Mẫu kế hoạch kinh doanh của nhà thầu lợp mái

mẫu kế hoạch kinh doanh

Có đáng để viết một mẫu kế hoạch kinh doanh dài cho công ty khởi nghiệp tấm lợp của bạn không? Việc chuẩn bị kế hoạch kinh doanh có thể tốn thời gian và nhiều doanh nhân bị cám dỗ để tiếp tục mà không có kế hoạch kinh doanh trừ khi họ thực sự cần nó để chứng minh tính khả thi của ý tưởng với đối tác hoặc nhà đầu tư.

Mẫu kế hoạch kinh doanh của nhà thầu

Dù sao thì mẫu kế hoạch kinh doanh tấm lợp của bạn sẽ không phải là một công việc kinh doanh phức tạp và to lớn trong vài năm, vậy tại sao phải bận tâm? Chà, mặc dù tôi không khuyên bạn nên dành hàng tháng trời để viết một bản báo cáo 100 trang, nhưng có thể hữu ích cho bạn nếu bạn có một tài liệu 10 đến 20 trang trên máy tính của bạn để có thể trở thành kế hoạch thành công của công ty bạn. Bạn có thể thực hiện các thay đổi đối với nó khi bạn từ từ tìm hiểu thêm về doanh nghiệp.

Nó sẽ là tài liệu quan trọng chỉ ra chính xác cách thức hoạt động kinh doanh của bạn. Nếu được thực hiện đúng cách, về cơ bản, bạn sẽ có thể giao tài liệu này cho ai đó khi họ mua doanh nghiệp của bạn và họ có thể tiếp quản với rất ít thời gian cần thiết của bạn để giải thích mọi thứ cho họ.

Dưới đây là một mẫu kế hoạch kinh doanh tấm lợp kinh doanh ngắn gọn để cung cấp cho bạn một số ý tưởng về cách kết hợp của riêng bạn với nhau.

mẫu kế hoạch kinh doanh
mẫu kế hoạch kinh doanh

Trang Nội dung và Tóm tắt Điều hành

Đây phải là bản tóm tắt toàn bộ kế hoạch kinh doanh tấm lợp của bạn. Nếu bạn sẽ trình bày kế hoạch cho các bên quan tâm, hãy cho họ biết nội dung. Bao gồm một bản tóm tắt cơ bản về mẫu kế hoạch kinh doanh của bạn để bắt đầu kinh doanh tấm lợp. Vạch ra những cơ hội mà bạn nhìn thấy trên thị trường và những gì bạn dự định làm để giành lấy miếng bánh cho chính mình.

Bối cảnh trong kinh doanh tấm lợp

Hãy chứng minh cho bản thân hoặc những người khác thấy lý do tại sao bạn không muốn dấn thân vào lĩnh vực kinh doanh này. Liệt kê chi tiết về trình độ học vấn của bạn và bất kỳ kinh nghiệm liên quan nào mà bạn đã có trong ngành sản xuất tấm lợp hoặc kinh doanh nói chung. Vạch ra lý do bạn muốn bắt đầu kinh doanh tấm lợp.

Tuyên bố sứ mệnh

Đặt ra sứ mệnh hoặc triết lý công ty của bạn trong một vài từ hoặc một cụm từ ngắn gọn. Cố gắng nghĩ về những gì bạn muốn đạt được với doanh nghiệp của mình ngoài lợi nhuận. Bạn nên được thúc đẩy bởi mong muốn cung cấp một dịch vụ chất lượng cho mọi người theo cách làm hài lòng họ và cung cấp giá trị lớn cho họ trong khi vẫn cho phép bạn đạt được mục tiêu của mình. Bạn muốn cung cấp loại sản phẩm và dịch vụ nào? Bạn sẽ khác biệt như thế nào so với tất cả các công ty làm mái tôn khác?

Mục tiêu kinh doanh

Đặt ra các mục tiêu mà bạn có cho doanh nghiệp của mình trong vài năm đầu tiên. Đặt mục tiêu thực tế mà bạn biết là có thể đạt được để bạn không nản lòng nếu không đạt được chúng. Thành công có thể được đo lường bằng một số chỉ số như tổng số công việc hoàn thành mỗi tháng, tỷ lệ khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng mới hoặc năng suất của nhân viên chẳng hạn.

Yêu cầu khởi động

Liệt kê tất cả các sản phẩm và dịch vụ mà công ty của bạn sẽ cung cấp, sau đó đưa ra danh sách các thiết bị và hàng tồn kho mà bạn sẽ cần để bắt đầu. Nếu bạn cần mua mẫu kế hoạch kinh doanh một chiếc xe tải thì bạn sẽ xem xét chi phí khởi động tối thiểu khoảng 20.000 đô la.

Yêu cầu khởi động cũng sẽ bao gồm chi phí tuân thủ. Tùy thuộc vào tiểu bang bạn đang hoạt động, bạn có thể cần giấy phép nhà thầu, bảo hiểm, liên kết hoặc tuân thủ một số quy định có liên quan khác.

Đừng quên rằng cùng với việc mua tất cả các thiết bị lợp mái cần thiết, bạn cũng sẽ phải mua vật liệu cho công việc đầu tiên của mình. Khách hàng thường sẽ thanh toán một phần lớn trong tổng số hóa đơn của bạn sau khi hoàn thành công việc, vì vậy bạn sẽ phải chuyển hóa đơn cho đến khi bạn được hoàn lại tiền khi họ thanh toán đầy đủ hóa đơn.

mẫu kế hoạch kinh doanh
mẫu kế hoạch kinh doanh

Cơ cấu, quyền sở hữu và quản lý

Có bốn lựa chọn cơ bản để xem xét cho cấu trúc doanh nghiệp của bạn và chúng bao gồm quyền sở hữu độc quyền, công ty hợp danh, công ty hoặc công ty trách nhiệm hữu hạn (LLC).

Phác thảo cách doanh nghiệp của bạn sẽ được sở hữu và ghi chú về các bên khác nhau có thể có cổ phần sở hữu.

Đề ra một cơ cấu quản lý để không có sự nhầm lẫn giữa những người có liên quan đến doanh nghiệp về việc ai chịu trách nhiệm quản lý từng bộ phận của doanh nghiệp.

Kế hoạch Tiếp thị

Xác định thị trường mục tiêu của bạn cả theo vị trí cũng như các yếu tố nhân khẩu học khác và mô tả loại người hoặc tài sản tạo nên thị trường mục tiêu của bạn. Bao gồm kết quả của bất kỳ nghiên cứu thị trường nào mà bạn thực hiện hoặc số liệu thống kê ngành địa phương mà bạn có thể thu thập.

Đặt ra một kế hoạch chi tiết cho việc tiếp thị kinh doanh tấm lợp của bạn. Điều này nên bao gồm cách bạn lập mẫu kế hoạch kinh doanh để nhận được yêu cầu, chuyển đổi chúng thành tài khoản mới và duy trì chúng về lâu dài. Nó cũng nên bao gồm phát triển thương hiệu, định giá, quảng cáo, cách tiếp cận bán hàng và các phương pháp tiếp thị khác.

Phân tích cạnh tranh

Viết tiểu sử của các đối thủ cạnh tranh chính tại địa phương của bạn và cố gắng hiểu cách họ điều hành công việc kinh doanh của mình. Vay mượn và điều chỉnh các đặc điểm hoạt động của công việc kinh doanh của họ và tìm kiếm những điểm yếu trong mô hình kinh doanh của họ mà bạn có thể tận dụng. Tìm ra cách bạn sẽ phân biệt thương hiệu của mình với thương hiệu của họ theo cách cho phép bạn nổi bật trên thị trường.

Hoạt động

Bao gồm các chi tiết về hoạt động hàng ngày của cơ sở kinh doanh tấm lợp được đề xuất. Ghi lại vị trí văn phòng của bạn, hệ thống quản trị kinh doanh và lưu trữ hồ sơ, kế hoạch thuê nhân viên và các thủ tục liên quan đến việc lắp đặt hoặc sửa chữa tấm lợp.

Phân tích tài chính

Vạch ra một số phương pháp mà bạn có thể sử dụng để có được tài chính cho dự án kinh doanh mới của mình.

Tạo một bảng tính hiển thị dự báo dòng tiền dự kiến ​​trong vài năm đầu kinh doanh cho nhiều trường hợp khác nhau. Sau đó, bạn có thể xác định mức lợi nhuận mà bạn nghĩ rằng việc kinh doanh sẽ mang lại lợi nhuận như thế nào ở một số vùng kinh tế khác nhau.

Bạn sẽ có thể tìm thấy nhiều ví dụ về kế hoạch kinh doanh miễn phí trực tuyến nhưng có thể khó tìm thấy một mẫu cụ thể của kế hoạch kinh doanh lợp mái. Có một số chương trình phần mềm lập kế hoạch kinh doanh mà bạn có thể mua nhưng chúng thường chỉ là những kế hoạch kinh doanh chung chung đã được điều chỉnh.

Trừ khi bạn có thể thuyết phục các chủ doanh nghiệp tấm lợp khác chia sẻ kế hoạch của họ với bạn, thì bạn thực sự phải xem xét các mẫu từ các ngành khác và lập mô hình mẫu kế hoạch kinh doanh tấm lợp của bạn trên đó.

mẫu kế hoạch kinh doanh
mẫu kế hoạch kinh doanh

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Mẫu lập kế hoạch kinh doanh trên Word
  • Mẫu lập kế hoạch kinh doanh trên Excel
  • Mẫu kế hoạch kinh doanh đơn giản
  • Bản kế hoạch kinh doanh online mẫu
  • Bản kế hoạch kinh doanh mẫu hoàn chỉnh
  • Kế hoạch kinh doanh mẫu pdf
  • Mẫu kế hoạch kinh doanh cho sale
  • Tải mẫu kế hoạch kinh doanh

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *