Nghiên cứu thị trường là gì? Tại sao nó lại quan trọng đối với thành công của doanh nghiệp?

nghiên cứu thị trường là

Nghiên cứu thị trường là gì? Ra mắt sản phẩm của bạn? Bạn muốn biết thị trường bây giờ là gì? Dữ liệu nói gì về tình trạng thị trường hiện tại? Đây có phải là thời điểm tốt để sản phẩm của bạn được tung ra thị trường? Khán giả sẽ cảm nhận sản phẩm của bạn chứ? Nó khác biệt như thế nào so với các sản phẩm khác? Những câu hỏi này có thể luôn nảy sinh trong đầu bạn. Vì vậy, có một giải pháp được gọi là Nghiên cứu thị trường.

Nghiên cứu thị trường là gì?

Nghiên cứu thị trường là gì?  Đây là quá trình đánh giá thị trường để tung ra sản phẩm mới với việc tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng trực tiếp với người tiêu dùng. Điều này cho phép công ty xác định thị trường mục tiêu của mình và thu thập số liệu thống kê và dữ liệu từ các ý kiến ​​thu thập được từ người tiêu dùng về sản phẩm.

Nghiên cứu thị trường hầu hết được thực hiện bởi chính các công ty hoặc thông qua các bên thứ ba, những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu thị trường. Rất nhiều chiến lược tiếp thị có thể được sử dụng để nghiên cứu thị trường như khảo sát, thử nghiệm sản phẩm và tiếp cận trực tiếp các nhóm người tiêu dùng để lấy ý kiến ​​của họ về sản phẩm.

Mục đích của việc nghiên cứu thị trường là đánh giá thị trường liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ để thu thập kết quả xem người tiêu dùng sẽ phản ứng như thế nào với sản phẩm. Các công ty có thể cố gắng tìm hiểu những gì người tiêu dùng thích và những gì không và sản phẩm của họ đứng ở đâu giữa những điều này và làm thế nào để làm cho nó tốt hơn để người tiêu dùng nhận thức được nó.

Họ có thể sửa sang lại sản phẩm theo điều đó và mang lại những thay đổi đối với sản phẩm thực tế để sản phẩm có giá thành công trên thị trường sau khi ra mắt.

nghiên cứu thị trường là
nghiên cứu thị trường là

Nghiên cứu thị trường được thực hiện như thế nào?

Nghiên cứu thị trường đòi hỏi phải thực hiện nhiều chiến lược và kế hoạch để mang lại kết quả hợp lý cho công ty. Các công ty phát triển theo nhiều bước với kế hoạch phù hợp. Nó thu thập thông tin liên quan đến thị trường và công ty phải phân tích dữ liệu đã được thu thập để xem xét các dữ liệu liên quan có thể được sử dụng sau này để đưa ra các sửa đổi cho sản phẩm.

Việc sử dụng kết quả nghiên cứu thị trường là gì?

Công ty dự định tung ra sản phẩm mới của mình phải tiến hành nghiên cứu thị trường để tìm hiểu quan điểm của người tiêu dùng và cả dữ liệu liên quan đến sản phẩm. Những dữ liệu này giúp các công ty mang lại những thay đổi cho các sản phẩm mới.

Nếu công ty cho rằng cần có bất kỳ thay đổi nào đối với sản phẩm có thể dẫn đến thành công cho sản phẩm ngay trước hoặc sau khi ra mắt. Để thu hút sự chú ý của người tiêu dùng, các công ty sử dụng dữ liệu và số liệu thống kê này để đảm bảo rằng sản phẩm đáng được quan tâm và người tiêu dùng sẽ được hưởng lợi.

6 bước giúp nghiên cứu thị trường đạt kết quả tốt

Để giúp doanh nghiệp nghiên cứu thị trường hiệu quả, dưới đây là 6 bước thực hiện.

 • Bước 1: Xác định mục tiêu

Trong chiến lược nghiên cứu thị trường, việc doanh nghiệp xác định đúng mục tiêu giúp cho kết quả của cuộc nghiên cứu được tập trung, hiệu quả và đạt chất lượng cao.

 • Bước 2: Chọn phương pháp nghiên cứu thị trường phù hợp

Bước tiếp theo sau đó là lựa chọn phương pháp nghiên cứu phù hợp. Bạn có thể tham khảo một số phương pháp nghiên cứu phổ biến như: điều tra, khảo sát, phỏng vấn, thử nghiệm… Tùy thuộc vào mức độ nghiên cứu để doanh nghiệp chọn ra phương pháp phù hợp.

nghiên cứu thị trường là
nghiên cứu thị trường là
 • Bước 3: Xây dựng bảng câu hỏi nghiên cứu

Nếu chọn phương pháp nghiên cứu thị trường là điều tra, khảo sát thì cần liệt kê các câu hỏi, từ đó thiết kế một bảng câu hỏi trực tiếp hoặc online. Còn nếu sử dụng phương pháp phỏng vấn cá nhân thì doanh nghiệp cần chuẩn bị một số câu hỏi chính và các thiết bị cần thiết cho phỏng vấn.

 • Bước 4: Thu thập thông tin

Đây là bước nghiên cứu thị trường mà bạn sẽ tiến hành đưa bản khảo sát trên thị trường, hoặc các buổi phỏng vấn nhóm, phỏng vấn cá nhân hay quan sát, thực nghiệm. Trong quá trình thực hiện khảo sát khách hàng, phỏng vấn hoặc thử nghiệm, các câu trả lời, thái độ hành vi của khách hàng đều cần được thu thập và ghi lại.

 • Bước 5: Phân tích dữ liệu

Từ thông tin bạn ghi chép được khi nghiên cứu thị trường, hãy tổng hợp chúng thành bản dữ liệu hoàn chỉnh. Sau đó, sử dụng các phần mềm chuyên xử lý, phân tích dữ liệu để tìm ra kết quả nhanh chóng và chính xác.

 • Bước 6: Đánh giá thị trường và xu hướng

Đây là bước cuối cùng để có một bản nghiên cứu thị trường hiệu quả. Hãy đảm bảo rằng tất cả các thông tin, dữ liệu thu thập được biểu thị và đánh giá một cách khoa học, logic và dễ theo dõi. Từ việc đánh giá các thông tin trên thì việc tìm ra xu hướng thị trường là điều không quá là ngạc nhiên.

Vai trò của GigIndia Trong Nghiên cứu thị trường là gì?

GigIndia là nơi cuối cùng để tìm người thực hiện nghiên cứu thị trường vì GigIndia chuyên về các chiến lược tiếp thị hữu ích cho các doanh nghiệp trở nên thành công và thu được kết quả tốt nhất về lợi nhuận như GigIndia có một lực lượng lao động sinh viên khổng lồ có thể thực hiện các nhiệm vụ được giao cho họ.

Ngoài điều đó ra GigIndia lập kế hoạch mọi thứ từ cách thực hiện các cuộc khảo sát, cung cấp mẫu thử nghiệm cho người tiêu dùng và cũng thu thập suy nghĩ của họ về một số sản phẩm nhất định và họ tổng hợp tất cả thông tin liên quan đến chương trình nghiên cứu thị trường và gửi cho công ty để đảm bảo rằng họ thấy nó hữu ích trong việc đưa ra bất kỳ thay đổi nào nhờ sự trợ giúp của các kết quả này.

Nghiên cứu thị trường là gì? Nhiên cứu thị trường là một trong những công cụ quan trọng nhất đối với mọi doanh nghiệp vì nó đảm bảo cho bạn về viễn cảnh thị trường đang diễn ra ngày nay trên thị trường và việc người tiêu dùng suy nghĩ về một sản phẩm sẽ mang lại cho bạn kết quả phù hợp như đâu là yếu tố tốt và đâu là yếu tố xấu yếu tố về sản phẩm.

Vì vậy, chúng tôi khuyến nghị luôn luôn tiến hành nghiên cứu thị trường trước khi tung ra một sản phẩm trên thị trường và GigIndia là nơi tốt nhất để làm việc cùng.

nghiên cứu thị trường là
nghiên cứu thị trường là

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Nghiên cứu thị trường là làm những công việc gì
 • Nghiên cứu thị trường của doanh nghiệp
 • Nghiên cứu thị trường trong Marketing
 • Mục đích của nghiên cứu thị trường
 • Ví dụ về nghiên cứu thị trường
 • Chủ đề nghiên cứu thị trường
 • Nghiên cứu thị trường gồm những gì
 • Phương pháp nghiên cứu thị trường

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *