Mẹo tiếp thị video hay nhất mà bạn nên biết | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Mẹo tiếp thị video hay nhất mà bạn nên biết
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Nếu bạn chịu trách nhiệm tiếp thị một doanh nghiệp, bạn cần tham gia vào việc tạo video cho công ty của mình. Không có hai cách về nó; tiếp thị video là một công cụ tiếp thị hiệu quả và đang phát triển mà gần như mọi nhà quản lý tiếp thị đều có thể hưởng lợi từ đó. Hãy xem các mẹo trong bài viết sau để bắt đầu chiến dịch tiếp thị video của bạn ngay hôm nay.

Đừng sợ các chiến lược tiếp thị video phức tạp. Thật đơn giản để tạo một video hay với các thiết bị cơ bản. Bạn có thể cho khách hàng thấy nơi làm việc, trung tâm sản xuất của bạn hoặc chỉ thảo luận về chuyên môn của bạn.

Bạn có thể dễ dàng sử dụng video để giải thích sản phẩm hoặc dịch vụ của mình cho khách hàng tiềm năng. Việc xem sản phẩm hoạt động như thế nào sẽ giúp khách hàng hiểu cách sử dụng sản phẩm của bạn và tại sao lại ưu tiên mua hàng của bạn hơn những người bán khác. Vì vậy, học cách làm video để giải thích những gì bạn đang bán sẽ dễ dàng giúp xây dựng cơ sở khách hàng của bạn.

Sau khi bạn đã xuất bản video của mình, hãy đưa địa chỉ web của bạn vào phần mô tả video. Bạn cũng sẽ muốn bao gồm một số từ khóa mô tả video của bạn trong phần mô tả. Điều này sẽ giúp người dùng tìm thấy thông tin của bạn và các công cụ tìm kiếm xếp hạng video của bạn một cách hiệu quả. Địa chỉ web của bạn cũng có thể được đưa vào video của bạn.

Khi quay video, bạn có thể giữ mọi thứ đơn giản với thiết bị của mình. Trong hầu hết các trường hợp, không phải kỹ thuật xuất sắc của clip mới đạt được kết quả mong muốn. Một số video marketing cơ bản nhất đã được thực hiện bởi các tập đoàn lớn như Dell hay Apple.

Hãy nhớ rằng một tiêu đề hấp dẫn quan trọng như thế nào đối với sự thành công của video của bạn. Nhiều người xem sẽ quan tâm đến video của bạn hơn nếu tiêu đề có ý nghĩa và thu hút sự chú ý của họ. Đây là điều khiến họ hứng thú hơn với chủ đề mà bạn đang thảo luận. Hãy dành một chút thời gian để suy nghĩ về các tiêu đề sáng tạo nếu bạn muốn tiếp thị video của mình thành công.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc sử dụng tiếp thị video để tăng doanh số bán hàng và lưu lượng truy cập trang web của mình, thì hãy xem xét đối thủ cạnh tranh của bạn để biết một số manh mối. Xem những gì đang làm việc cho họ và cố gắng tận dụng thông tin này. Bạn không cần phải sao chép chúng, nhưng hãy xem những gì đang hiệu quả với chúng và cố gắng làm cho nó phù hợp với bạn.

Đừng chỉ dựa vào video trong chiến dịch tiếp thị của bạn. Chúng là những công cụ tiếp thị tuyệt vời, tuy nhiên, chúng không nên thay thế các chiến thuật tiếp thị khác của bạn. Video không nên thay thế việc tạo nội dung như viết bài hoặc viết blog. Video chỉ nên được sử dụng để nâng cao nội dung trong chiến dịch tiếp thị của bạn và xây dựng danh mục liên kết của bạn.

Nội dung bạn sử dụng cần phải thú vị. Làm cho video của bạn thực sự đóng gói một cú đấm. Các trang web lưu trữ video phổ biến như YouTube có thể đưa bạn đến với nhiều khách hàng tiềm năng, nhưng không có cách nào để thu hút họ bằng những video nhàm chán. Rất nhiều người muốn xem các video có liên quan. Các video thú vị cuối cùng cũng làm tăng lưu lượng truy cập.

Có thể bạn sẽ không trở thành ngôi sao của chương trình, nhưng bạn cần tìm một người phát ngôn hoặc linh vật giỏi để giúp tiếp thị video của mình. Cố gắng tìm một người nào đó tự nhiên khi nói và thường khiến những người xung quanh cảm thấy thoải mái. Mọi người muốn xem ai đó mà họ cảm thấy rằng họ có thể tin tưởng.

Nếu bạn có một sản phẩm khá khó sử dụng, bạn nên tạo một video hướng dẫn từng bước cho người dùng. Họ sẽ đánh giá cao thời gian bạn dành để giải thích về sản phẩm của mình cho họ. Điều này sẽ giúp họ có nhiều khả năng đến với bạn hơn khi tìm kiếm các sản phẩm bổ sung.

Hãy nhớ rằng một số người lướt Internet bằng TV màn hình lớn cho màn hình của họ. YouTube chấp nhận các tệp video lớn ngay bây giờ. Vì vậy, đừng quay đầu lại với nội dung có độ phân giải cao. Ai đó đang xem nội dung của bạn trên màn hình plasma 50 inch sẽ không mua hàng của bạn nếu họ chỉ nhìn thấy các pixel.

Đảm bảo mỗi video chứa lời gọi hành động rõ ràng. Thông báo cho người xem về nơi đặt sản phẩm và dịch vụ của bạn và nhấn mạnh rằng họ phải hành động ngay lập tức. Giúp khách truy cập dễ dàng theo dõi bằng cách làm cho các hướng dẫn của bạn đơn giản và rõ ràng. Lời kêu gọi hành động cụ thể, táo bạo là cách thông minh để kết thúc video của bạn.

Hoàn hảo không phải là mục tiêu của bạn! Bạn không cần thiết bị chuyên nghiệp để tạo video chất lượng. Một webcam hoặc một máy ảnh cơ bản là đủ. Ngoài ra, nếu bạn có điện thoại di động với máy quay video, bạn có thể sử dụng nó cho công việc của mình. Miễn là bạn có thông tin chắc chắn và vẫn chuyên nghiệp, mọi người sẽ xem video của bạn.

Cố gắng thể hiện cá tính độc đáo của bạn trong video của bạn. Khán giả của bạn chủ yếu quan tâm đến việc xem chính xác những gì bạn phải cung cấp. Càng nhiều người xem cảm thấy rằng họ biết bạn, thì họ càng có nhiều khả năng phát triển mối quan hệ với thương hiệu của bạn chứ không phải với đối thủ cạnh tranh của bạn! Nhiều khách hàng đánh giá cao cơ hội liên kết một khuôn mặt thân thiện với công ty và các sản phẩm và dịch vụ của công ty.

Đừng nghĩ về một video duy nhất. Hãy nghĩ về toàn bộ một loạt video, có thể trở thành một chiến dịch tiếp thị. Ví dụ: nếu bạn tạo một chương trình xuất hiện hàng tuần về một chủ đề cụ thể, mọi người sẽ quay lại để xem nội dung mới và bạn sẽ phát triển cơ sở người xem trung thành.

Một khi bạn bắt đầu với tiếp thị video, có thể bạn sẽ thấy không thể dừng lại. Nó hiệu quả, dễ dàng, tiết kiệm chi phí và sản xuất thực sự nhanh chóng! Nó cũng có thể đưa doanh nghiệp của bạn lên bản đồ Internet, thúc đẩy cơ sở khách hàng của bạn ngay từ điểm mấu chốt. Hãy bắt đầu sớm và nhận ra tiềm năng của bạn trong tiếp thị video.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *