằm mục đích nâng cao sản phẩm của công ty này. Nếu không có các sản phẩm của công ty, sẽ không có thị trường để khách hàng của tôi phục vụ.

Sau hơn một thập kỷ làm việc cùng nhau, khách hàng của tôi sẽ là người đầu tiên thừa nhận rằng những nỗ lực tiếp thị của tôi chịu trách nhiệm phần lớn cho việc anh ấy trở nên nổi tiếng, điều trớ trêu là bao gồm cả việc bán hàng cho các đơn vị bộ phận của cùng một tập đoàn này. Nhiều đơn vị công ty trong số này đã nhận ra giá trị sản phẩm của khách hàng của tôi để tô điểm cho thương hiệu của họ như một cách để nâng cao doanh số bán hàng của chính họ chứ không phải để ngăn cản họ. Nhưng có vẻ như các thành viên của giới tinh hoa công ty đứng đầu trụ sở chính ở châu Á của công ty này lo lắng rằng khách hàng của tôi đang cố gắng tước đoạt hoạt động kinh doanh của họ, rõ ràng là một sự hiểu lầm từ phía họ.

Bản chất của lá thư ngừng hoạt động và bãi bỏ là gì? Luật sư của công ty đã liệt kê một số vi phạm bị cáo buộc:

1. Sử dụng kiểu chữ để xác định sản phẩm không phải là biểu tượng của họ nhưng đủ gần để có thể gây nhầm lẫn thị trường.

2. Không phân biệt rõ ràng sản phẩm của chúng tôi với sản phẩm của họ, sự khác biệt tương ứng là hậu mãi so với sản xuất thiết bị gốc.

3. Một số quy định về kích thước văn bản được sử dụng trên tên của công ty này (quá lớn!), Kích thước văn bản được sử dụng trong thông tin tuyên bố từ chối trách nhiệm của chúng tôi (quá nhỏ!) Và sử dụng tên công ty của họ trong ảnh chụp sản phẩm của chính họ trên đó sản phẩm của chúng tôi có thể được sử dụng. (Chúng ta có phát hiện ra sự đố kỵ ở đây không?)

4. Sử dụng tên công ty trên các sản phẩm của chúng tôi, một giả định sai lầm do công ty đưa ra dựa trên việc sử dụng tên của họ trên các sản phẩm của chính họ trong một số bức ảnh của chúng tôi. Lưu ý rằng luật sư của công ty đã làm rõ rằng chúng tôi không vi phạm bất kỳ quyền nào bằng cách sử dụng tên của họ hoặc hiển thị sản phẩm của họ để bán hàng hóa của chúng tôi được thiết kế và sản xuất để bổ sung và hỗ trợ cho sản phẩm của họ. Điều này là khá hợp pháp. Những gì họ đang phản đối là “các hoạt động kinh doanh không công bằng” bị cáo buộc của chúng tôi có thể đang tước đoạt hoạt động kinh doanh của họ.

Theo yêu cầu của thân chủ, tôi đã cung cấp cho luật sư của anh ấy nghiên cứu sâu rộng mà tôi đã thực hiện để hỗ trợ khách hàng của mình cho thấy các trường hợp tương tự của các trích dẫn bị cáo buộc là vi phạm; ví dụ về kích thước văn bản tuyên bố từ chối trách nhiệm được sử dụng trên vô số trang web khác, bao gồm cả trang web riêng của công ty (nhỏ hơn nhiều so với kích thước được sử dụng trên trang web của khách hàng của tôi!); và bằng chứng rằng không có sản phẩm nào của chúng tôi hiển thị logo của công ty hoặc bất kỳ bản fax nào của nó. Những ví dụ này đã được chuyển đến luật sư của công ty cùng với một hoặc hai câu từ luật sư của khách hàng của tôi.

Trong khi đó, việc cho phép các luật sư nói chuyện với nhau bằng ngôn ngữ của họ theo lịch trình của riêng họ đã giúp chúng tôi có thêm thời gian để thực hiện bất kỳ thay đổi cần thiết nào. Vì khách hàng của tôi đã cho tôi quyền tự do giải quyết tất cả các khiếu nại khi tôi xác định là cần thiết, tôi quyết định rằng tuân thủ sẽ là cách tốt nhất để hạn chế bất kỳ hành động nào có thể liên quan đến doanh thu hàng năm của khách hàng của tôi trị giá hơn một thập kỷ. Mặc dù biết rằng khách hàng của tôi cảm thấy hoàn toàn hợp lý khi sử dụng tên công ty theo cách trang nhã mà chúng tôi đã làm cho đến nay và đã rất tức giận khi phải thực hiện quá nhiều thay đổi mà không đạt được lợi ích rõ ràng, tôi quyết định rằng một hoạt động tiếp thị tổng thể thiết kế có thể làm hài lòng công ty đồng thời nâng tầm thương hiệu của khách hàng của tôi lên một cấp độ xuất sắc mới. Về bản chất, tại sao không tận dụng một tình huống có vẻ nghiêm trọng để biến nó thành một cơ hội tích cực để tăng trưởng và lợi nhuận?

May mắn thay, khách hàng của tôi không gặp vấn đề gì khi nhấn mạnh rằng sản phẩm của anh ấy thực sự là sản phẩm hậu mãi (có nghĩa là không phải OEM hoặc sản xuất thiết bị gốc) vì sản phẩm OEM thường bị coi là quá đắt và đôi khi có chất lượng kém hơn so với sản phẩm hậu mãi của khách hàng của tôi thường được tìm kiếm như một giải pháp thay thế tốt hơn cho OEM với giá tốt hơn! Hơn nữa, việc thay thế tên công ty bằng tên công ty của khách hàng của tôi là một bước tiến lớn để xây dựng thương hiệu mạnh mẽ hơn cho doanh nghiệp của khách hàng của tôi, điều mà anh ấy đã rất rụt rè khi làm trong phần lớn những năm kinh doanh vì sợ làm lu mờ tên công ty trên các sản phẩm. mà các mặt hàng của anh ấy được làm.

Vì vậy, tôi bắt đầu công việc gian khổ là thiết kế lại từng trang trên trang web của anh ấy, tài liệu in ấn và bảng chỉ dẫn của anh ấy; viết lại văn bản để tuân thủ các yêu cầu của công ty (nguyên văn!); xóa tên của họ khỏi mọi ảnh chụp sản phẩm của họ thể hiện việc sử dụng sản phẩm của chúng tôi; và kéo dài các tuyên bố từ chối trách nhiệm vốn đã rất toàn diện của chúng tôi để bao gồm mọi chi tiết trong nội dung của họ, bao gồm cả tuyên bố rằng chúng tôi “không bán sản xuất thiết bị gốc” và “chúng tôi không có liên kết, được ủy quyền hoặc kết nối với” công ty được đề cập. Tôi đảm bảo rằng những thay đổi này được thực hiện trên mỗi trang trong số hơn 90 trang web của chúng tôi và vô số các mục tiếp thị khác!

Khi công việc này hoàn tất, luật sư của chúng tôi thông báo cho chúng tôi rằng các bản trình bày mới của chúng tôi đã được thông qua với luật sư công ty và khách hàng của anh ấy, thỏa mãn tất cả các vi phạm bị cáo buộc và chấm dứt bất kỳ hành động nào khác vào lúc này.

Vì trước đây chúng tôi chưa bao giờ đề cập đến thuật ngữ OEM hoặc sản xuất thiết bị gốc ở bất kỳ đâu trong tài liệu của chúng tôi, nên tôi đã thông báo với khách hàng của mình rằng việc sử dụng các thuật ngữ như vậy lặp đi lặp lại trên mọi trang của trang web của chúng tôi sẽ làm tăng khả năng các tìm kiếm của Google giờ đây sẽ liệt kê các trang của chúng tôi để đáp ứng những cụm từ tìm kiếm đó, ngoài xếp hạng xuất sắc của chúng tôi cho các tìm kiếm hậu mãi, mở ra một thị trường mới cho nhận thức và khả năng bán hàng. Có vẻ như những lời phàn nàn của công ty trên thực tế đã giúp ích cho khách hàng của tôi trong khi đồng thời tự bắn vào chân mình, có thể nói như vậy!

Với kiến ​​thức này, khách hàng của tôi không chỉ ăn mừng vì sự tin tưởng pháp luật mà còn chiến thắng trong thất bại! Đúng là, anh ta có thể đã trả tiền hậu hĩnh cho luật sư thương hiệu của mình vì đã gửi thông điệp của tôi cho luật sư của công ty, và trả tiền cho tôi cho tất cả công việc của tôi để sửa chữa những vi phạm được cho là của anh ta, cuối cùng anh ta được hưởng lợi rất nhiều với việc xây dựng thương hiệu tốt hơn, sự vững chắc về mặt pháp lý và triển vọng thu được lợi nhuận lớn hơn sắp tới, không chỉ từ thị trường tiêu dùng trên toàn thế giới của anh ấy mà còn từ tập đoàn hiện đang ăn nên làm ra, những người có lẽ cảm thấy chiến thắng là của riêng họ. Ai biết cease và desist có thể dịch là win-win?

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *