Mặt của phương tiện truyền thông xã hội không ai nói về | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Mặt của phương tiện truyền thông xã hội không ai nói về
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Truyền thông xã hội. Vâng, đó là tất cả cơn thịnh nộ vào lúc này. Nhưng điều này có thể chỉ là (… thở hổn hển!) Một mốt? Chúng ta sẽ vẫn tweet vào năm 2015 chứ? Liệu Facebook và LinkedIn có còn phổ biến sau 5, 4, thậm chí 2 năm nữa không? Hay chúng ta sẽ chuyển sang một thứ khác hoàn toàn? Ngoài các vấn đề bảo mật bị xâm phạm và các lạm dụng được ghi chép rõ ràng khác liên quan đến một số trang web này, có những khía cạnh vấn đề khác đối với phương tiện truyền thông xã hội ngay bây giờ mà dường như không ai đề cập đến.

Khi bạn kinh doanh, bạn phải là người hướng ngoại, thân thiện, hướng ngoại và có mối quan hệ xã hội tốt. Do đó, sự thành công của các trang mạng xã hội.

Tuy nhiên, không phải tất cả chúng ta trong kinh doanh đều tự nhiên như vậy. Có một số người trong chúng ta phải vật lộn với sự nhút nhát, sợ sân khấu, sợ nói trước đám đông và gánh nặng của cuộc thi. Đối với những người trong chúng ta có các thuộc tính như vậy, chúng ta cũng có các trang web truyền thông xã hội, nơi chúng ta có thể giả vờ trở thành tất cả những gì chúng ta không phải là. Hướng ngoại, thân thiện, hướng ngoại và có mối quan hệ xã hội tốt.

Rắc rối nổ ra khi chúng ta đối mặt với điều không thể tránh khỏi, tôi sẽ gọi nó là “sự xúc phạm” – khả năng 50-50 mà ai đó sẽ từ chối lời mời kết nối của chúng tôi, phớt lờ yêu cầu giới thiệu chuyên nghiệp của chúng tôi, hoặc tệ hơn, nói điều gì đó tiêu cực về chúng tôi trong một tweet hoặc bình luận blog.

Cũng giống như trong cuộc sống, những người trưởng thành có suy nghĩ bình thường được cho là có khả năng từ bỏ những sự việc như vô nghĩa và chuyển sang những điều quan trọng hơn. Gậy và đá, v.v.

Tôi, thật không may, tình cờ là một người thay đổi tất cả mọi thứ. Nghe thật nực cười, “cảm xúc” của tôi dễ bị tổn thương và tôi hiểu tại sao ai đó sẽ không muốn trở thành “bạn” của tôi, mặc dù bản chất tôi sống ẩn dật.

Nhưng tôi phải thừa nhận rằng, tôi cũng có lỗi như anh chàng tiếp theo khi nói ra những lời xúc phạm trên mạng xã hội của chính mình. Mỗi khi ai đó mà tôi từng kinh doanh mời tôi kết nối trên LinkedIn, tôi phải cân nhắc xem liệu kết nối có phải là một bước đi thông minh cho các mối quan hệ kinh doanh khác của tôi hay không. Nếu lời mời mới là từ một nhà cung cấp, tôi cố gắng giữ những nguồn như vậy kín đáo hơn trong trường hợp khách hàng của tôi quyết định mua sắm xung quanh để có giá tốt hơn trong khi rình mò trên trang LinkedIn của tôi. Và, nếu tôi kết nối với một nhà cung cấp, tôi không phải kết nối với tất cả các nhà cung cấp, một số người trong số họ có thể không chọn tiếp tục sử dụng vì nhiều lý do?

Tôi nhận thấy rằng có một tùy chọn trên LinkedIn, cũng như trên Facebook và Twitter, nơi bạn có thể cắt đứt mối quan hệ của mối quan hệ kết nối, người theo dõi hoặc “tình bạn” mà tôi tưởng tượng phải là sự xúc phạm tột cùng (khi cá nhân bạn chưa chịu gánh nặng đó )!

Gần đây, tôi đã mời một khách hàng của mình kết nối trên LinkedIn chỉ để ngay lập tức hối hận và đau khổ về những gì mà giờ đây dường như là mối quan hệ đáng nghi vấn của chúng tôi trong suốt một tuần dài vĩnh viễn mà cô ấy đã phải trả lời. Trong khi tôi vui vẻ nhẹ nhõm khi cuối cùng cô ấy cũng chấp nhận, tôi đã xem xét lại toàn bộ tình tiết có thể là nguy cơ đối với một mối quan hệ kinh doanh ổn định khác. Với trải nghiệm mới mẻ đó trong tâm trí, tôi tự hỏi liệu mạng xã hội có phải là tất cả những gì nó được chia sẻ hay không. Đối với tôi, khi xem xét các mối quan hệ khác của cô ấy, nhiều người trong số họ là đối thủ cạnh tranh của tôi, nó trở thành một vấn đề lo lắng về tính lâu dài của giá trị của tôi đối với cô ấy … nhưng tôi đoán đó là điều không đổi khi bạn kinh doanh. Nó chỉ đe dọa hơn nhiều khi nó hiển thị một cách trắng trợn như vậy. Tôi cho rằng tôi nên vinh dự được làm việc trong một công ty ấn tượng như vậy.

Một trong những khách hàng luật sư của tôi gần đây đã yêu cầu tôi thiết lập anh ấy trên LinkedIn, điều mà tôi đã thực hiện cho anh ấy trên các trang mạng chuyên nghiệp khác. Để bắt đầu, điều này liên quan đến việc tải lên ảnh được cắt và có kích thước phù hợp của anh ấy, trình bày toàn bộ thành tích trong sự nghiệp của anh ấy trong các mẫu danh mục thích hợp và chọn các tùy chọn chính xác cho nhân vật công chúng của anh ấy. Trong khi một người bình thường được kỳ vọng sẽ làm những điều này cho chính mình, những người có kỹ năng máy tính, nhận thức và thời gian hạn chế có thể thấy đây là một thách thức khó khăn. Ngay cả đối với tôi, đôi khi phải thử và sai một chút để mọi thứ hiển thị đúng cách. Trong mọi trường hợp, tôi xác nhận rằng toàn bộ sự việc đã được thiết lập, giải thích ngắn gọn về LinkedIn và mời anh ấy kết nối với tôi để có kết nối đầu tiên. Anh ấy đã gửi lại cho tôi một email có nội dung “ok” và đó là email cuối cùng tôi nghe được từ anh ấy. Tôi không lo lắng về mối quan hệ của chúng tôi đã có từ hai mươi năm trở lại đây. Đúng hơn, tôi đánh giá điều này là do anh ấy không “nhận” LinkedIn … cũng như nhiều khách hàng khác của tôi cũng không “nhận” được Twitter hoặc Facebook.

Và tôi không thể nói rằng tôi đổ lỗi cho họ. Gần đây, tôi đã từ chối kết bạn với một người nào đó trên Facebook, như tôi vẫn thường làm, vì sợ điều gì đó mà chúng tôi có thể nói có thể khiến kết quả cá nhân trên Google của tôi bị hoen ố, điều mà tôi đã rất nỗ lực để giữ tích cực về mọi mặt vì lý do kinh doanh. Vì những lời mời này trên Facebook thường kết thúc trong bộ lọc Thư rác của tôi, nếu tôi không phải là một người xem xét email cẩn thận như vậy, tôi sẽ bỏ lỡ chúng. Vì vậy, tôi thường không cố gắng đáp lại, không “chấp nhận” cũng không “bỏ qua”. Nhưng nếu lời mời là từ một người quan trọng trong cuộc đời tôi, tôi sẽ cố gắng gửi một email giải thích lập trường của mình để không bị xúc phạm.

Nhưng thật là một thế giới mà chúng ta đang sống! Phải dành thời gian quý báu để từ chối một cách lịch sự hoặc bỏ qua một cách tội lỗi những lời mời từ bất kỳ số trang web xã hội nào mà thời gian dành cho phần lớn thời gian được coi là lãng phí. Trong tất cả những giờ tôi đã dành để tạo ra những dòng tweet thông minh trên một trong số các tài khoản Twitter mà tôi bắt đầu, điều mà tôi có thể thấy rõ nhất là số lượng “người theo dõi” rất ít, những người rõ ràng đang theo đuổi tôi để mua thứ gì đó từ họ. Vâng, tôi nhận ra rằng nhiều Twitterers hiểu biết đã mua các chương trình hoặc dịch vụ cung cấp hàng nghìn người theo dõi để tránh cảm giác bối rối khi chỉ có 22 người theo dõi, chẳng hạn, tất cả đều không hơn gì spam hoặc khiêu dâm!

Tuy nhiên, tôi nhận ra lợi ích của sự hiện diện tốt trên LinkedIn, điều này đã phục vụ tốt cho tôi và là một trong những kết quả tìm kiếm mạnh nhất cho tên tôi trên Google. Đó là một điều tốt, cũng như các liên kết Twitter mạnh mẽ, mà tôi giải thích cho khách hàng của mình, những người có thể không hiểu đầy đủ về SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm).

Thái độ của tôi khiến tôi nhớ lại điều mà một nhà đầu tư đồng nghiệp đã nói với tôi trong thời kỳ bùng nổ dot.com vào đầu thế kỷ này, rằng việc bán các mặt hàng từ ngăn kéo tất của bạn hầu như không tạo nên một tương lai tốt đẹp cho eBay. Ở đây, chúng ta đã ở đây hơn một thập kỷ sau với eBay, một trong những thế lực lớn trong vũ trụ Internet. Tất cả những gì nói với tôi là bất cứ điều gì đều có thể. “Này, bạn không bao giờ biết!”

Tuy nhiên, tôi vẫn hoàn toàn tránh xa Facebook vì công việc kinh doanh của mình mặc dù tôi liên tục nhận được hàng loạt lời mời và lời nhắc từ họ. Và tôi nhận ra rằng cả thế giới đang ở trên Facebook và nó cũng có sức ảnh hưởng không kém trong kết quả tìm kiếm của Google. Tôi không cảm thấy thoải mái với việc nó thở dài xuống cổ, thèm muốn các tài khoản email của mình và cố lừa tôi tiết lộ một số bí mật cá nhân mà tôi có thể không quan tâm chia sẻ trong kết quả Google của mình trong thời gian còn lại của sự tồn tại của tôi.

Được rồi, nếu nó vẫn còn tồn tại trong một vài năm nữa, rất có thể lúc đó tôi sẽ tham gia vào đám đông. Nhưng cho đến khi điều đó xảy ra … tôi sẽ vẫn thận trọng suy xét. Thời gian của tôi lúc này là quá quý giá.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *