Mẹo tiếp thị theo mạng: Thao tác thuyết phục v / s | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Mẹo tiếp thị theo mạng: Thao tác thuyết phục v / s
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Trong kinh doanh tiếp thị theo mạng của bạn, có hai cách để tìm kiếm khách hàng tiềm năng: thuyết phục và lôi kéo. Bạn có thể thao túng các khách hàng tiềm năng để lôi kéo họ tham gia vào giao dịch của bạn, nhưng họ sẽ bỏ ngay sau đó. Ngoài ra, bạn có thể thuyết phục khách hàng tiềm năng tham gia vào công ty kinh doanh theo mạng của bạn với tư cách là đối tác kinh doanh và họ sẽ gắn bó với bạn suốt đời.

Rõ ràng, nếu bạn đang tìm kiếm thu nhập thặng dư định kỳ và bạn đang muốn giúp đỡ mọi người, thì bạn cần hiểu thuyết phục so với thao túng. Về cơ bản, quảng cáo cổ điển mà bạn thấy trên TV là một hình thức thao túng: nhà quảng cáo thao túng bạn và khiến tâm trí bạn rối tung cho đến khi bạn mua, nhưng sau khi mua và nhận sản phẩm, bạn phát hiện ra rằng nó không giống như những gì bạn mong đợi và bạn cam kết với chính mình. để không bao giờ mua từ TV nữa. Điều này nghe có vẻ quen thuộc?

Trong công ty mạng lưới tiếp thị của bạn, bạn có đang cố gắng thao túng hoặc thuyết phục khách hàng tiềm năng của mình không? Tôi sẽ cung cấp cho bạn bốn chiến thuật thao túng, và hy vọng, bạn sẽ học được chúng để chống lại việc bị người khác thao túng và điều khiển. Như tôi đã đề cập trước đây, việc sử dụng các mẹo tiếp thị theo mạng này sẽ giúp bạn phát triển công việc kinh doanh lâu dài chứ không phải chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

Một kẻ thao túng sử dụng bốn chiến thuật sau:

(1) họ tìm kiếm một nạn nhân đói;

(2) họ đặt ra các thời hạn để tạo ra sự cấp bách và cản trở việc suy nghĩ và phán đoán phê bình;

(3) họ sử dụng sợ mất mát; và

(4) họ trông giống như một nhà cầm quyền nhân từ.

Về cơ bản, họ tạo ra thứ mà họ gọi là “sự khẩn cấp để mua.” Một kẻ thao túng trong kinh doanh theo mạng sử dụng các chiến thuật tiếp thị trực tiếp hoàn toàn thành công trong việc khiến tài khoản ngân hàng của mình bị lấp đầy với chi phí của người khác. Kẻ thao túng là một ma cà rồng hút máu người khác. Một kẻ thao túng không quan tâm bạn nghĩ gì sau khi bạn tham gia bởi vì anh ta đã lấy được tiền của bạn. Một kẻ thao túng thành công trong việc xây dựng séc nhưng không bao giờ được hưởng thu nhập thặng dư.

Việc tài trợ cho một đơn vị liên kết bằng cách sử dụng các kỹ thuật đóng cửa thao túng khó khăn khiến cho đơn vị liên kết mới có một số kiểu oán giận đối với bạn. Đó có phải là kiểu quan hệ bạn đang muốn xây dựng với đối tác kinh doanh không?

Trong kinh doanh tiếp thị theo mạng, bạn muốn thuyết phục mọi người để sau khi tham gia, họ cảm thấy tốt hơn và họ sẽ gắn bó mãi mãi. Một người thuyết phục có thể sử dụng các chiến thuật tương tự như một kẻ thao túng, nhưng ý định của anh ta luôn vì lợi ích của khách hàng tiềm năng. Kết thúc cuối cùng của sự thuyết phục là sự hài lòng lâu dài lẫn nhau. Để trở thành người thuyết phục bậc thầy thành công trong kinh doanh theo mạng, hãy kiểm tra ý định của bạn.

Bản quyền © 2006 Nabil Khoury

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *