Cách thiết lập và điều hành mô hình kinh doanh tại nhà hiệu quả

mô hình kinh doanh tại nhà hiệu quả

Bạn có thể đang nghĩ đến việc bắt đầu kinh doanh tại nhà của riêng mình bởi vì bạn có thể đã chán ngấy với thói quen cố định hàng ngày của mình, ông chủ hay đòi hỏi hoặc đi làm xa. Bạn có nên rời bỏ công việc toàn thời gian của mình để lao vào công mô hình kinh doanh tại nhà hiệu quả không? Đâu là sự đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn sẽ thành công ngay từ ngày đầu tiên? Bắt đầu một liên doanh kinh doanh có vẻ đơn giản nhưng bạn có thể phải đợi một thời gian dài trước khi hòa vốn.

mô hình kinh doanh tại nhà hiệu quả
mô hình kinh doanh tại nhà hiệu quả

Tại sao kinh doanh nhỏ tại nhà chỉ phù hợp với một số người nhất định?

Mỗi mô hình kinh doanh sẽ đòi hỏi những kỹ năng cũng như có hình thức yêu cầu đặc thù khác nhau. Bởi vì vậy dù mở tiệm rửa xe hay là bán buôn hoặc mở tiệm cà phê thì bạn cần lưu tâm đến các vấn đề như: số vốn đang có, hoàn cảnh hiện tại, thị trường muốn hướng đến, sự ủng hộ của gia đình,…

Tôi lấy ví dụ cụ thể mô hình kinh doanh tại nhà hiệu quả: Gia đình bạn có con nhỏ hai vợ chồng đều đi làm vào giờ hành chính thì việc thực hiện các hình thức kinh doanh tại nhà là không thực sự phù hợp và sẽ gây ra những khó khăn nhất định. Hoặc bạn sống ở các khu vực có mức sống thấp mà lại muốn kinh doanh các mặt hàng máy móc đắt tiền, thì thị trường mục tiêu mà bạn đang hướng đến là không phù hợp.

Những ý tưởng kinh doanh tại nhà là không bao giờ thiếu, tuy nhiên bạn đã tính đến việc sự cạnh tranh gay gắt của thị trường chưa? Bạn có chắc rằng mình sẽ thành công hoặc những khu vực lân cận không có ai đang kinh doanh giống bạn? Các mặt hàng kinh doanh tại nhà của bạn có đang trùng với ý tưởng kinh doanh của người khác không? Bởi vì thế, bạn lại cần phải suy nghĩ làm sao để sản phẩm của mình có sự khác biệt để thu hút người tiêu dùng.

Ví dụ như: ra đường bạn sẽ vào quán “bán cua cân luôn dây” hay tiệm kế bên “bán dây cân luôn cua” để mua cua, hoặc bạn sẽ mua xoài 15kg/cân hay mua “xoài Mỹ trồng ở Long Xuyên”. Bạn đừng nghĩ những slogan này là bình thường, đó là cả một “nghệ thuật bán hàng” không phải ai cũng biết.

Kinh doanh đã khó, kinh doanh tại nhà ít vốn lại càng khó hơn. Tuy nhiên, nếu như bạn đã tìm ra được đáp án cho mình thì cần rất cẩn trọng trong việc quan sát thị trường, khảo sát nhu cầu khách hàng cũng như lên một bản kế hoạch kinh doanh chi tiết nhất (trong đó cần thêm mục rủi ro để có biện pháp dự phòng). Chỉ có như vậy, thì bạn mới có được bản kế hoạch mô hình kinh doanh tại nhà hiệu quả bao trùm mọi ý tưởng phù hợp với chính bản thân mình nhất.

Ngày nay, người người đua nhau kinh doanh buôn bán, nhà nhà muốn đầu tư để làm giàu. Bởi vì vậy, để có thể bắt đầu được một ý tưởng kinh doanh nào thì việc tính toán chi phí lớn mà không thể thu hồi được vốn.

Cách điều hành mô hình kinh doanh tại nhà hiệu quả

Bạn có thể bắt đầu một liên doanh kinh doanh mà thậm chí có thể được quản lý bởi một người nào đó trong gia đình bạn. Đừng nghĩ đến việc rời bỏ công việc được trả lương cho đến khi bạn chắc chắn rằng công việc kinh doanh của bạn đã đạt đến giai đoạn mà bạn hoàn toàn cần thiết phải tham gia vào dây cương. Bạn cũng có thể thử làm việc bán thời gian cho nó cho đến khi bạn tự tin rằng bạn có thể tiếp nhận nó như một mô hình kinh doanh tại nhà hiệu quả toàn thời gian.

Cầm giữ

Với điều kiện kinh tế hiện tại, bạn phải nắm giữ những gì an toàn. Trong khi đó, bạn có thể làm việc bán thời gian cho công việc kinh doanh tại nhà của mình và xây dựng các kết nối cần thiết cho sự phát triển.

Kiểm soát các kỳ vọng của bạn về doanh nghiệp của bạn vì nó sẽ không mang lại cho bạn lợi ích và lợi nhuận lớn, đặc biệt là khi bạn không thể dành toàn bộ thời gian cho nó. Đồng thời, bạn có thể giảm chi tiêu và tiết kiệm tiền để duy trì chi phí khi cuối cùng bạn đã rời bỏ công việc mô hình kinh doanh tại nhà hiệu quả của mình.

mô hình kinh doanh tại nhà hiệu quả
mô hình kinh doanh tại nhà hiệu quả

Gắn kết gia đình

Bạn có thể thu hút một người nào đó trong gia đình mình làm những công việc cụ thể như trả lời email của khách hàng, v.v. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải ghi lại vai trò công việc của họ và làm cho họ hiểu những gì cụ thể là cần thiết cho họ.

Bạn cũng sẽ cần giải thích kế hoạch kinh doanh tại nhà hiệu quả hoàn chỉnh của mình cho họ để họ làm việc theo tầm nhìn của bạn. Một kế hoạch lý tưởng nên kết hợp tất cả các khía cạnh của hoạt động kinh doanh tại nhà của bạn. Bạn cũng sẽ cần phải theo dõi hiệu suất của nhóm mô hình kinh doanh tại nhà hiệu quả của bạn một cách thường xuyên và cung cấp cho họ phản hồi để cải thiện hiệu suất của họ.

Tạo thu nhập

Bạn nên làm việc để tạo thu nhập với doanh nghiệp của mình để có thể rời bỏ công việc được trả lương sớm nhất có thể. Bạn không cần phải sốt ruột. Việc liên doanh tại nhà của bạn có thể mất một thời gian trước khi nó thực sự cho thấy một số kết quả. Nếu bạn nghỉ việc trước khi cơ sở mô hình kinh doanh tại nhà hiệu quả thành lập, bạn có thể gặp khó khăn trong việc duy trì các khoản chi tiêu trong gia đình.

Tạo sự cân bằng mô hình kinh doanh tại nhà hiệu quả phù hợp

Nếu một trong hai đối tác tham gia vào dự án kinh doanh gia đình và đối tác còn lại làm công việc thường xuyên, thì sẽ có khả năng nảy sinh hiểu lầm giữa hai bên. Một trong những người có liên quan thậm chí có thể quyết định nghỉ việc kinh doanh mà không cần bận tâm đến thời gian báo trước. Nhiều vấn đề cá nhân thậm chí có thể bắt đầu xuất hiện trong công việc kinh doanh.

Vì vậy, điều rất quan trọng là bạn phải duy trì mối quan hệ chuyên nghiệp với các thành viên trong nhóm gia đình của mình, đặc biệt là khi bạn đang làm việc trong lĩnh vực kinh doanh của mình. Những khác biệt cá nhân có thể được đặt sang một bên để thảo luận ngoài giờ làm việc. Bạn cần phải duy trì sự cân bằng một cách tế nhị vì cả hai khía cạnh trong cuộc sống của bạn đều quan trọng như nhau.

Đôi khi, bạn nên thảo luận về hiệu suất của công việc kinh doanh tại nhà hiệu quả của mình. Chỉ giao các vai trò sau khi nắm được điểm cộng và điểm yếu của mọi người.

mô hình kinh doanh tại nhà hiệu quả
mô hình kinh doanh tại nhà hiệu quả

Lấy giai đoạn trung tâm:

Nếu bạn nghĩ rằng đã đến lúc thích hợp để nắm quyền kinh doanh, bạn có thể rời bỏ công việc hiện tại. Bạn chỉ nên nghỉ việc sau khi bạn cảm thấy tự tin khi kiếm được nhiều tiền hơn trong công việc hiện tại.

Quyết tâm và sự sẵn sàng đối mặt với một số khó khăn cùng với sự kiên nhẫn sẽ giúp bạn lên mô hình kinh doanh tại hiệu quả từ bỏ công việc bình thường của mình dễ dàng hơn. Nếu gia đình bạn sẵn sàng chia sẻ tải trọng, điều đó sẽ tăng cơ hội thành công cho việc kinh doanh tại nhà của bạn.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Mô hình kinh doanh nhỏ hiệu quả cao
  • Kinh doanh tại nhà thông minh
  • Vốn 2 triệu nên kinh doanh gì
  • Bán gì không sợ ế
  • Nên kinh doanh gì hiện nay
  • Vốn 5 triệu nên kinh doanh gì
  • Phụ nữ nên kinh doanh gì
  • Những mặt hàng kinh doanh siêu lợi nhuận

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *