Mẹo về Chọn Dịch vụ Gia công phần mềm Trung tâm Cuộc gọi và Nhà cung cấp Dịch vụ | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Mẹo về Chọn Dịch vụ Gia công phần mềm Trung tâm Cuộc gọi và Nhà cung cấp Dịch vụ
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Không phải lúc nào cũng dễ dàng đưa ra quyết định để các nhu cầu tiếp thị qua điện thoại của bạn được thuê ngoài bất kỳ đơn vị trung tâm cuộc gọi nào. Gia công phần mềm tiếp thị qua điện thoại có thể là một liên doanh hoàn toàn khác đối với những công ty đã gặp phải sự kêu gọi lạnh lùng ngay từ đầu. Hơn nữa, việc lựa chọn một nhà cung cấp dịch vụ thuê ngoài thực sự có thể rất khó khăn đôi khi. Bạn yêu cầu quyết định xem bạn muốn sử dụng bất kỳ dịch vụ địa phương hoặc trung tâm có trụ sở tại Hoa Kỳ hoặc bất kỳ trung tâm cuộc gọi nước ngoài nào khác. Việc bước vào hay bước ra chỉ do bạn quyết định. Tuy nhiên, bài viết này nhằm mục đích cung cấp cho bạn một số mẹo về cách chọn nhà cung cấp dịch vụ thuê ngoài và các dịch vụ được cung cấp.

Một số mẹo khi chọn nhà cung cấp dịch vụ thuê ngoài:

Trước hết, bạn yêu cầu quyết định dựa trên kinh nghiệm nhất định của đội ngũ quản lý do công ty cung cấp dịch vụ gia công quy trình kinh doanh cung cấp. Bạn cũng nên xem qua các lời chứng thực. Bước tiếp theo của bạn sẽ là so sánh giá cả và của các đối thủ cạnh tranh. Đây có thể là cách lý tưởng để đưa ra quyết định lựa chọn của riêng bạn.

Mẹo chọn các loại dịch vụ thuê ngoài trung tâm cuộc gọi:

Một khi bạn chọn một nhà cung cấp dịch vụ phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình, bạn sẽ phải suy nghĩ về những chức năng kinh doanh nào bạn muốn thuê ngoài. Dưới đây, bạn sẽ có thể nhận được một số ý tưởng về những cách sẽ giúp bạn bắt đầu với việc thuê ngoài trung tâm cuộc gọi.

Tạo khách hàng tiềm năng:

Các dịch vụ tạo khách hàng tiềm năng trở thành một trong những lựa chọn thông minh nhất trong số các dịch vụ thuê ngoài trung tâm cuộc gọi thiết yếu nhất định. Do đó, tạo khách hàng tiềm năng là một bước tiến mới thông minh trong việc thực hiện các quy trình kinh doanh. Các trung tâm cuộc gọi sẽ thuê các nhà tiếp thị qua điện thoại, những người sẽ giúp công ty của bạn tạo ra các khách hàng tiềm năng mới và do đó đủ điều kiện nhận dữ liệu hiện có.

Nhiều nhà cung cấp dịch vụ thường sẽ tính phí trên cơ sở mỗi giờ đối với dịch vụ do các đại lý bên ngoài cung cấp. Mặt khác, một số nhà cung cấp sẽ đưa ra mức giá thông qua việc trả tiền cho mô hình hiệu suất. Quá trình này sẽ cho phép bạn chỉ trả tiền cho các khách hàng tiềm năng đã tạo. Tuy nhiên, bạn phải cẩn thận khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ gia công của mình. Bạn cần thận trọng với những công ty đưa ra mức giá như vậy vì hầu hết họ đều thuộc danh sách những công ty kém uy tín.

Khảo sát tiếp thị qua điện thoại

Có thể bạn chưa sẵn sàng thuê ngoài các hoạt động cấp cao. Thuê ngoài khảo sát tiếp thị qua điện thoại sẽ là một cách tuyệt vời để bắt đầu với các hoạt động thuê ngoài. Một chiến dịch thăm dò ý kiến ​​hoặc khảo sát điển hình sẽ liên quan đến trung tâm cuộc gọi do bạn lựa chọn, qua đó đưa các cuộc gọi đi đến thị trường mục tiêu và khách hàng tiềm năng nói chung. Quá trình này có thể mang lại xu hướng tối đa cho sự thành công của doanh nghiệp. Đảm bảo rằng tất cả các câu hỏi của bạn hoàn toàn không thiên vị để dẫn dắt người nhận trả lời theo cách này hay cách khác.

Nghiên cứu thị trường:

Nghiên cứu thị trường là vô cùng quan trọng để hiểu khách hàng và doanh nghiệp của bạn. Bạn thậm chí có thể sử dụng các cuộc khảo sát tiếp thị qua điện thoại trước đó của mình hoặc có thể điều phối một chiến dịch hoàn toàn mới để hoạt động trong việc hiểu dự án của bạn về nghiên cứu thị trường.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *