Nghệ thuật và Khoa học của Tiếp thị Nội dung ROI

Nghệ thuật và Khoa học của Tiếp thị Nội dung ROI

Trên toàn cầu, nhiều nhà tiếp thị đang phá hoại các chương trình tiếp thị nội dung hàng năm của họ. Tội của họ: không đặt mục tiêu.

Gần như không thể chứng minh ROI tiếp thị nội dung nếu bạn không vạch ra các mục tiêu rõ ràng vào đầu năm. Chắc chắn, bạn có thể chọn một số con số trong tháng 12, ném chúng vào Powerpoint và đưa ra một lời đề nghị hữu ích với sếp của bạn. Nhưng bạn sẽ chơi một trò chơi nguy hiểm vì hai lý do:

1. Các KPI có tác động mạnh nhất không chỉ được Google Analytics đo lường một cách kỳ diệu. Bạn cần thiết lập đúng cách ngăn xếp tiếp thị của mình (GA, Pardot, Salesforce, SEMRush, Facebook Business Manager, v.v.) để theo dõi các hành vi quan trọng nhất.

2. Nếu bạn không tạo và phân phối nội dung với một mục đích rõ ràng, về cơ bản, bạn đang gặp nguy hiểm khi giữ được công việc của mình.

Vậy bạn phải bắt đầu từ đâu? Để chứng minh ROI, mục tiêu nội dung của bạn phải nâng cao lên những điều mà Giám đốc điều hành của bạn quan tâm: doanh nghiệp mới (doanh thu do khách hàng mới tạo ra), giữ chân khách hàng và lòng trung thành (khiến khách hàng hiện tại tiếp tục chi tiêu nhiều tiền hơn với bạn).

Điều này không có nghĩa là nội dung của bạn phải có đầy đủ các phích cắm sản phẩm. Cách xa nó. Nó hiệu quả hơn nhiều để xây dựng lòng tin với khán giả của bạn thông qua nội dung hữu ích hơn là tràn ngập họ bằng các thông điệp bán hàng. Nhiều khả năng họ sẽ mua thứ gì đó từ bạn về lâu dài.

Nhưng bạn cần ràng buộc nội dung với doanh thu . Có một số nơi dễ dàng để bắt đầu.

Nếu bạn là B2B , hầu hết hoạt động kinh doanh trong nước của bạn đến từ các yêu cầu demo hoặc những người muốn nói chuyện với doanh số bán hàng. Theo dõi số lượng người truy cập trang web của bạn lần đầu tiên bằng cách đọc hoặc xem một phần nội dung trước khi điền vào bản demo / yêu cầu bán hàng. Sau đó, xem liệu những khách hàng tiềm năng đó có chuyển đổi thành giao dịch với tỷ lệ cao hơn hay không.

Nếu bạn là B2C, theo dõi xem những người xem nội dung của bạn có chuyển đổi thành khách hàng với tỷ lệ cao hơn hay không và họ có chi nhiều tiền hơn không. Ví dụ, Walmart nhận thấy rằng những người đọc nội dung của họ có số lượng đơn đặt hàng lớn hơn 7% – một KPI tổng thể lớn cho nhà bán lẻ.

Sau đó, đo lường các động lực chính thu hút đúng đối tượng đến với nội dung của bạn. Sau cùng, bạn cần xây dựng khán giả và truyền cảm hứng để mọi người tương tác với nội dung của bạn nếu bạn muốn nội dung đó có tác động đến doanh thu.

SEO: Đo lường mức tăng trong lưu lượng tìm kiếm và cải thiện xếp hạng cho các từ khóa mục tiêu. (Ví dụ: chúng tôi thực sự muốn thu hút những người đang tìm kiếm các cụm từ như “chiến lược nội dung” và “nền tảng tiếp thị nội dung”.)

Đăng ký nhận bản tin và mức độ tương tác: Vì bản tin là cách nhất quán nhất để xây dựng khán giả được sở hữu , phát triển danh sách đó là chìa khóa. Nhưng cũng theo dõi tỷ lệ mở, tỷ lệ nhấp và tỷ lệ phần trăm tổng thể của người đăng ký tương tác.

Tương tác trên mạng xã hội: Người theo dõi tương tác với nội dung trên các kênh như thế nào? Xem xét các chỉ số như lượt xem video, tỷ lệ tương tác, phạm vi tiếp cận, lưu lượng truy cập giới thiệu trên mạng xã hội và nhận xét.

Liên kết ngược và phương tiện kiếm được: Chiến lược SEO hiệu quả nhất hiện nay là tạo ra nội dung có nội dung gốc tuyệt vời. nghiên cứu và báo cáo rằng nó kiếm được các liên kết ngược và báo chí. Việc giới thiệu một cách tự nhiên thương hiệu của bạn với khán giả mới là vô cùng có giá trị.

Khoa học ở đây xuất phát từ việc thiết lập các mục tiêu có thể đạt được trong mỗi hạng mục này. Nghệ thuật này đến trong việc diễn giải dữ liệu, tìm ra các chỉ số nào có tác động mạnh nhất đến doanh nghiệp của bạn và hướng dẫn nhóm của bạn cách tạo và phân phối nội dung với những mục tiêu này trong tâm trí.

Đây không phải là một danh sách đầy đủ — tôi đang làm việc trên một siêu bài đăng về ROI tiếp thị nội dung chi tiết hơn nhiều. Nhưng chúng ta đã gần một tháng sang năm. Nếu bạn chưa đặt mục tiêu, bạn cần bắt đầu. Chương trình tiếp thị nội dung của bạn phụ thuộc vào nó.

  • Trang chủ