Máy đánh chữ: Ảnh hưởng đến Công nghệ Truyền thông | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Máy đánh chữ: Ảnh hưởng đến Công nghệ Truyền thông
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Nếu không có sự phát minh ra máy đánh chữ thì liệu máy tính có thể vươn lên phổ biến trên toàn cầu ngày nay không? Bạn có đang đọc những từ này nếu nó không phải do bàn phím phát minh ra không? Khi bạn nghĩ về sự dễ sử dụng khi bạn nhập các tác phẩm xuất hiện trên màn hình máy tính, chúng ta đừng bao giờ quên phát minh nổi tiếng của máy đánh chữ.

Việc sử dụng thành thạo máy đánh chữ đi kèm với sự chính xác của nhóm tag về sự phối hợp giữa mắt, não và tay. Trong suốt nhiệm kỳ của tôi ở trường trung học, các lớp học đánh máy được dạy như một môn tự chọn. Máy đánh chữ cực kỳ phổ biến vào thời điểm đó, do nhu cầu tăng cao trong nghề thư ký. Độ chính xác và số lượng từ được gõ mỗi phút là những yêu cầu chính đối với các vị trí thư ký.

Sự phát triển của máy đánh chữ bắt đầu từ khoảng năm 1713. Một kỹ sư người Anh, Henry Mill được cấp bằng sáng chế máy đánh chữ tiếng Anh đầu tiên vào năm 1714, nhưng chưa bao giờ bắt tay vào sản xuất nó. Bằng sáng chế máy đánh chữ đầu tiên của Mỹ được cấp cho William A. Burt, một nhà phát minh đến từ Detroit vào năm 1829, người đã giới thiệu máy đánh chữ. Phương pháp của Burt được thiết kế để phiên âm các chữ cái đơn lẻ và dần dần, cái này đến cái khác trên giấy.

Máy đánh chữ thực tế đầu tiên, được gọi là “Sholes & Glidden Type Writer,” được hình thành và phát minh bởi Christopher Latham Sholes, Samuel Soulé và Carlos Glidden. Type Writer được tiếp thị bởi các nhà sản xuất súng, E. Remington & Sons. Sự sắp xếp bàn phím được coi là đủ đáng chú ý để được đưa vào bằng sáng chế của Sholes, được cấp năm 1878. Máy đánh chữ hoạt động tốt cho người mới bắt đầu, nhưng đối với người chuyên nghiệp, phải sửa đổi. Vấn đề nảy sinh khi tốc độ đánh máy tăng lên gây ra sự cố dính phím. Do đó, điều này ảnh hưởng đến việc phát minh ra máy đánh chữ QWERTY của Christopher Latham Sholes. Các chữ cái “Q, W, E, R, T” và “Y” bắt đầu bằng hàng chữ cái đầu tiên từ bên trái trên bàn phím, đã đặt tên cho bố cục của nó. Nó còn được gọi là bàn phím “Universal”.

Sự chuyển đổi từ sự phát triển của máy đánh chữ sang bàn phím máy tính là kết quả của sự ra đời của máy đánh chữ kết hợp công nghệ của máy đánh chữ với cơ chế của điện báo. Những chiếc máy đầu tiên chỉ đánh chữ in hoa. Các phím home (nơi đặt ngón tay của người đánh máy) là “ASDF” cho các ngón tay trái và “JKL;” cho các ngón tay phải.

Người ta lưu ý rằng Mark Twain là tác giả đầu tiên gửi bản thảo “đánh máy” cho nhà xuất bản của mình. Rõ ràng, thông qua sự phát triển của máy viết, máy đánh chữ đã có tác động lớn đến các chuyên gia, sinh viên và bất kỳ ai muốn tạo ấn tượng bằng văn bản một cách trang nhã và có tổ chức. Rõ ràng là sự cao quý của chiếc máy đánh chữ huyền thoại luôn tồn tại trong suốt quá trình phát triển của lịch sử máy viết.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *