5 Mẹo marketing giúp tạo ra nhiều khách hàng hơn cho Công ty

mẹo marketing

Mặc dù hành nghề luật sư gia đình của bạn giải quyết các vấn đề pháp lý nghiêm trọng, nhưng cũng cần nhớ rằng đó là một công việc kinh doanh giống như bất kỳ hoạt động kinh doanh nào khác. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải dành một ít thời gian của mình cho hoạt động tiếp thị luật gia đình để đảm bảo doanh nghiệp của bạn tiếp tục phát triển ổn định. Ngoài việc tham khảo ý kiến ​​của một công ty tiếp thị có kinh nghiệm trong việc trợ giúp luật sư, bạn sử dụng các mẹo marketing sau để tiếp thị công ty của mình thành công hơn.

mẹo marketing
mẹo marketing

Marketing là gì?

Theo Wikipedia, Marketing là quá trình kinh doanh tạo mối quan hệ và làm hài lòng khách hàng. Tập trung vào khách hàng là một trong những thành phần hàng đầu của quản lý doanh nghiệp.

Hoạt động marketing trong doanh nghiệp rất quan trọng và cần thiết vì marketing giúp doanh nghiệp:

  • Gia tăng doanh thu

Marketing giúp nhiều người biết đến sản phẩm của doanh nghiệp hơn. Một chiến lược marketing tốt sẽ giúp gia tăng doanh thu và đem lại lợi nhuận cao cho cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức.

  • Xây dựng và duy trì mối quan hệ với khách hàng

Các mẹo marketing giúp nâng cao nhận thức của khách hàng về thương hiệu, khiến họ nhớ đến và hiểu rõ hơn về doanh nghiệp cũng như sản phẩm của doanh nghiệp đó. Với marketing, hình ảnh của doanh nghiệp và sản phẩm sẽ phổ biến hơn trong tâm trí khách hàng, góp phần xây dựng và duy trì mối quan hệ lâu dài giữa hai bên.

  • Marketing giúp phát triển doanh nghiệp

Dưới sự phát triển và cạnh tranh gay gắt của thị trường, hàng trăm thương hiệu, hàng ngàn sản phẩm tương tự nhau xuất hiện thì marketing là giải pháp chủ chốt để thu hút khách hàng. Không sử dụng marketing thì khách hàng sẽ chọn những sản phẩm của thương hiệu khác với những lời mời chào hấp dẫn hơn, sản phẩm của bạn sẽ nhanh chóng bị lãng quên.

  • Tham gia phát triển sản phẩm

Đây là một vai trò đặc biệt của marketing đánh dấu sự khác biệt so với các hoạt động truyền thông, quảng bá khác. Thông qua việc phân tích thị trường, bộ phận marketing sẽ xác định được thị trường cần và muốn gì, sau đó cùng với các bên khác tiến hành phát triển sản phẩm nhằm thỏa mãn tối đa thị trường mục tiêu.

Trên đây chỉ là một vài chức năng nổi bật của marketing. Nhưng chừng đó cũng đủ để chứng tỏ rằng marketing có vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình kinh doanh và phát triển của doanh nghiệp. Tiếp theo cùng tìm hiểu các hình thức marketing chính dưới đây.

mẹo marketing
mẹo marketing

5 Mẹo marketing giúp tạo ra nhiều khách hàng

Bắt đầu viết trong blog của bạn

Nhiều luật sư bỏ qua tầm quan trọng của việc tạo các bài đăng trên blog thông thường mà không nhận ra rằng đây là một công cụ tiếp thị hữu ích và miễn phí. Mọi doanh nghiệp, mẹo marketing kể cả các công ty luật nhỏ, đều có thể phát triển tốt nhất khi họ dành thời gian để phát triển hình ảnh thương hiệu tích cực cho chính mình. Điều này bắt đầu bằng việc thường xuyên viết các bài đăng trên blog hấp dẫn và nhiều thông tin dựa trên lĩnh vực chuyên môn của họ.

Dành thời gian trên mạng xã hội

Mặc dù bạn nên bắt đầu với các tài khoản trên tất cả các trang web truyền thông xã hội lớn, bạn nên giảm dần cho đến khi bạn chỉ viết cho hai hoặc ba trang web cung cấp cho bạn nhiều tương tác xã hội nhất. Bằng cách đăng các liên kết đến blog của bạn và sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan, bạn sẽ tiếp cận được nhiều người dùng hơn và có được lượng người theo dõi lớn hơn.

Bạn cũng nên dành một chút thời gian để trả lời các nhận xét, thích các bài đăng mà tài khoản của bạn đã được gắn thẻ và trả lời các câu trả lời cho các bài đăng của bạn. Những tương tác này sẽ giúp bạn kiếm được hình ảnh thương hiệu tích cực trên mạng.

Nhận ra tầm quan trọng của Mobile App Marketing

Quảng cáo ứng dụng dành cho thiết bị di động đang gia tăng và bạn có thể sử dụng nó như một phần của chiến lược tiếp thị theo luật gia đình để giúp bạn nâng cao nhận thức về các dịch vụ của mình. Bạn không bao giờ biết khi nào ai đó sử dụng ứng dụng sẽ cần dịch vụ của bạn.

Khi họ nhìn thấy quảng cáo của bạn, họ có thể nhấp vào liên kết của bạn hoặc lưu số điện thoại của công ty bạn. Quảng cáo ứng dụng dành cho thiết bị di động cũng giúp người dùng chia sẻ liên kết trang web của bạn với bạn bè và trên phương tiện truyền thông xã hội dễ dàng hơn.

Yêu cầu giới thiệu

Mặc dù việc chia sẻ mẹo marketing thông tin cá nhân về khách hàng của bạn là phi đạo đức, nhưng bạn hoàn toàn có thể yêu cầu khách hàng của mình gửi lời giới thiệu và lời chứng thực. Bạn có thể giảm giá một chút cho các dịch vụ của mình để khuyến khích khách hàng của bạn giới thiệu người khác hoặc viết một lời chứng thực tích cực.

Bạn có thể đăng những lời chứng thực đó trên trang web của mình và chia sẻ chúng trên các trang truyền thông xã hội của bạn. Khi người dùng trực tuyến thấy rằng những người khác đã được hưởng lợi từ các dịch vụ pháp lý của bạn, họ sẽ có nhiều khả năng hỏi ý kiến ​​bạn về các vấn đề luật gia đình của riêng họ.

mẹo marketing
mẹo marketing

Luôn bao gồm một Kêu gọi Hành động

Mọi bài đăng trên mạng xã hội và mọi bài đăng trên blog nên kết thúc bằng lời kêu gọi hành động. Mặc dù bạn có thể có thông tin liên hệ của công ty luật ở những nơi khác trên trang web của mình, bạn nên tạo điều kiện để người dùng trực tuyến liên hệ với bạn dễ dàng nhất có thể. Ở cuối mỗi bài đăng trên blog, hãy khuyến khích người đọc blog của bạn liên hệ với bạn và để lại số điện thoại văn phòng của bạn.

Nếu bạn cung cấp tư vấn ban đầu miễn phí hoặc giảm giá dịch vụ của mình, hãy đề cập đến các tính năng đó. Một lời kêu gọi hành động mạnh mẽ sẽ làm tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn, điều này rất cần thiết để nhận được lợi tức đầu tư mạnh mẽ từ trang web của bạn. Tiếp thị bất kỳ loại hình công ty luật nào cũng yêu cầu đáp ứng các tiêu chuẩn nhất định về thị hiếu và đạo đức, đó là lý do tại sao việc truy cập trực tuyến Forward Law mẹo marketing tại nên là điểm dừng chân đầu tiên của bạn.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *