Năm quan niệm sai lầm phổ biến về tiếp thị cho người cao niên | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Năm quan niệm sai lầm phổ biến về tiếp thị cho người cao niên
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Với tất cả các thị trường mục tiêu có thể có ở đó, tại sao mọi người lại muốn tiếp thị cho những người cao niên?

Bị một số người coi là “nguyên nhân mất mát”, họ bị gán cho là quá già, quá tàn tật, quá lãng quên hoặc quá tiết kiệm. Mặc dù những cách gọi đó có thể áp dụng trong một số trường hợp, nhưng thật đáng kinh ngạc khi bạn xem xét thực tế của công chúng mua hàng ngày nay mặc dù nền kinh tế khó khăn, khủng hoảng bất động sản và tỷ lệ thất nghiệp ở mức tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ.

Đột nhiên, những người cao niên trông có vẻ hấp dẫn mạnh mẽ đối với một số, nếu không phải là tất cả, các nhà tiếp thị vì một số sự kiện chính:

Quan niệm sai lầm # 1: Người cao tuổi chiếm thiểu số

Thực tế: 76 triệu trẻ em bùng nổ ở Hoa Kỳ hiện đã bước sang tuổi 65, một thực tế đang khiến những người cao tuổi chiếm đa số. Theo một ngày 6 tháng 2 năm 2011 Thời báo New York bài báo về sự lão hóa của doanh nghiệp, những người cao tuổi mới này khác với các thế hệ trước, dự đoán tuổi thọ sẽ dài hơn so với quá khứ – khoảng thời gian ít nhất là hai mươi năm nữa. Trên toàn thế giới, phân khúc dân số từ 65 tuổi trở lên sẽ tăng hơn gấp đôi, từ 523 triệu lên 1,5 tỷ người vào năm 2050, theo ước tính của Liên Hợp Quốc. Cục điều tra dân số Hoa Kỳ báo cáo rằng có nhiều nữ hơn nam trên toàn quốc với vùng Đông Bắc dẫn đầu về sự khác biệt đó, cũng như có tỷ lệ người dân ở độ tuổi 65 trở lên lớn nhất. Mặc dù nhiều người sẽ hoãn nghỉ hưu vì lợi ích duy trì thu nhập bền vững, nhưng những người chọn nghỉ hưu sẽ có rất nhiều thời gian trong tay mà cách cứu rỗi duy nhất là tiếp tục bận rộn. Và ngoại suy sự thật từ thực tế, bận rộn có nghĩa là những người cao tuổi sẽ là một trong những thị trường lớn nhất của đất nước, quá rộng lớn để bỏ qua và chắc chắn là quá sẵn sàng để loại bỏ.

Quan niệm sai lầm # 2: Người cao tuổi quá già, thách thức về công nghệ và sợ máy tính

Thực tế: Với “người cao tuổi” được định nghĩa là một người đã đến tuổi già, (tuy nhiên, theo thú vui của nhà văn này, vẫn được mô tả là “cổ đại” trong một số từ điển), phần lớn những đứa trẻ bùng nổ sẽ là một nhóm tương đối trẻ (65 tuổi- 74) cho đến năm 2034. Đó là khoảng thời gian hai mươi năm tốt đẹp mà các nhà tiếp thị có thể hưởng lợi. Những em bé bùng nổ không phải là một số bông hoa tường vi bị đe dọa bởi viễn cảnh được bước ra ngoài khiêu vũ. Thật vậy, đây là những người hiểu biết về tiện ích, có tư duy cầu tiến, trưởng thành và giàu kinh nghiệm, những người thúc đẩy và thay đổi chúng ta, những người đã tham gia rất nhiều vào, nếu không phải là những người khởi xướng, phong cách sống công nghệ tiên tiến ngày nay trong hầu hết thời gian tồn tại của họ. Hầu như không có xu hướng rời bỏ xã hội, đây là những cá nhân được kết nối nhận thức được sự phân chia của phương tiện truyền thông xã hội và xếp hạng của Google, luân phiên tham gia và bị kích thích bởi những sai lầm chính trị và các sự kiện thế giới, và bị ảnh hưởng bởi thất bại do mất việc làm và bị tịch thu nhà. Đây là những người tiêu dùng nhận thức sâu sắc về tầm vóc đáng gờm nhất.

Quan niệm sai lầm # 3: Người cao tuổi quá “rẻ” để tiêu tiền

Thực tế: Người cao tuổi là những người chi tiêu nhiều nhất hiện nay. Theo ước tính dựa trên một cuộc khảo sát về chi tiêu của người tiêu dùng do Cục Thống kê Lao động thực hiện, trong năm 2009, khoảng 2,6 nghìn tỷ đô la đã được các hộ gia đình bùng nổ trẻ em ở Hoa Kỳ chi tiêu. Con số này tăng 45% so với cùng kỳ năm ngoái theo một cuộc thăm dò của Gallup được trích dẫn vào ngày 10 tháng 6 năm 2010 Thời báo New York bài báo của Catherine Rampell, có tựa đề “Ai lại tiêu tiền? Người giàu và người già.”

Mặc dù đúng là người cao niên có xu hướng bảo thủ hơn trong thị hiếu và tiết kiệm trong lựa chọn của họ, nhưng cũng đúng là thói quen chi tiêu của họ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi mong muốn và nhu cầu của những người quan trọng đối với họ: con, cháu và những người lớn. cháu. Ví dụ, nếu con trai của một công dân cao tuổi bị mất việc làm và không còn có thể hỗ trợ gia đình của mình ở mức độ thoải mái mà họ từng được hưởng, thì bà ngoại phải nhìn họ đau khổ. Nhiều người Mỹ lớn tuổi đã chào đón các thế hệ trẻ trở lại ngôi nhà của họ và hiện đang chi tiêu phóng khoáng để giữ cho họ béo và hạnh phúc, có thể nói như vậy.

Nhưng có một lý do khác tại sao những người cao niên đã nới lỏng dây cương chặt chẽ đối với những ổ trứng thường cực lớn của họ. Thị trường chứng khoán tăng gần đây có tác động tâm lý đến suy nghĩ của những người đã nghỉ hưu với các khoản đầu tư, ngay cả khi những khoản đầu tư đó dựa trên trái phiếu hoặc niên kim, khiến họ kết luận rằng họ giàu có hơn. Thêm cảm giác này vào cơ sở lý luận rằng những người cao niên có thể cảm thấy rằng cuộc sống quá ngắn và bây giờ là lúc để thoát ra trước khi quá muộn. Được hỗ trợ bởi nhiều năm tài chính thành công vừa phải, nay được tăng cường nhờ những thành quả tốt đẹp của các phúc lợi an sinh xã hội, một số người cao niên này được hưởng những phương tiện đáng kể và có kế hoạch trải nghiệm cuộc sống xa hoa trước khi hết thời.

Điều đó nghĩa là gì? Nó có nghĩa là các kỳ nghỉ, du lịch trên biển, xe sang và mua sắm giải trí gia đình. Nó có nghĩa là mua sắm quần áo, đồ trang sức và quà tặng cho trẻ em. Nó có nghĩa là chi tiêu cho tóc và móng tay, phẫu thuật thẩm mỹ và một nụ cười mới. Nó có nghĩa là ăn tối và đi chơi cho một buổi tối vui vẻ. Tất cả một cách thường xuyên. Một khi họ đã bắt đầu, thật khó để dừng lại.

Quan niệm sai lầm # 4: Người cao tuổi không có lòng trung thành với thương hiệu

Thực tế: Những người cao niên chứng tỏ lòng trung thành với thương hiệu nhiều hơn so với các thành viên của thế hệ trẻ ngày nay, những người có xu hướng hay thay đổi, chuyển từ thứ này sang thứ khác khi không thể đội mũ. Trong khi các mốt, xu hướng và ảnh hưởng xã hội thu hút giới trẻ từ sản phẩm này sang sản phẩm khác, người cao tuổi được coi là khách hàng có giá trị hơn, theo một ngày 26 tháng 9 năm 2007 Thời báo New York bài viết của Matt Richtel trên “Những người già dính.” Một cấp cao sẽ mất thời gian để đánh giá một quyết định một cách cẩn thận và sẽ gắn bó với cam kết đó lâu hơn như một quy tắc chung.

Mặc dù những người cao niên có cả đời kinh nghiệm để rút ra, nhiều kiến ​​thức về nhiều chủ đề và các kỹ năng quý giá đại diện cho nhiều ngành nghề khác nhau, sự khôn ngoan đó được xem là có phần dè dặt trong thế giới đang thay đổi nhanh chóng ngày nay. Thứ nhất, tuổi già thường dẫn đến chứng đãng trí và mất trí nhớ. Thứ hai, khi đề cập đến sự sẵn có của kiến ​​thức, Google cung cấp câu trả lời cho mọi thứ và bất cứ điều gì chỉ trong vài phần nghìn giây, hầu như không phải là một sân chơi bình đẳng cho người cao tuổi (hoặc bất kỳ ai về vấn đề đó), bất kể họ có thể thông minh hay thành đạt như thế nào. Cuối cùng, những kỹ năng mà người cao niên đã thành thạo có xu hướng dành cho những thứ chúng ta không còn cần đến hoặc sử dụng, chẳng hạn như động cơ của ngày hôm qua hoặc phần cứng giải trí lỗi thời, giờ được thay thế bằng công nghệ máy tính không dây ở mức tiên tiến nhất. Ngay cả khi những người cao niên đã bắt kịp với mọi sự phát triển công nghệ trong suốt nhiều năm, động lực của họ để theo sát những thay đổi đó sau khi nghỉ hưu sẽ giảm đi rất nhiều, cũng như khả năng duy trì của họ. Một người trẻ hơn có lợi thế ở đây.

Quan niệm sai lầm # 5: Người cao tuổi sẽ không mua bất cứ thứ gì trừ khi có giảm giá

Thực tế: Nếu có một thứ mà người cao niên hoàn toàn thống trị, đó là thị trường chăm sóc sức khỏe, giảm giá hoặc không giảm giá. Không ai mua các sản phẩm liên quan đến sức khỏe nhiều hơn những người cao tuổi, khiến họ dễ dàng trở thành thị trường có giá trị nhất cho các doanh nghiệp trong ngành đó, nhưng không có. Về bản chất, tuổi già mang lại những khó khăn về khả năng giữ thăng bằng, khéo léo, tự chủ và di chuyển, cũng như duy trì và duy trì các giác quan. Một số điều kiện này khuyến khích sự rút lui của xã hội. Các ngành phục vụ cho việc bảo vệ người cao niên khỏi sự suy sụp về thể chất và tâm lý chỉ có thể mong đợi gặt hái được thành quả từ sự nhạy bén trong sản xuất và tiếp thị của họ. Tuy nhiên, rõ ràng là triển vọng đầu tư mạnh vào việc phát triển các sản phẩm có thể phục vụ các mục đích như vậy đang gây ra sự lo lắng trong các công ty sẵn sàng hưởng lợi. Lý do cho điều đó là thị trường cao cấp vẫn chưa được chứng minh, chưa cho thấy rằng họ sẽ mua vào các công nghệ mới để bảo vệ sức khỏe và hạnh phúc ngay cả khi có nhu cầu nghiêm trọng về nó. Thay vào đó, các công ty như Ford Motor, có hệ thống đỗ xe song song, rảnh tay giúp giảm bớt nhu cầu mỏi cổ (một cạm bẫy phổ biến của quá trình lão hóa), cùng với tính năng phát hiện điểm mù và hệ thống âm thanh kích hoạt bằng giọng nói, giúp bạn thoải mái khả năng tiếp thị của họ đến một thị trường trên diện rộng, không chỉ nhắm vào những người cao niên bí ẩn để đạt được thành công cho sản phẩm.

Trong quá trình viết bài này, tôi tình cờ được liên hệ với một tổ chức phi lợi nhuận “Lão hóa tại chỗ” ở địa phương, họ tuyên bố rằng họ cần một kế hoạch tiếp thị để tạo điều kiện cho việc gia tăng thành viên trả phí. Lão hóa tại chỗ là một khái niệm được các nhóm người cao tuổi trên toàn quốc sử dụng để mô tả những nỗ lực giúp người lớn tuổi ở lại nhà của họ càng lâu càng tốt, đồng thời nhận được sự hỗ trợ từ nhiều dịch vụ bên ngoài, nếu cần, để tìm ra giải pháp cho bất kỳ sự bất tiện nào hoặc vấn đề phải đối mặt. Điều này có thể bao gồm trợ giúp về các nhu cầu y tế, xã hội, tài chính hoặc dinh dưỡng, để kể tên một số.

Đồng thời, nhiều công ty phát triển bất động sản trên toàn quốc đã chấp nhận ý tưởng xây dựng các trung tâm dân cư hoặc trung tâm hưu trí phù hợp với người cao tuổi kết hợp các công nghệ mới để giám sát sức khỏe và sự an toàn của cư dân, cũng như các hoạt động xã hội, ăn uống tại chỗ, các khu vực giải trí, thể dục và vật lý trị liệu, là một sự đặt cược an toàn cho hoạt động tiếp thị cấp cao.

Chắc chắn cả hai kịch bản đều có ý nghĩa miễn là tất cả các nhà tiếp thị giải quyết câu hỏi lâu đời: cách tốt nhất để tiếp cận những người lớn tuổi là gì? Hay thay vào đó là câu hỏi, làm thế nào để tiếp cận con cái trưởng thành của những người cao tuổi? Trong khi các lựa chọn vẫn giống như khi cố gắng tiếp cận thị trường tổng thể, tất cả đều tốn kém khi tỷ lệ phản hồi không xác định luôn có thể xảy ra, có nhiều cách để nhắm mục tiêu người cao tuổi với một số lý luận trực quan. Hãy suy nghĩ cổ hủ nếu bạn muốn có một nhân khẩu học lớn tuổi hơn; suy nghĩ sáng tạo để tiếp cận những người lớn tuổi mới lớn “trẻ hơn” mới được giới thiệu hoặc những đứa trẻ đã trưởng thành của anh ta. Trong số cả một loạt các chiến lược, kiểu cũ có nghĩa là quảng cáo trên báo hàng ngày; trên các chương trình phát thanh nói chuyện bảo thủ; hoặc tiếp thị tài trợ và thuyết trình trực tiếp với tài liệu phát tại các hội chợ và sự kiện cấp cao tại các trung tâm cộng đồng hoặc tôn giáo. Tiếp thị sáng tạo có thể có nghĩa là sử dụng Internet để tiếp cận những người cao cấp hiểu biết hơn về công nghệ thông qua một chiến dịch email; hoặc quảng cáo được tài trợ để đi kèm với các tìm kiếm Google thích hợp, hầu như không chạm đến đỉnh của tảng băng trôi của các khả năng. Có lẽ con đường an toàn nhất đối với bất kỳ người lớn tuổi nào là qua địa chỉ bưu điện của anh ta, danh sách trong số đó có thể được mua thông qua lựa chọn độ tuổi cộng với một loạt các thông số khác có thể phù hợp.

Và như với bất kỳ hoạt động tiếp thị nào, một nỗ lực có thể là không đủ. Một cách tiếp cận đa dạng cũng như nhiều lần thử thường là cách tạo ra kết quả thành công hơn, hãy thận trọng để đo lường phản ứng trong suốt mọi bước của quy trình. Nhưng hãy ghi nhớ một điều. Người cao niên đã trở thành nạn nhân của những trò gian lận thường xuyên hơn chúng ta muốn thừa nhận. Trong khi một số vẫn có thể dễ bị tổn thương một cách bất lực, những người khác thậm chí còn trở nên cảnh giác hơn, không tin tưởng vào mọi lời đề nghị tiếp thị mà họ gặp phải!

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *