Tính năng mua sắm TikTok: Những điều bạn cần biết

mua sắm tiktok, Tính năng mua sắm TikTok: Những điều bạn cần biết,

Cách đây không lâu, tất cả đều là về Facebook, Instagram và Twitter, nhưng bây giờ mọi người đang nói về TikTok. Gần đây, trang mạng xã hội đã công bố một tính năng mới có tên là TikTok Shopping; tiềm năng là rõ ràng, với lượng khán giả rộng lớn hơn một tỷ người dùng. Tuy nhiên, TikTok có phải là Mua sắm dành cho bạn không và nó hoạt động như thế nào? Đó chính xác là những gì tôi sẽ nói ở đây.

mua sắm tiktok, Tính năng mua sắm TikTok: Những điều bạn cần biết,
mua sắm tiktok

Mua sắm TikTok là gì và nó hoạt động như thế nào?

Nếu bạn đã từng sử dụng mua sắm TikTok và muốn mua một sản phẩm mà bạn đã thấy một cách dễ dàng, thì TikTok Shopping cho phép bạn làm điều đó.

Trong tuyên bố ra mắt của mình, TikTok giải thích:

“TikTok Shopping là một bộ giải pháp, tính năng và công cụ quảng cáo mang đến cho các doanh nghiệp cơ hội nắm bắt toàn bộ sức mạnh ảnh hưởng của TikTok đối với các quyết định mua hàng”.

Trang web truyền thông xã hội giải thích rằng TikTok Shopping cho phép người bán ‘tận hưởng giải pháp thương mại đầy đủ dịch vụ’ với TikTok quản lý mảng bán lẻ, từ tải lên và mua sản phẩm đến vận chuyển và thực hiện.

Người bán có hai lựa chọn. Tích hợp trực tiếp mua sắm của TikTok tạo ra trải nghiệm thương mại điện tử cho người sáng tạo / người bán muốn điều hành cửa hàng thương mại điện tử của họ trực tiếp từ nền tảng TikTok. Tùy chọn này cung cấp trải nghiệm thương mại điện tử đầy đủ với mọi thứ, bao gồm cả quy trình thanh toán sau, diễn ra bên trong ứng dụng TikTok.

Sau đó, có Tích hợp đối tác, nơi người bán có thể thêm danh mục sản phẩm thông qua tài khoản TikTok Business và người mua có thể duyệt và mua bên trong ứng dụng TikTok. Tuy nhiên, các quy trình sau thanh toán như trả hàng xảy ra bên ngoài TikTok trên ứng dụng hoặc trang web của đối tác.

Với tư cách là người mua, bạn tìm thấy các cửa hàng TikTok dưới dạng tab trên tài khoản của người bán. Bạn đặt các mặt hàng của mình vào túi mua sắm, giống như các trang thương mại điện tử thông thường. Khi bạn nhấp vào nó, nó sẽ đưa bạn đến danh mục sản phẩm.

Từ đó, bạn duyệt qua cửa hàng như bình thường và thêm các mặt hàng vào giỏ của mình. Khi mua sắm xong, bạn có thể thanh toán trong ứng dụng hoặc truy cập trang web của công ty.

Để giúp việc mua sắm TikTok trở nên khả thi, trang web truyền thông xã hội đang hợp tác với các thương hiệu mua sắm nổi tiếng, bao gồm:

 • Shopify
 • Ecwid
 • Quảng trường
 • Prestashop

Ngoài ra, TikTok cho biết những cái tên như Wix, OpenCart, BASE và ShopLine sẽ sớm ra mắt.

Ai có thể sử dụng mua sắm TikTok?

Hiện tại, mua sắm TikTok mở cửa cho chủ tài khoản doanh nghiệp ở các quốc gia sau:

 • Vương quốc Anh
 • Malaysia
 • Việt Nam
 • nước Thái Lan
 • Indonesia
 • Phi-líp-pin
 • Singapore.

Nếu bạn có tài khoản đối tác mua sắm Shopify, Square, Wix hoặc TikTok khác, bạn sẽ có thể thiết lập cửa hàng.

Doanh nghiệp của bạn có nên sử dụng mua sắm TikTok Shopping không?

Trước khi bạn quyết định xem việc bán hàng trên TikTok có dành cho bạn hay không, bạn nên xem xét chiến lược tổng thể và cơ sở khách hàng của mình.

Đầu tiên, bạn phải đảm bảo rằng đối tượng mục tiêu của bạn đang hoạt động trên nền tảng. Nếu không, thì bạn sẽ không nhận được nhiều sức hút khi bán sản phẩm của mình trên TikTok.

Theo Statista, 24% khán giả của TikTok là phụ nữ trong độ tuổi từ 18-24 và nam giới ở cùng độ tuổi chiếm 18% khán giả của TikTok. Hơn nữa, phụ nữ trong độ tuổi từ 25-34 chiếm 17% nhân khẩu học của TikTok, trong khi nam giới ở cùng độ tuổi chiếm 14%.

Sau đó, thật hợp lý khi xem xét các danh mục phổ biến nhất trên TikTok. Thể dục và thể thao, công thức nấu ăn và nấu ăn, thời trang, tân trang nhà cửa, sắc đẹp và chăm sóc da nằm trong số các danh mục hàng đầu trên trang web. Bạn có thể rất phù hợp nếu bạn kinh doanh trong bất kỳ lĩnh vực nào trong số đó.

Tiếp theo, bạn cần có một chiến lược bán hàng hấp dẫn và sáng tạo. Vì TikTok là tất cả về video ngắn, bạn có thể nắm bắt trí tưởng tượng của khán giả trong vài phút trong khi nói những gì bạn muốn nói không? Bạn có thể? Tuyệt quá. Bây giờ bạn chỉ cần hỏi bản thân một điều nữa.

Mua sắm TikTok có đáng để bạn tham gia không? Hay bạn có thể dành thời gian và năng lượng của mình vào một nơi khác? Thông thường, bạn sẽ không trả lời câu hỏi này cho đến khi bạn thử. Việc có thêm các kênh bán hàng không bao giờ gây hại và nếu việc mua sắm trên mạng xã hội phù hợp với chiến lược kinh doanh của bạn, thì nó có thể dành cho bạn.

Mua sắm phù hợp với chiến dịch TikTok hiện tại như thế nào?

TikTok Shopping lý tưởng để sử dụng cùng với các giải pháp quảng cáo khác của nó. Dưới đây là một số dịch vụ của TikTok:

Quảng cáo mua sắm TikTok trong nguồn cấp dữ liệu cho Mua sắm trực tuyến

TikTok cung cấp ba quảng cáo mua sắm trong nguồn cấp dữ liệu, bao gồm Quảng cáo bộ sưu tập, Quảng cáo trưng bày động và Tạo khách hàng tiềm năng. Quảng cáo bộ sưu tập cho phép các thương hiệu thêm thẻ sản phẩm tùy chỉnh, có thể vuốt vào video trong nguồn cấp dữ liệu của họ để quảng cáo sản phẩm.

Quảng cáo trưng bày động cho phép bạn quảng cáo hàng nghìn SKU sản phẩm của mình bằng quảng cáo video được cá nhân hóa và Tạo khách hàng tiềm năng xuất hiện bên trong quảng cáo video trong nguồn cấp dữ liệu, cho phép doanh nghiệp của bạn thu thập thông tin chi tiết của người dùng TikTok bằng các biểu mẫu trực tuyến.

Mua sắm trực tiếp trên TikTok

mua sắm tiktok, Tính năng mua sắm TikTok: Những điều bạn cần biết,
mua sắm tiktok

Thu hút người xem, xây dựng mối quan hệ và tăng chuyển đổi với TikTok LIVE Shopping. Với giải pháp quảng cáo này, các thương hiệu có thể tích hợp các sản phẩm của họ từ TikTik Shopping vào một phiên TRỰC TIẾP.

Đối với bạn với tư cách là một thương hiệu, điều đó có nghĩa là kết nối thời gian thực với khán giả của bạn. Sau đó, người dùng TikTok có thể mua các sản phẩm mà họ nhìn thấy trong luồng Mua sắm TRỰC TIẾP.

TikTok Mua sắm TRỰC TIẾP đang phát triển, với lượt mua sắm TRỰC TIẾP tăng 76% trong khoảng thời gian từ tháng 3 năm 2020 đến tháng 7 năm 2021 và nó có sẵn cho người bán là doanh nghiệp.

mua sắm tiktok, Tính năng mua sắm TikTok: Những điều bạn cần biết,

Cách thiết lập bản thân trên mua sắm TikTok

Trước khi có thể bắt đầu bán hàng trên mua sắm TikTok Shopping, bạn cần đăng ký. Đây là cách thực hiện:

 • Đăng nhập hoặc đăng ký.
 • Xác minh số điện thoại của bạn (chỉ có ở Vương quốc Anh) hoặc địa chỉ email và tài liệu
 • Chọn tên cửa hàng. Nó không được bao gồm các ký tự đặc biệt và TikTok nói rằng không sử dụng ‘hàng đầu’ hoặc ‘chính thức’ trong tên cửa hàng của bạn.
 • Tải lên hộ chiếu hoặc bằng lái xe của bạn.
 • Nếu TikTok chấp thuận trang web của bạn, bạn sẽ nhận được email xác nhận đăng ký của mình hoặc nếu có vấn đề với bất kỳ tài liệu nào của bạn, TikTok sẽ yêu cầu bạn gửi lại chúng.
 • Sau đó, quá trình xem xét bắt đầu và mất đến ba ngày.
 • Liên kết tài khoản ngân hàng và thêm chi tiết ngân hàng của bạn.
 • Bạn đã đăng ký!
mua sắm tiktok, Tính năng mua sắm TikTok: Những điều bạn cần biết,
mua sắm tiktok

Thiết lập cửa hàng TikTok của bạn để thành công

Với tài khoản TikTok Shopping của bạn đã được thiết lập, đã đến lúc bắt đầu nhận tin tức về đề cương bán hàng mới của bạn. Làm theo các mẹo sau để bắt đầu.

Tối ưu hóa các trang sản phẩm của bạn

Xử lý các trang sản phẩm của bạn giống như cách bạn làm với bất kỳ trang thương mại điện tử nào khác. Đảm bảo bạn sử dụng hình ảnh chất lượng cao, sử dụng từ khóa và giữ thương hiệu của bạn nhất quán.

Đảm bảo mô tả của bạn chi tiết, cho khách hàng biết tất cả những gì họ cần biết và giữ tiêu đề trong giới hạn 34 ký tự.

Bắt đầu Truyền bá Lời

Một trong những bước quan trọng nhất của bất kỳ chiến dịch mua sắm TikTok quảng cáo nào là đưa tin tức ra ngoài. Điều đó có nghĩa là nói với bạn bè và gia đình, chia sẻ liên kết trên các kênh truyền thông xã hội khác của bạn và đăng video thường xuyên.

Bạn cũng có thể cân nhắc hợp tác với các đại sứ thương hiệu và những người có ảnh hưởng để có tác động rộng hơn.

Được gắn thẻ xuống một tác phẩm nghệ thuật

Bạn muốn nổi bật? Sau đó, thêm thẻ. TikTok Shopping cho phép các doanh nghiệp gắn thẻ sản phẩm trong video của họ, giúp người xem dễ dàng tìm hiểu thêm và mua các sản phẩm mà họ nhìn thấy. Một cách để tìm các thẻ phù hợp là xem những gì đang thịnh hành. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách chuyển đến tab ‘Khám phá’ để xem các thẻ mà người dùng thường xuyên thêm vào.

Ưu đãi Giảm giá

Ai không thích giảm giá? Khuyến khích mọi người đến cửa hàng của bạn bằng cách giảm giá hoặc ưu đãi độc quyền. Giảm giá có giới hạn thời gian để tạo cảm giác cấp bách và đưa ra các ưu đãi độc nhất mà người mua hàng không thể có được ở bất kỳ nơi nào khác. Ví dụ: nếu bạn đang bán mỹ phẩm, hãy tạo một gói các sản phẩm có thương hiệu.

Câu hỏi thường gặp

TikTok mua sắm là gì?

TikTok mua sắm là một nền tảng thương mại điện tử cho phép người bán doanh nghiệp tạo danh mục sản phẩm. Nó hiện đang chạy một chương trình thử nghiệm ở một số quốc gia, bao gồm cả Vương quốc Anh.

TikTok mua sắm sẽ ảnh hưởng đến doanh nghiệp của tôi như thế nào?

Rất khó để nói ở giai đoạn đầu này. Nó phụ thuộc vào danh mục bạn đang bán và đối tượng mục tiêu của bạn có trên nền tảng hay không. Tuy nhiên, nó cung cấp một cửa hàng mới để bán và một cách mới để tiếp cận người tiêu dùng.

mua sắm tiktok, Tính năng mua sắm TikTok: Những điều bạn cần biết,
mua sắm tiktok

Làm cách nào để bán hàng trên TikTok?

Người bán doanh nghiệp có thể đăng ký tài khoản, và sau đó họ phải đợi 2-3 ngày để được phê duyệt. Sau khi nhận được email chấp thuận, bạn có thể bắt đầu bán hàng trên TikTok Shopping.

TikTok có hơn một tỷ người dùng và với việc mua sắm trên mạng xã hội ngày càng phổ biến, điều đó hoàn toàn hợp lý khi nó sẽ ra mắt thương mại điện tử vào một thời điểm nào đó.

Giống như bất kỳ nền tảng nào khác, nó không nhất thiết phải phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, nếu khách hàng lý tưởng của bạn có khả năng sử dụng nền tảng này, vì vậy hãy cân nhắc việc có mặt ở đó và xem nó diễn ra như thế nào.

Thật dễ dàng để thiết lập một cửa hàng và chỉ có một cách thực sự để tìm hiểu mua sắm TikTok có thể làm gì cho doanh nghiệp của bạn và đó là hãy thử.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, Doigital marketing, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • TikTok Shop Việt Nam
 • Mua hàng trên TikTok
 • Mua hàng trên TikTok Shop
 • Tiktok Shop ở đầu
 • Cách mua hàng trên TikTok live
 • Mua hàng trên TikTok có an toàn không
 • App tik tok Shop
 • Giỏ hàng TikTok ở đầu

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.