Nghiên cứu từ khóa có phải là yếu tố chiến thắng trong tiếp thị qua Internet không?

nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa có phải là tiêu chí chính của nhiều nhà tiếp thị internet để thành công trong kinh doanh internet của họ không? Mặc dù nó có thể không đảm bảo thành công hoàn toàn, nhưng đó là một bước gần hơn để đảm bảo rằng trang web doanh nghiệp của bạn được tối ưu hóa tốt để bạn có thể tiếp cận với khách hàng của mình. Tìm hiểu thêm chi tiết bên dưới về cách bạn có thể thực hiện nghiên cứu từ khóa và tại sao bạn không được bỏ qua nó.

Nghiên cứu từ khóa là gì?

Nghiên cứu từ khóa là gì? Nghiên cứu từ khóa là quá trình khám phá, tìm kiếm và phân tích các từ và cụm từ (còn gọi là “từ khóa”) mà mọi người sử dụng trong các công cụ tìm kiếm như Google, YouTube,…

Nghiên cứu từ khóa liên quan đến việc phân tích, so sánh và ưu tiên các cơ hội từ khóa tốt nhất cho trang web của bạn.

Từ khóa là gì?

Từ khóa (keyword) SEO là một từ, 1 cụm từ đại diện cho các truy vấn trên các trang tìm kiếm. Người dùng sẽ sử dụng những từ khóa này để tìm kiếm một lĩnh vực, sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó. Để các công cụ tìm kiếm giới thiệu web của bạn đến với người đọc thì phải tối ưu hóa được những từ khóa này. Các đội ngũ SEO sẽ tiến hành nghiên cứu từ khóa. Xem xét tần suất tìm kiếm của các từ khóa đó và đưa ra những nội dung, chủ đề, hình ảnh trên web dựa trên những từ khóa đó.

Muốn kết nối tốt giữa doanh nghiệp và khách hàng thì lối tắt nhanh nhất chính là từ khóa. Slug chứa từ khóa, tiêu đề bài viết chứa từ khóa, các heading trong bài viết chứa từ khóa, triển khai bài viết với nội dung từ khóa chính, từ khóa phụ, từ khóa liên quan thích hợp…

nghiên cứu từ khóa
nghiên cứu từ khóa

Các loại từ khóa

Trung bình cứ mỗi giây sẽ có khoảng hàng triệu lượt tìm kiếm trên google. Tương đương với mỗi giây như vậy sẽ có ít nhất 50.000 lượt tìm kiếm dựa trên từ khóa mà khách hàng sử dụng. Mỗi từ khóa và cụm từ khóa sẽ trả về những kết quả khác nhau. Bạn phải lựa chọn các kiểu từ khóa một cách cẩn thận để giúp Google dễ dàng nhận diện bài viết của bạn hơn. Sau khi đã hiểu được khái niệm từ khóa chúng ta sẽ tìm hiểu gồm có bao nhiêu loại từ khóa.

Từ khóa được chia làm 3 loại chính là:

 • Keyword thương hiệu
 • Từ khóa sản phẩm dịch vụ
 • Các từ khóa traffic

Người làm SEO sẽ phân tích từ khóa tiềm năng, chọn các độ ngắn dài của từ khóa để tối ưu hóa sản phẩm, thương hiệu và dịch vụ của mình. Ngoài cách phân chia cơ bản trên thì từ khóa còn được phân chia theo các cách cụ thể hơn. Chẳng hạn như:

Phân chia từ khóa theo số lượng

Phân theo số lượng từ thì từ khóa từ 1 đến 3 từ sẽ gọi là từ khóa ngắn. Từ khóa từ 4 đến 6 từ sẽ gọi là từ khóa dài.

 • Từ khóa đuôi dài thường là một cụm từ khóa tìm kiếm bằng giọng nói hoặc mô tả nhu cầu của người sử dụng. Những từ khóa này có tính bao quát cao, đa dạng nội dung hơn những từ khóa ngắn. Với từ khóa đuôi dài bạn sẽ giúp người tìm kiếm truy vấn kết quả nhanh chóng hơn.
 • Từ khóa đuôi ngắn là những từ khóa dưới 3 từ. Những từ khóa này thường được dùng làm từ khóa chính và điều tiết bài viết để thêm những từ khóa liên quan khác. Từ khóa dài cũng được nghiên cứu dựa trên những từ khóa ngắn này.

Phân chia từ khóa theo tính chất của từ

Từ khóa dựa trên tính chất của từ sẽ có từ khóa chính, từ khóa phụ và từ khóa liên quan. Tất cả những từ khóa này đều có cả từ khóa dài và từ khóa ngắn.

Đặc biệt hơn, đi sâu vào nghiên cứu keyword thì bạn sẽ biết thêm được các loại từ khóa miễn phí và loại từ khóa phải trả tiền. Những từ khóa trả tiền sẽ có tính chính xác cao hơn và được cấp từ những tool tìm kiếm từ khóa uy tín hoặc các trình duyệt google… Tuy nhiên, đội ngũ SEO sẽ tùy vào từng mức độ quan trọng để chọn các cách tìm kiếm và nghiên cứu từ khóa khác nhau.

Tầm quan trọng của nghiên cứu từ khoá

Tất cả các trang web kinh doanh nhằm mục đích thu hút lưu lượng truy cập đến trang web của họ từ những người truy cập trên internet. Việc sử dụng các từ khóa là những gì sẽ liên kết trang web của bạn từ tìm kiếm đang được thực hiện bởi người dùng web trực tuyến, cho dù để tìm kiếm thông tin hay mua hàng.

Một tầm quan trọng chính khác của từ khóa là nó cũng sẽ cho phép bạn tạo ra lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu vì tìm kiếm được tập trung vào một “niche” cụ thể. Tùy thuộc vào mức độ cạnh tranh và nhu cầu đối với những từ khóa này, trang web của bạn có thể xếp hạng cao hoặc thấp trên trang kết quả.

Tuy nhiên, bạn không thể để mọi thứ may rủi nếu bạn muốn đảm bảo thành công cho công việc kinh doanh của mình. Bạn phải đặt mục tiêu đến trang đầu tiên, nếu không phải là kết quả số cho một từ khóa nhất định. Đây là lúc mà việc nghiên cứu từ khóa trở nên vô cùng quan trọng vì đây là nơi mà các thuật toán của các công cụ tìm kiếm rất có thể sẽ được cân nhắc, trong số các yếu tố khác.

Xác định các Từ khoá Tốt nhất

Bây giờ bạn đã hiểu giá trị của việc nghiên cứu từ khóa đối với chiến dịch tiếp thị trên internet của trang web của mình, bạn có thể chuyển sang sử dụng các kỹ thuật cho phép bạn đưa ra các từ khóa tốt nhất. Bạn cần bắt đầu bằng cách chọn một từ khóa chính hoặc từ khóa chung có liên quan đến thị trường ngách của trang web của bạn.

Sau đó, bạn có thể sử dụng các công cụ gợi ý từ khóa miễn phí trên internet để thu hút khách hàng tiềm năng của bạn. Sau đó, bạn sẽ được trình bày với một số biến thể của cùng một từ khóa. Đây là một phương pháp được sử dụng để dự đoán thuật ngữ mà một người dùng nhất định nhập vào công cụ tìm kiếm khi họ đang thực hiện nghiên cứu của mình. Mục tiêu của bạn là kết hợp điều đó với trang web của bạn để bạn có thể dễ dàng cung cấp nội dung mà người dùng muốn.

nghiên cứu từ khóa
nghiên cứu từ khóa

Sử dụng các công cụ miễn phí để tìm từ khóa dài hạn

Ngoài các từ khóa thông thường, một khái niệm mới đã xuất hiện với tiếp thị internet khi nói đến nghiên cứu từ khóa. Trọng tâm lớn hơn hiện đang hướng tới việc thu thập các từ khóa đuôi dài vì nó cho phép người dùng tạo ra các kết quả cụ thể hơn cho tìm kiếm của họ.

Nhược điểm của việc nhắm mục tiêu các từ khóa đuôi dài cho doanh nghiệp của bạn là có ít tìm kiếm hơn được thực hiện cho từ khóa đó, mặc dù thực tế là có ít sự cạnh tranh hơn. Theo các chuyên gia, bạn cần phải tìm một từ khóa có thể tạo ra tới 5.000 lượt tìm kiếm ngay cả khi bạn sử dụng dấu ngoặc kép.

Kiểm tra chuyển đổi từ khóa

Bước cuối cùng trong việc nghiên cứu từ khóa cho chiến dịch tiếp thị internet của bạn là kiểm tra tỷ lệ chuyển đổi của nó. Vào cuối ngày, bạn đang làm điều này để tạo ra doanh số bán hàng từ khách hàng tiềm năng của mình và trừ khi bạn đang tạo chuyển đổi, tất cả nỗ lực của bạn trong việc nghiên cứu từ khóa sẽ không có ích lợi gì.

Bạn cần sử dụng một phần mềm phân tích cho phép bạn so sánh tỷ lệ nhấp chuột với chuyển đổi thực tế cho một từ khóa nhất định. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn đã tạo dựng được một công việc kinh doanh có lãi và bạn có thể phát triển thêm nhiều cách để thúc đẩy lợi nhuận của mình.

nghiên cứu từ khóa
nghiên cứu từ khóa

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Keyword Tool
 • Nghiên cứu từ khóa Google
 • Nghiên cứu từ khóa la gì
 • Quy trình nghiên cứu từ khóa
 • Công cụ nghiên cứu từ khóa
 • Google Keyword Planner
 • Gợi ý từ khóa
 • Công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *