Làm thế nào để marketing y tế tư nhân hiệu quả?

marketing y tế

Marketing y tế tư nhân của bạn một cách không nhanh chóng là có thể đạt được. Một cơ sở y tế tư nhân thường phải đối mặt với nhiều sự cạnh tranh từ các cơ sở y tế khác trong cùng khu vực địa phương. Nói chung, những phương pháp thành công nhất là những phương pháp cung cấp dịch vụ hài lòng nhất. Hãy xem xét các chiến lược tiếp thị rẻ tiền sau đây để tiếp thị cơ sở y tế tư nhân của bạn;

Những bệnh nhân hạnh phúc sẽ giới thiệu phương pháp thực hành của bạn cho bạn bè và đồng nghiệp của họ và làm như vậy sẽ giúp tăng lượng bệnh nhân của bạn lên đáng kể. Đây có thể là một quá trình lâu dài và từ từ, đó là lý do tại sao nhiều chủ cơ sở hành nghề y tế tư nhân áp dụng chiến lược tiếp thị để thu hút bệnh nhân mới.

Ý tưởng marketing y tế không nhất thiết phải tốn kém, và thực sự một số ý tưởng có thể hoàn toàn miễn phí.

marketing y tế
marketing y tế

Các chiến lược marketing y tế

1. Brochure

In một tập tài liệu cung cấp thông tin nêu bật các đặc điểm của ngành y tế cụ thể của bạn. Sử dụng máy tính và máy in của bạn để tạo ra một khái niệm tài liệu quảng cáo cơ bản. Bao gồm địa chỉ và thông tin liên hệ đầy đủ và một bản đồ nhỏ hiển thị các địa danh chính gần đó.

2. Thẻ giảm giá

Được giảm giá là một động lực lớn để tham quan một thực tế mới trong thời buổi kinh tế khó khăn. Không có giới hạn cho những gì có thể được cung cấp trong một thẻ giảm giá; điều quan trọng là phải sáng tạo.

3. Hệ thống giới thiệu khách hàng

Mỗi cơ sở có thể chuyên về một vấn đề hoặc phương pháp điều trị marketing y tế khác nhau, do đó họ có thể giới thiệu bệnh nhân cho nhau.

4. Phiếu quà tặng

Một trong những phương pháp được thử nghiệm nhiều nhất để tạo ra doanh nghiệp mới là sử dụng phiếu quà tặng và phiếu giảm giá. Khách hàng mới sử dụng phiếu giảm giá và phiếu quà tặng của bạn có thể tăng số lượng khách hàng mà bạn nhìn thấy trong một ngày điển hình, dẫn đến tăng tổng doanh thu hàng ngày.

marketing y tế
marketing y tế

5. Sự hiện diện của Internet

Việc sử dụng hiệu quả internet và phương tiện truyền thông xã hội để quảng cáo thực hành của bạn là điều quan trọng khi xem xét việc sử dụng internet ngày càng tăng.

6. Phát biểu trước công chúng

Tình nguyện phát biểu tại Câu lạc bộ Rotary địa phương, nhà hưu dưỡng hoặc các câu lạc bộ dành cho trẻ em với tư cách là đại diện y tế. Đây là một cách tốt để gặp gỡ mọi người trong cộng đồng và khẳng định mình là chuyên gia y tế địa phương.

7. Từ thiện

Tài trợ và tham gia các sự kiện từ thiện tại địa phương và quyên góp thời gian của bạn trong các sự kiện từ thiện. Freebie là hình thức quảng cáo tốt nhất hiện nay, marketing y tế nó sẽ đưa hoạt động y tế tư nhân của bạn lên hàng đầu trong tâm trí của mọi người trong một bầu không khí tích cực.

8. Dịch vụ mở rộng

Mở rộng phạm vi dịch vụ và giờ mở cửa của bạn. Ví dụ: bạn có thể bắt đầu cung cấp giờ kéo dài, kiểm tra máy chạy bộ, gọi điện tại nhà, dịch vụ viện dưỡng lão và khám sức khỏe thể thao.

Đảm bảo các dịch vụ bổ sung đáp ứng được nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Bạn có thể có được thông tin này bằng cách khảo sát các bệnh nhân hiện tại của bạn.

Cách Tiếp thị Thực tiễn của Bạn để Trở nên Thành công và Tăng Doanh thu của Bạn:

Tiếp thị là bán trước. Khi tiếp thị được thực hiện đúng nhu cầu bán hàng sẽ bị loại bỏ.

Những lời khuyên sẽ giúp bạn trở thành chủ cơ sở hành nghề y tế tư nhân

1. Đặt mục tiêu tiếp thị

– Một khi quyết định tiếp thị thực hành y tế của bạn, điều cần thiết là bạn phải đặt ra một mục tiêu thực tế và có thể đo lường được.

2. Áp dụng chiến lược tiếp thị bán hàng mềm

– Tiếp thị một cơ sở y tế khác với các doanh nghiệp khác. Nhận thức của mọi người về bác sĩ rằng họ là những người cứu rỗi cuộc sống chứ không phải những người tiếp thị. Do đó, một chiến lược tiếp thị bán hàng mềm phải được sử dụng. Do đó, một trong những cách tốt nhất để làm như vậy là giáo dục đối tượng mục tiêu của bạn. Giáo dục và giúp đỡ thị trường mục tiêu của bạn sẽ giúp họ hiểu hoạt động tiếp thị của bạn như một lời khuyên hoặc mẹo không phải là tiếp thị.

3. Đảm bảo các chiến lược marketing y tế của bạn có đạo đức, trung thực, chính xác và không bao giờ bị coi là lừa dối.

4. Đảm bảo bạn tạo ra những kỳ vọng thực tế cho khách hàng của mình, không có sự cường điệu hoặc kích động trong các thông điệp tiếp thị của bạn.

5. Sử dụng ngôn ngữ rất rõ ràng và ngắn gọn, dễ hiểu. Không gửi các thông điệp tiếp thị khó hiểu hoặc sử dụng bất kỳ hình thức ngôn ngữ y tế hoặc hình ảnh minh họa nào.

6. Lập kế hoạch cẩn thận cho các chiến dịch quảng cáo của bạn. Nó không thể được thực hiện một cách bừa bãi. Nó phải được lên kế hoạch tốt; luôn tập trung vào đối tượng mục tiêu.

7. Lập kế hoạch ngân sách tiếp thị của bạn trước để đảm bảo nó được chi tiêu tốt. Tính toán chi phí có được khách hàng mới và tính lợi tức đầu tư vào ngân sách.

8. Kiểm tra mọi khía cạnh của chiến dịch tiếp thị của bạn nhiều lần để xác định tính hợp lệ. Đừng cho rằng bất kỳ chiến lược tiếp thị nào sẽ hoạt động mà không cần thử nghiệm.

Nếu bạn muốn việc luyện tập của mình trở nên thành công, đừng làm những điều sau:

1. Ngồi và hy vọng rằng bệnh nhân sẽ tìm thấy bạn nếu họ cần dịch vụ của bạn. Bạn cần chủ động tiếp thị thực hành y tế của bạn.

2. Chỉ cung cấp chiết khấu như một phương tiện thu hút khách hàng, thay vào đó hãy bán giá trị.

3. Giả định rằng tiếp thị chỉ là quảng cáo, tiếp thị hoàn toàn khác với quảng cáo. Quảng cáo là một phần của quá trình tiếp thị.

Làm thế nào để Tiến hành một Chiến lược Tiếp thị Phòng khám Y tế Tư nhân sẽ Giúp Hoạt động Y tế của Bạn trở nên Thành công:

Ngành y tế và chăm sóc sức khỏe là một trong những ngành được quản lý chặt chẽ nhất về mặt tiếp thị, do đó, bạn bắt buộc phải áp dụng nhiều chiến lược tiếp thị sáng tạo và mới mẻ để không vi phạm pháp luật.

Một số chiến lược có thể được sử dụng một cách hiệu quả

1. Tiếp thị Truyền thông In

Phương tiện in ấn là công cụ tiếp thị được sử dụng phổ biến nhất bởi nhiều cơ sở y tế tư nhân. Đặt quảng cáo trên các tạp chí y tế và các tạp chí liên quan đến sức khỏe khác là công cụ marketing y tế được sử dụng rộng rãi nhất vì các tạp chí đó được lưu hành giữa các đối tượng mục tiêu. Phương tiện truyền thông in ấn tiếp thị thực hành y tế bao gồm thư trực tiếp, tài liệu quảng cáo, áp phích, biểu ngữ; tạp chí và quảng cáo trên báo.

2. Công cụ trực tuyến

Internet và phương tiện truyền thông xã hội nói riêng đã thay đổi cách nhiều cơ sở y tế tư nhân marketing y tế hoạt động kinh doanh của họ. Facebook, LinkedIn, Twitter và các nền tảng truyền thông xã hội khác đã trở thành phương tiện chính mà thông qua đó các cơ sở y tế tư nhân tiếp thị dịch vụ của họ vì nó rẻ và tiết kiệm chi phí. Blog và bản tin là những cách phổ biến nhất để giữ liên lạc với khách hàng.

marketing y tế
marketing y tế

3. Nền tảng phương tiện mới thay thế

Các nền tảng di động tương tác với phương tiện truyền thông mới khác như nhắn tin văn bản cho phép các phương pháp truyền đạt thông tin chào hàng và cập nhật sản phẩm mới cho khách hàng của họ.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Marketing phòng khám
  • Truyền thông trong y tế
  • Truyền thông trong bệnh viện là gì
  • Thấu hiểu Marketing bệnh viện

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *