Mức độ trung thành với thương hiệu – Thần chú tiếp thị mới | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Mức độ trung thành với thương hiệu – Thần chú tiếp thị mới
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Ngày xưa, khách hàng chỉ là một số con số mà bạn cộng lại để có được tổng doanh số bán hàng của mình. Trong những ngày đó, khách hàng của bạn có các lựa chọn hạn chế về nơi mua và những gì họ có thể mua. Nhanh chóng chuyển tiếp đến ngày khi người tiêu dùng có rất nhiều lựa chọn sản phẩm và có thể mua hàng từ hàng nghìn công ty trải dài trên toàn thế giới theo đúng nghĩa đen. Ví dụ, chúng ta hãy xem xét đôi giày. Một người muốn mua một đôi giày có hàng ngàn đôi giày để lựa chọn và hàng trăm công ty. Là một nhà sản xuất giày, mục đích của bạn sẽ là tạo ra thứ gì đó trong đôi giày của bạn mà người tiêu dùng sẽ không tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Bạn sẽ cố gắng tạo ra những đôi giày thoải mái hơn, phong cách hơn và vừa vặn hơn để khách hàng mua hàng của bạn.

Điều này về cơ bản thay đổi toàn bộ động lực của mối quan hệ khách hàng-doanh nghiệp. Khách hàng hiện nắm giữ quyền lực trong hầu hết các trường hợp và các doanh nghiệp tranh giành xung quanh họ để giành được sự chú ý của họ. Trong thập kỷ qua, ‘lòng trung thành của khách hàng’ đã trở thành chén thánh của các nhà nghiên cứu và nhà tiếp thị trên toàn thế giới. Các cách truyền thống để đo lường thành công bằng cách thực hiện các cuộc khảo sát về mức độ hài lòng của khách hàng dường như không có ý nghĩa vì họ nhận ra rằng sự hài lòng của khách hàng không nhất thiết dẫn đến việc mua hàng lặp lại.

Cơ hội khách hàng cho bạn kinh doanh lặp lại chắc chắn sẽ tăng lên nếu họ hài lòng với việc mua sản phẩm của bạn trước đó. Nhưng rất có thể anh ta có thể dễ dàng bị ảnh hưởng bởi hàng loạt quảng cáo được bắn phá từ mọi phía. Vì vậy, với sự thay đổi mô hình này, ‘lòng trung thành của khách hàng’ đã trở thành từ thông dụng mới nhất để đo lường thành công của bất kỳ bộ phận tiếp thị nào.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng khách hàng trở nên trung thành khi họ lặp lại trải nghiệm xuất sắc với sản phẩm theo thời gian. Không chỉ vậy, họ trở nên gắn bó về mặt tình cảm với sản phẩm của bạn, điều này có thể khiến họ không hành động hợp lý vào lần sau khi họ mua sản phẩm của bạn. Chúng trở nên dễ chấp nhận hơn nếu đôi khi bạn làm hỏng sản phẩm của mình. Họ giới thiệu sản phẩm của bạn cho bạn bè và gia đình của họ và họ không dễ bị ảnh hưởng bởi những mốt mới nhất hoặc sự chênh lệch giá cả. Tóm lại, họ không chỉ mua sản phẩm của bạn, mà họ còn đóng vai trò là người truyền bá cho sản phẩm của bạn. Và chúng ta đều biết, tiếp thị truyền miệng là loại hình hiệu quả nhất từ ​​trước đến nay.

Một trong những ví dụ điển hình nhất mà chúng ta thấy ngày nay là chiếc Macintosh đình đám của Apple. Những người hâm mộ Mac này thề với tất cả những thứ do Apple làm ra. Họ đã phải trải qua những rắc rối đáng kể để cùng tồn tại trong một thế giới bị thống trị bởi PC. Họ xếp hàng chờ hàng giờ (đôi khi thậm chí cả ngày) trước khi ra mắt sản phẩm mới của Apple. Với những khách hàng trung thành như thế này, việc kinh doanh lặp lại từ họ gần như được đảm bảo. Đây chính là lý do tại sao các công ty tiếp thị cố gắng phát triển một kết nối cảm xúc tương tự giữa người tiêu dùng và sản phẩm của họ. Bởi vì họ biết rằng nếu họ có thể đạt được sự trung thành với thương hiệu này, mọi thứ khác sẽ tự nhiên theo sau.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *