Digital Marketing Strategy

Năm Video Trực tiếp của Cisco

Cisco's Year of Live Video

Carmen Collins, quản lý nhóm truyền thông xã hội thương hiệu tài năng của Cisco trên toàn cầu, cho biết 2018 sẽ là năm của video trực tiếp đối với nhiều tài khoản mạng xã hội @WeAreCisco mà cô ấy lãnh đạo, cụ thể là các vụ tiếp quản nhân viên video trực tiếp, một động thái khó hiểu đối với một giám đốc thương hiệu (nếu tôi tự nói vậy). Tuy nhiên, trong năm qua, việc tiếp quản nhân viên không chỉ vào nhà xe của Carmen mà còn là vùng an toàn của cô ấy.

Trước khi chúng ta đi sâu vào việc tiếp quản nhân viên dường như không cần nỗ lực của Carmen trên nhiều kênh, chúng ta hãy tìm hiểu một chút nền trên @ WeAreCisco .

Cisco là ai?

Ban đầu là Cisco Jobs, sau đó là Cisco Careers, We Are Cisco được tạo ra để tăng cường tuyển dụng. Được trang bị kiến ​​thức rằng tiếng nói của nhân viên vẫn đáng tin cậy hơn so với tiếng nói của các CEO, Carmen đã tìm cách nâng cao danh tiếng tại nơi làm việc của Cisco bằng cách kể những câu chuyện nâng cao tinh thần Nhân viên của Cisco chia sẻ một cách sẵn sàng và nhiệt tình.

Mặc dù có rất nhiều câu chuyện nhân viên được chia sẻ, nhưng điều này không một kênh nhân viên. Có, một số đối tượng có thể là nhân viên Cisco hiện tại, nhưng KPI (chỉ số hiệu suất chính) cho các tài khoản bao gồm số lượng ứng viên đủ điều kiện tìm thấy các vị trí của Cisco thông qua sự tham gia của họ các kênh truyền thông xã hội . Hiện tại, Carmen ước tính rằng 10 – 15% khán giả của họ là nhân viên và phần còn lại là những người muốn làm việc tại Cisco.

Thông qua Instagram, Facebook, Twitter và Snapchat, We Are Cisco khuyến khích nhân viên “là bạn, ở bên chúng tôi”. Việc tiếp quản được lựa chọn cẩn thận từ một nhóm những người ủng hộ nhân viên do Carmen và nhóm của cô ấy lựa chọn thủ công.

Cách tìm người ủng hộ thương hiệu cho nhân viên

Làm thế nào để một tổ chức gần như 75, 000 nhân viên tìm người bênh vực họ? Có lẽ đáng ngạc nhiên, nếu không có một công cụ. Quy trình cấp cơ sở chủ yếu dựa vào nhóm quan tâm đến các chiến dịch tương tác của Cisco, các chiến dịch này sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # #wearecisco và #lovewhereyouwork.

Lắng nghe xã hội cho phép nhóm phát hiện ra những nhân viên gắn bó cao. Lời giới thiệu và yêu cầu sử dụng UGC của nhân viên (nội dung do người dùng tạo) sẽ mở ra cuộc giao tiếp. Với cơ hội được lắng nghe, nhân viên háo hức chia sẻ những câu chuyện thường dẫn đến các blog hấp dẫn.

Quá trình này đã mang lại hiệu quả cho nhóm nhân tài đến mức các blog được lên lịch trước hàng tháng, lên đến trước bốn tháng. Tuy nhiên, Carmen giải thích rằng chúng vẫn đủ linh hoạt để theo yêu cầu, có thể giải quyết các chủ đề hiện tại có liên quan .

Thông qua quá trình khám phá thủ công của họ, Carmen và nhóm của cô ấy đã xây dựng nhóm đại sứ Snapchat toàn cầu của họ gần như 70 Mọi người. Hàng tuần, Carmen mời một thành viên của nhóm này tiếp quản tài khoản WeAreCisco Snapchat. Bằng cách chia sẻ 3 đến 10 Sau một ngày làm việc, các đại sứ chia sẻ niềm đam mê nghề nghiệp của họ với các nhân viên tương lai.

Ngoài ra, vì Cisco cho nhân viên những ngày nghỉ đặc biệt cho các cơ hội tình nguyện , các kênh truyền thông xã hội của họ là chìa khóa quan trọng trong việc đưa tin về các hành vi phục vụ của nhân viên. Thông qua Snapchat, Câu chuyện trên Instagram và Facebook Live sẽ sớm được tiếp quản, nhân viên của Cisco luôn trung thực với thương hiệu đồng thời thể hiện rất nhiều trái tim.

Nội dung do nhân viên tạo không cần phải đáng sợ

Các nhà quản lý thương hiệu ở khắp mọi nơi đang thận trọng khi trao cho những người ủng hộ “chìa khóa dẫn đến vương quốc” bằng cách cách chiếm lĩnh mạng xã hội nhưng We Are Cisco đã chứng minh loại nội dung này có giá trị như thế nào. Nhóm đã giành được nhiều giải thưởng của Cisco và các phương tiện truyền thông nổi tiếng, chẳng hạn như KRT Media's “ 10 Các công ty chơi trò chơi tuyển dụng trên mạng xã hội , “Potentialpark's” Đứng đầu 25 Các thương hiệu nhân tài ở Mỹ ,” và “ Các công ty hàng đầu trên LinkedIn 2017: Nơi mà thế giới muốn làm việc hiện nay . ”

Như chúng ta đã biết, nội dung phải đến trước khi giải thưởng bắt đầu, vậy Carmen đã kiếm được hỗ trợ C-Suite như thế nào ngay từ đầu? Tuy nhiên, các số liệu sẽ giúp ích cho bạn, Carmen sẽ cho bạn biết cô ấy chỉ đơn giản là có khả năng lãnh đạo tuyệt vời. Bằng cách tin tưởng vào trực giác và những khuyến nghị của Carmen, ban lãnh đạo đã trao quyền cho Carmen để có được quả bóng lăn.

Chỉ định một nhà lãnh đạo đáng tin cậy sở hữu nhóm nội dung do nhân viên tạo ra có nghĩa là quản lý cấp trên có thể cảm thấy thoải mái khi trao chìa khóa cho vương quốc. Nhấp để Tweet

Với sự hỗ trợ của ban lãnh đạo cấp trên và những thành công mà Chúng tôi là Cisco đã đạt được trong năm qua, không có gì ngạc nhiên khi nhóm đã dũng cảm nhảy vào Tiếp quản video trực tiếp. Việc tiếp quản nhân viên thông qua Facebook Live, Instagram Live và có lẽ là YouTube Live sẽ được phục vụ trong những tháng tiếp theo. Theo dõi sát sao Chúng tôi là tài khoản Truyền thông xã hội của Cisco cho một số nguồn cảm hứng video trực tiếp .

Chiến lược truyền thông xã hội nào đã đoạt giải bạn sẽ triển khai trong 2018 (hoặc đã được triển khai, bạn quá thành công, bạn)? Hãy cho tôi biết ở phần bình luận — tôi muốn nghe và có khả năng viết, về những kế hoạch mà bạn đang có để thực hiện trong năm mới này.

Back to top button