Các bước xây dựng thương hiệu dựa trên mô hình 7C

mô hình 7c

Bạn muốn thu hút nhiều doanh nghiệp hơn, phải không? Để nổi bật giữa đám đông và được coi là độc đáo và đặc biệt, hãy bắt đầu với các mục được liệt kê dưới đây để đánh giá hoàn cảnh hiện tại của bạn và đánh giá khả năng gia tăng kinh doanh trong tương lai của bạn trong khi Xây dựng Thương hiệu. Mô hình 7C là gì? Các bước xây dựng thương hiệu dựa trên mô hình 7C thế nào? Mục đích của các bước được liệt kê là để xây dựng nền tảng vững chắc cho sự thành công.

Tương tự như việc xây nhà, trước tiên chúng ta phải thi công phần móng. ‘Nền tảng’ này sẽ cho phép bạn sáng tạo từ sức mạnh và sẽ cung cấp cho bạn vô số lựa chọn để xây dựng ‘ngôi nhà mơ ước’ của mình. Một thương hiệu mạnh là bàn đạp cho chiến lược này.

Mô hình 7C là gì?

Mô hình 7c là mô hình được nhắc đến rất nhiều trong quá trình xây dựng website thương mại điện tử. Tuy vậy không phải ai cũng hiểu hiểu một cách tường tận về mô hình này. Vậy mô hình Marketing 7c là gì

Mô hình 7c hay mô hình 7c trong marekting là khái niệm để chỉ 7 thành tố cơ bản hình thành nên website thương mại diện tử. Mô hình 7c tập trung vào các yếu tố tăng khả năng tương tác, kết nối giữa người dùng và hệ thống một cách đầy đủ, mà chưa bao gồm phần mềm xử lý và ứng dụng quản trị của hệ thống. Trong quá trình xây dựng các website thương mại điện tử; hoặc có chức năng như một web thương mại điện tử, bạn cần bám sát vào mô hình này để tạo được hiệu quả tối đa.

mô hình 7c
mô hình 7c

Xây dựng thương hiệu dựa trên mô hình 7C

1. Sự rõ ràng

Hãy dành thời gian để khám phá điều gì khiến bạn trở nên khác biệt. Thực hiện việc này với một chuyên gia có thể hỗ trợ bạn theo những cách nhìn mới về doanh nghiệp và bản thân bạn.

Lập danh sách từ năm đến mười điểm mạnh chính. Khi bạn biết điều gì khiến bạn trở nên đặc biệt, bạn có thể tiến về phía trước và xây dựng nền tảng để thành công dựa trên những yếu tố tuyệt vời này. Doanh nghiệp của bạn bây giờ sẽ có tính toàn vẹn về cấu trúc và đồng thời sẽ tăng chỉ số thu hút của bạn. Thị trường ngách sẽ dễ xác định hơn.

2. Giao tiếp

Một khi những phẩm chất của bạn được phát hiện, bạn sẽ dễ dàng nói chuyện với khán giả một cách rõ ràng và theo cách mà họ có thể nghe thấy bạn. Giao tiếp của bạn sẽ trở nên ít căng thẳng hơn và có nhiều khả năng đạt được mục tiêu đã định. Một con đường rõ ràng sẽ bắt đầu mở ra.

Tạo một khẩu hiệu hoặc ‘câu thần chú cá nhân’ để dễ dàng nêu những phẩm chất và lợi ích mô hình 7c của bạn. Thực hành với một người cố vấn cho đến khi bạn tìm thấy người tốt nhất. Lập kế hoạch giao tiếp với khán giả của bạn (chẳng hạn như thư trực tiếp, quảng cáo, khuyến mại) và bắt đầu thực hiện.

mô hình 7c
mô hình 7c

3. Tính nhất quán

Với các bước 1 và 2 đã hoàn thành, giờ đây bạn có thể nhất quán trong các chiến dịch tiếp tục của mình để tìm hiểu những khách hàng tiềm năng trong tương lai. Áp dụng ngôn ngữ thần chú mới của bạn cho mọi phần của tài liệu quảng cáo và / hoặc tài liệu thế chấp của bạn.

Hình thành các phương thức kinh doanh hữu hình; xem xét và hoạch định tầm nhìn mô hình 7c của bạn để phát triển kinh doanh và mô hình kinh doanh của bạn, vì vậy khách hàng có thể yên tâm rằng bạn sẽ cung cấp một cách đáng tin cậy. Tất cả các giao tiếp bằng hình ảnh cũng nên liên kết rõ ràng với nhau và các yếu tố được đề cập ở trên sẽ được đưa vào thực tế.

4. Sự tín nhiệm

Sự nhất quán trong sản phẩm, phân phối sản phẩm và tất cả các thông tin liên lạc của công ty sẽ dẫn đến uy tín trên thị trường. Nền tảng dẫn đến thành công này đứng vững trên vai của những bước trước bạn đã thực hiện. Trải nghiệm bên trong và bên ngoài doanh nghiệp của bạn phải phù hợp với nhau. Đo lường hiệu quả của bạn thông qua phản hồi của khách hàng. Thu thập lời chứng thực của khách hàng để tích hợp vào tài liệu cho quảng cáo. Tiếp tục tinh chỉnh và điều chỉnh để đáp ứng nhu cầu thị trường của bạn.

5. Sáng tạo

Một yếu tố quan trọng khác là sự sáng tạo của bạn trong việc thực hiện và xây dựng thương hiệu. Đó là một thách thức để giới thiệu doanh nghiệp của bạn theo những cách sáng tạo mô hình 7c sẽ tiếp tục thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Sử dụng các bước ở trên, khả năng tiếp tục sáng tạo sẽ cao hơn nhiều. Hãy vui vẻ và suy nghĩ ra khỏi hộp. Hãy tận hưởng bài tập này và bạn sẽ chơi trò chơi để giành chiến thắng! Làm thế nào bạn có thể kích thích sự sáng tạo của bạn?

6. Kết nối

Luôn nhớ rằng bạn là người tiêu dùng hàng hóa của mình sẽ như thế nào. Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng trong mọi thời điểm để kiểm tra tính khả thi của các lựa chọn của bạn. Nó sẽ phục vụ khách hàng theo cách mà họ sẽ đánh giá mô hình 7c cao? Nếu không, làm thế nào bạn có thể lái con tàu theo hướng đó? Tổ chức các nhóm tập trung nếu có thể. Đưa khách hàng đi ăn trưa và yêu cầu đánh giá trung thực.

Chúng tôi không hoạt động trong tình trạng trống rỗng. Khán giả của chúng tôi phải liên quan đến chúng tôi khi chúng tôi trưởng thành và phát triển. Khả năng giữ chân khách hàng phụ thuộc vào nó.

7. Năng lực

Để duy trì năng lực trong những nỗ lực của chúng tôi, chúng tôi phải tiếp tục phát triển và học hỏi. Để mang lại cho khách hàng những gì họ xứng đáng, chúng ta phải phát triển và giáo dục bản thân để trở thành người tiên phong trong đổi mới trong các ngành công nghiệp của chúng ta.

Thích học hỏi và suy nghĩ theo những cách mới và kiến ​​thức của bạn sẽ giúp bạn luôn dẫn đầu đám đông. Luôn nhìn về phía trước trong khi đo lường quá khứ và học hỏi ở bất cứ đâu bạn có thể. Tham gia các tổ chức, thuê những người giỏi nhất, tìm người cố vấn, huấn luyện viên và cố vấn để hỗ trợ. Chia sẻ những kinh nghiệm này với nhân viên và đồng nghiệp để luôn gắn bó và tràn đầy năng lượng.

mô hình 7c
mô hình 7c

Việc sử dụng và xem xét các nguyên tắc này một cách liên tục có thể mang lại kết quả mà bạn mong muốn. Thông tin này cũng có thể là một phương pháp tuyệt vời để xem xét với các chuyên gia tiếp thị  mô hình 7c của bạn để đảm bảo áp dụng đúng trong khi xây dựng các chiến lược bổ sung để phát triển doanh nghiệp của bạn. Sức mạnh trong Thương hiệu thực sự là một yếu tố then chốt để thành công.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Mô hình 7C trong Marketing
  • Mô hình 7C của thegioididong
  • Mô hình 7C của Traveloka
  • Mô hình 7C của Lazada
  • Mô hình 7C của Amazon
  • Mô hình 7C trong thương mại điện tử
  • Mô hình 7C của Shopee
  • Mô hình 7C của Tiki

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *