Mẹo chiến dịch Marketing Viral thông qua YouTube

marketing viral

Các nhà tiếp thị thích sử dụng email cho các nỗ lực tiếp thị của họ. Tuy nhiên, chỉ một số ít nắm được các phương pháp tiếp thị qua email tốt nhất. Nhiều người khác đã trở thành con mồi của cái được gọi là jinx thư mục rác. Làm thế nào để bạn đảm bảo rằng bạn không trở thành con mồi của jinx đó? Sau đây tôi sẽ liệt kê một số bước rất đơn giản mà bạn có thể khắc phục và suy nghĩ cách chiến lược Marketing Viral.

Viral là gì? Marketing Viral là gì?

GOBRANDING chắc với bạn rằng kể từ khi sử dụng facebook đến nay ít nhất một lần bạn lướt bảng tin và bắt gặp thông tin, hình ảnh hoặc video nào đó được chia sẻ đi, chia sẻ lại đúng không? Đó chính là thành công của một chiến dịch Viral Marketing!

Vậy, để hiểu rõ hơn về Marketing Viral là gì, hãy cùng GOBRANDING tìm hiểu xem nguồn gốc của từ Viral là gì nhé!

Viral là gì?

Viral thực chất là một con virus! Mà bạn biết đấy, virus có khả năng lây lan từ người này đến người khác với tốc độ cực kỳ nhanh. Đây cũng chính là mục tiêu mà tất cả những người làm Viral Marketing đều mong muốn đạt được.

Tóm lại Viral là khả năng lan truyền của một nội dung ở mức độ nhanh, phổ biến và rộng rãi.

marketing viral
marketing viral

Marketing Viral là gì?

Qua đây, bạn có thể dễ dàng định nghĩa được khái niệm Viral Marketing như sau:

Marketing Viral hay tiếp thị lan truyền là một chiến lược Marketing có khả năng tác động đến hành vi chia sẻ, lan truyền nội dung, thông điệp từ người này đến người khác một cách nhanh chóng.

Nội dung chính là điểm mấu chốt để tạo nên một chiến dịch Viral Marketing. Nội dung ở bất kỳ hình thức nào cũng có thể tạo được tính Viral như video, hình ảnh, bài viết trên website, slogan… Chỉ cần nó chạm tới cảm xúc của khách hàng (cảm xúc ở đây có thể là tích cực hoặc tiêu cực), thì cơ hội để được lan truyền càng dễ dàng hơn. Từ đó thúc đẩy khách hàng quan tâm đến thương hiệu, sản phẩm và nội dung bạn tạo ra thông qua lượt xem, lượt yêu thích và đặc biệt là lượt chia sẻ.

Cho nên, khi một chiến dịch Viral Marketing bắt đầu có dấu hiệu được lan truyền thì công việc của các marketer cũng nhẹ nhàng hơn, vì đã được khách hàng thay họ làm Marketing. Tuy nhiên, để tạo được một chiến dịch Viral Marketing thành công không phải là điều dễ dàng.

Nội dung viral không nhất thiết phải được tạo ra từ một chiến dịch Marketing Viral có chủ đích trước. Mà đôi khi nó xuất phát tự nhiên, ngay cả người tạo ra nó vẫn không thể lường trước được mức độ lan truyền.

Điều mà tất cả các nhà tiếp thị muốn vào cuối ngày là lợi nhuận. Vì vậy, bạn phải cân nhắc một số điều trước khi bắt đầu tiếp thị. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn sẽ là một trong những người có các phương pháp tiếp thị qua email tốt nhất.

Bạn cần phải thu hút được những khách hàng phù hợp, những khách hàng quan tâm đến sản phẩm của bạn. Thông thường? Nhưng rất nhiều người chỉ dựa vào xác suất của phép toán để thực hiện công việc của họ. Đó là nơi bạn nhận được rất nhiều email spam khi bạn mở email lần đầu tiên vào buổi sáng.

Yếu tố để chiến dịch Marketing Viral được lan truyền mạnh mẽ

Giá trị cốt lõi tạo nên nội dung lan truyền phải đi từ việc thấu hiểu người dùng. Bởi chính họ sẽ thay thế các công cụ khác để lan tỏa thông điệp của bạn đến với nhiều người. Nếu người làm Viral Marketing không hiểu người dùng sẽ rất khó chạm được cảm xúc và khiến họ chia sẻ. Để làm được điều này, bạn phải biết được yếu tố nào dễ tác động đến hành vi người dùng.

marketing viral
marketing viral

Nội dung hữu ích và độc nhất

Nội dung hữu ích, mang lại giá trị cho người dùng là loại nội dung dễ lan truyền nhất. Bởi họ muốn những người thân, bạn bè xung quanh mình đọc được những nội dung này. Do đó, tùy vào từng sản phẩm, dịch vụ đang kinh doanh bạn hãy đưa ra những thông tin bổ ích cho người dùng.

Tuy nhiên, bạn cũng cần đảm bảo đây là nội dung mà bạn sáng tạo ra đầu tiên, không trùng lặp với những nội dung đã có trên thị trường. Hoặc nếu là thông tin đã có bạn cần tiếp cận theo một chiều hướng mới. Bởi nếu bắt chước hoặc lặp lại những ý tưởng đã có sẵn trước đó sẽ làm mất giá trị thương hiệu trong lòng khách hàng.

Ví dụ về cách xây dựng nội dung mới lạ từ 1977 Vlog

Vào thời điểm gần cuối năm 2019 xuất hiện một nhóm sản xuất video hài trên kênh YouTube có tên 1977 Vlog. Chỉ với 1 video đăng tải đã giúp kênh này thu về hơn 100.000 lượt đăng ký. Yếu tố giúp video này mang tính viral cao, được nhiều người quan tâm chính là cách xây dựng nội dung mới lạ. Bằng cách chuyển thể những tác phẩm văn học nổi tiếng của Việt Nam sang những video ngắn dưới dạng phim xưa theo hơi hướng hài hước, vui nhộn xen kẽ với những trào lưu nổi bật ở từng thời điểm.

Cách xây dựng nội dung này như một món ăn tinh thần mới đối với người xem, tạo cho họ cảm giác thú vị, mới lạ. Nhờ vậy đã giúp 1977 trở nên nổi bật, được nhiều người biết đến hơn nhờ những clip mang tính Marketing Viral cao như thế này.

Nội dung truyền tải được cảm xúc

Cảm xúc chính là yếu tố quyết định nội dung có được lan truyền không. Dù là tiêu cực hay tích cực cũng đều nhận được sự chú ý như nhau từ người dùng. Quan trọng là bạn phải biết được loại cảm xúc nào phù hợp với thương hiệu của mình. Làm được điều này, chiến dịch Viral Marketing sẽ trở nên lan tỏa hơn.

Hơn nữa, cảm xúc trong mỗi chiến dịch Viral Marketing phải chạm đến đỉnh của cảm xúc mới kích thích hành động của người dùng. Kiểu cảm xúc nửa vời, rất khó tạo nên tính Viral.

Ví dụ về Marketing Viral của Shopee: chiến dịch “Baby Shark”:

Giai điệu “Cùng Shopee i i i i…” từng không chỉ vang khắp các phương tiện truyền thông tại Việt Nam mà còn ở các nước Đông Nam Á như Thái Lan, Philipin, Singapore… Tính đến thời hiện tại (tháng 2/2020) video này đã đạt trên 65 triệu view.

Thành công này một phần là nhờ Shopee đã tiếp nối được cảm xúc tuyệt vời từ bài hát Baby Shark trước đó. Đây là một bài hát vui nhộn, bắt tai được nhiều người yêu thích (tức là đã viral trước khi Shopee thực hiện). Tuy nhiên, không phải ai cũng hài lòng với chiến dịch này của Shopee, nhiều khách hàng cảm thấy phiền và khó chịu khi giai điệu này lặp lại quá nhiều lần.

Hai luồng cảm xúc trái chiều này làm cho chiến dịch Viral Marketing của Shopee càng trở nên nổi bật hơn. Cụ thể, với những người chưa xem video họ sẽ tò mò về nội dung và bắt đầu tìm kiếm về nó.

Kết quả thu về từ chiến dịch này đã mang về cho Shopee những con số ấn tượng: số lượt truy cập website trung bình cao nhất cả nước trong quý 3/2018; lượt truy cập website tăng lên 30% (từ vị trí số 3 lên vị trí đầu tiên).

Sự hỗ trợ của các kênh truyền thông

Phương tiện truyền thông xã hội bùng nổ đã góp phần không nhỏ vào việc làm tăng tính viral của nhiều chiến dịch Marketing. Khi mà người dùng dành nhiều thời gian để tham gia vào các diễn đàn hay lướt mạng xã hội thì cơ hội được chia sẻ cũng tăng theo.

Các kênh Social Media như youtube, facebook, blog… là những kênh truyền thông chính góp phần đưa nội dung bạn đến với nhiều khách hàng hơn. Một lợi thế lớn là nó hoàn toàn miễn phí và được người dùng tự nguyện chia sẻ.

Làm thế nào để bạn làm điều đó?

Làm điều này bằng cách cưỡi trên làn sóng của người khác. Sử dụng danh sách đã được chứng minh là hiệu quả đối với một nhà tiếp thị khác. Nếu bạn không có cái này, hãy mua một cái. Google dành cho các nhà tiếp thị trang web trong khu vực của bạn. Họ bán danh sách theo sở thích của người đó. Bạn sẽ tiết kiệm được một bước bằng cách đầu tư vào một khoản đầu tư nhỏ theo cách này.

Bạn sẽ có một mức độ thành công được đảm bảo nhất định. Rốt cuộc, những người trong danh sách này đã được chứng minh là thể hiện sự quan tâm đến các sản phẩm tương tự.

Giả sử bạn đang tiếp thị các sản phẩm dành cho trẻ em. Bạn muốn bắt đầu bằng cách truy cập các diễn đàn trẻ em nổi tiếng và tiếp cận chủ sở hữu diễn đàn với khách hàng của họ thông qua một chương trình chia sẻ. Họ có thể giúp bạn bằng cách đưa các quảng cáo của bạn lên trang của họ miễn phí và đổi lại, bạn có thể cắt giảm lợi nhuận bán hàng cho họ. Những người truy cập vào các diễn đàn này sẽ có cảm giác quen thuộc và họ sẽ cảm thấy như những gì họ đang duyệt qua là những sản phẩm được sử dụng cho họ.

Ngoài ra, bạn có thể tiếp cận các cửa hàng thực tế đã có các trang web ở vùng lân cận của bạn và yêu cầu tiếp thị danh sách của họ dưới dạng đề nghị của đối tác. Bằng cách này, khách hàng sẽ cảm thấy rằng họ đang tương tác với một nhà cung cấp mà họ đã tin tưởng. Xét cho cùng, tất cả đều là về việc xây dựng các mối quan hệ.

Tôi hy vọng rằng bạn đã thích đọc bài báo  Marketing Viral nhiều như tôi đã viết nó và tôi chúc bạn gặp nhiều may mắn trong chiến dịch tiếp thị trực tuyến của mình.

marketing viral
marketing viral

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Các loại Viral Marketing
  • Chiến dịch Viral Marketing thành công
  • Lợi ích của Viral Marketing
  • Chiến dịch viral marketing của Điện máy Xanh
  • Ví dụ về Viral Marketing
  • Viral Marketing la gì
  • Tâm quan trọng của Viral marketing
  • Viral Marketing ở Việt Nam

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *