Mẹo quản lý khách hàng tiềm năng B2B cho các dịch vụ được quản lý bằng CNTT của bạn | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Mẹo quản lý khách hàng tiềm năng B2B cho các dịch vụ được quản lý bằng CNTT của bạn
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Bạn làm gì với khách hàng tiềm năng của mình? Làm cách nào để bạn quản lý dữ liệu thu thập được từ chúng? Làm thế nào để bạn chuyển đổi chúng thành doanh số bán hàng hoặc giao dịch kinh doanh thực tế? Đây chỉ là một vài trong số vô số câu hỏi mà các dịch vụ CNTT quản lý d như của bạn cần phải trả lời. Quản lý đúng cách các tài nguyên này là điều cần thiết cho sự thành công của chiến dịch tạo khách hàng tiềm năng CNTT của bạn. Nhận được các cuộc hẹn trực tiếp từ những khách hàng tiềm năng này sẽ phụ thuộc vào mức độ bạn sử dụng thông tin được cung cấp cho mình. Bây giờ đó là nơi thách thức. Không có nghi ngờ gì rằng các dịch vụ được quản lý bằng CNTT và các doanh nghiệp tương tự là những dự án có lợi nhuận. Hãy nghĩ đến nhiều doanh nghiệp cần một mạng CNTT rộng khắp cho hoạt động của họ. Họ yêu cầu sự hỗ trợ của chuyên gia, một cái gì đó mà doanh nghiệp của bạn có thể cung cấp. Vấn đề ở đây là cách bạn thực hiện các nỗ lực sắp xếp cuộc hẹn thành công hơn.

Sẽ không có ý nghĩa gì nếu bạn dành nhiều thời gian cho những hành động sẽ không mang lại kết quả ngay lập tức. Ở đây cần có các phương pháp quản lý khách hàng tiềm năng B2B phù hợp. Dưới đây là một số mẹo cần nhớ: Trước hết, bạn cần xác định chính xác những gì mà các khách hàng tiềm năng đã sẵn sàng. Ở đây, bạn cần phải sát cánh cùng đội ngũ bán hàng của mình. Dựa trên dữ liệu họ có, bạn có thể xây dựng một tiêu chí hữu ích. Nó có thể giúp bạn xác định chính xác ai là khách hàng tiềm năng mà bạn nên tập trung nỗ lực tiếp thị. Tiêu chí của bạn nên bao gồm nhân khẩu học, hành vi của người mua (như lượt truy cập web hoặc nhấp qua), cũng như nguồn khách hàng tiềm năng (phương tiện truyền thông xã hội, tiếp thị qua điện thoại, email, v.v.). Một mẹo khác là thiết lập một hệ thống tái chế chì tốt. Trong quá trình làm việc, bạn sẽ gặp phải những khách hàng tiềm năng chưa sẵn sàng mua hoặc đăng ký.

Bạn nhớ rằng đây không phải là những khách hàng tiềm năng B2B bị lãng phí. Các nhà tiếp thị nhạy bén sẽ ghi lại những triển vọng này và gọi chúng vào một thời điểm trong tương lai. Điều này sẽ tránh lãng phí, cũng như nắm bắt được các giao dịch kinh doanh có khả năng sinh lời. Bạn chỉ cần thiết lập một hệ thống tốt cho nó. Tiếp theo, bạn cần phải có một số hệ thống giám sát người mua tại chỗ. Hãy nhớ rằng khách hàng tiềm năng của bạn có quyền kiểm soát quá trình mua hàng. Tùy thuộc vào chiêu thức bán hàng của bạn, họ có hợp tác kinh doanh với bạn hay không. Biết họ đang ở đâu trong giai đoạn mua hàng sẽ giúp bạn có thời gian phản hồi thích hợp. Bằng cách này, bạn có thể cải thiện thành công của mình trong các cuộc hẹn và chuyển đổi B2B. Theo dõi khách truy cập ẩn danh và liên hệ họ với các khách hàng tiềm năng B2B mới cũng là một mẹo hữu ích khác. Một chút điều chỉnh trên trang web của bạn sẽ cho phép bạn theo dõi ngay cả những khách truy cập ẩn danh vào trang web của bạn. Sau khi họ hoàn thành các biểu mẫu trên trang web hoặc các trang đích của bạn, bạn có thể có được hồ sơ đầy đủ về lần họ truy cập vào trang web của bạn. Từ dữ liệu thu thập được, bạn có thể lập một kế hoạch bán hàng để đưa họ vào doanh nghiệp của bạn.

Mặc dù đây là những mẹo rất hữu ích cho quy trình quản lý khách hàng tiềm năng của bạn, nhưng có thể không quá nhiều để các dịch vụ được quản lý bằng CNTT của bạn tự xử lý. Nếu đúng như vậy, bạn cũng có thể nhờ các dịch vụ thiết lập cuộc hẹn có thẩm quyền thuê ngoài công việc tiếp thị.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *