Marketing videos cho lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu

marketing videos

Marketing videos hay tiếp thị video là một trong những cách hiệu quả nhất để tạo ra lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu. Sau khi tạo video phù hợp, bạn có thể gửi lên YouTube, Vimeo, Dailymotion, Viddler và những nơi khác cho phép gửi video. Bằng cách liệt kê thông tin trang web của bạn trong phần mô tả, hầu hết mọi người có xu hướng theo dõi phần trình bày video nếu nó đủ hấp dẫn. Hãy nhớ rằng mọi người thích video hơn là đọc và bạn nên tận dụng điều này.

Marketing videos là gì?

Video Marketing hiểu theo một nghĩa đơn giản nhất là tiếp thị “sản phẩm” của bạn bằng video, sản phẩm đó có thể là thương hiệu, dịch vụ hay thương hiệu cá nhân của chính bạn. Mục đích của chúng là quảng quá và giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp đến người tiêu dùng. Chỉ cần nội dung độc đáo và chạm tới nhu cầu của khách hàng thì hoàn toàn có thể đưa doanh nghiệp đến rộng rãi với công chúng.

marketing videos
marketing videos

Công thức để marketing videos thành công

Muốn cho Video marketing có được hiệu quả nhất thì không thể không nói tới công thức Video Marketing 5A, đây được xem là công thức hạ gục mọi khách hàng. Công thức đó bao gồm các yếu tố sau:

 1. Chú ý: Đây là giai đoạn đầu tiên nhằm mục đích gây sự chú ý với khách hàng
 2. Thu hút: Đây là giai đoạn bạn sẽ thu hút và khiến khách hàng tò mò và muốn xem sản phẩm của bạn, từ đó bạn sẽ biết đâu là khách hàng tiềm năng để bạn nhắm tới.
 3. Chứng minh: Sau khi đã có được sự chú ý từ khách hàng thì đây là bước bạn cho khách hàng tiền năng biết sản phẩm của bạn có uy tín hay không, có đem lại giá trị với họ hay không thông qua marketing videos.
 4. Chia sẻ: Đây là bước mà video marketing của bạn đem tới giá trị cho khách hàng để từ đó họ đặt niềm tin và hành động.
 5. Kêu gọi hành động: Khi khách hàng đã biết và tin tưởng bạn thì đây là giai đoạn mà video marketing của bạn tiến tới bước kêu gọi hành động để tạo ra động lực cho doanh nghiệp.

Sức Mạnh của marketing videos trong Digital Marketing

Bên trên chúng ta đã vừa đi tìm hiểu về cái nhìn tổng quan marketing videos là gì? Để đi sâu hãy cùng tìm hiểu thêm về sức mạnh mà video marketing đem lại đối với Digital marketing.

Truyền tải và tiếp nhận lượng người xem lớn

Con số 10 tỉ lượt view mỗi tháng trên youtube đã nói lên tất cả, có thể rõ ràng nhận ra vì sao video là công cụ hiệu quả trong việc mở rộng khả năng tiếp cận người dùng. Hơn nữa 70% người dùng Internet xem ít nhất 1 video mỗi tuần, thêm vào đó khả năng của video được chia sẻ nhiều hơn so với các phương tiện truyền thông truyền thống khác.

“Video giúp truyền tải thông điệp trong quảng cáo tới người xem một cách hiệu quả, ngắn gọn nhất”. Điều này cũng giúp các marketer tiếp cận người dùng theo cả ba hướng, vì thế ngay cả những thông tin phức tạp nhất cũng có thể trở nên dễ hiểu đối với người xem. Nó mang đến cho bạn và thương hiệu cơ hội tiếp cận khách hàng trên khắp thế giới.

Video sẽ trở thành một công cụ chiến lược

Những thông tin tìm kiếm sẽ ưu tiên người dùng Internet tiếp cận với các video hơn thông qua từ khóa cụ thể. Có thể nhận định rằng, thành công của doanh nghiệp phụ thuộc rất nhiều vào kết quả của công cụ tìm kiếm, vì vậy bạn không nên phớt lờ nó. Sử dụng video marketing sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận được nhiều người hơn, kéo thêm nhiều traffic về các trang web, nên nhớ càng nhiều traffic bạn càng có nhiều cơ hội phát triển kinh doanh và tăng trưởng doanh số.

Tỉ lệ chuyển đổi marketing videos cao

Sẽ rất dễ dàng khi thuyết phục khách hàng tiềm năng thông qua marketing videos. Bởi bạn có thể diễn giải ngay cả khi những thông tin đó rất phức tạp, khó hiểu từ những tin tức văn bản và hình ảnh. Viral video cũng là một xu thế hiện nay của video marketing, những video mang tính giải trí, giáo dục sẽ tạo cảm hứng cho người xem điều đó có thể dẫn người xem trở thành khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp. Bởi con người thường có thiên hướng tin vào những gì mình thấy và nghe ngóng hơn việc được người khác truyền đạt.

marketing videos
marketing videos

Phương tiện tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Video được xem là một công cụ được mọi công cụ tìm kiếm ưu tiên trong việc đẩy video lên vị trí xếp hạng cao.

Điều này là do việc xem video dễ dàng hơn nhiều và việc truyền đạt quan điểm của bạn cũng đơn giản hơn khi bạn sử dụng hình ảnh và người nào đó nói trực tiếp với họ. Trên thực tế, trong một cuộc khảo sát gần đây từ Vimeo, những người được hỏi giải thích rằng họ có khả năng muốn xem video thay vì đọc một bài đăng trên blog cao hơn gấp ba lần.

Một trong những xu hướng gần đây trong marketing videos cho lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu là một video được gọi là Vine. Những video ngắn này có thời lượng khoảng 5 hoặc 6 giây và khai thác cảm xúc, hiểu xu hướng và tập trung vào một biểu thức duy nhất có thể thu hút hàng nghìn thậm chí hàng triệu người xem.

Phong cách tiếp thị video mới này cũng được liên kết với các sản phẩm và dịch vụ có thể được quảng bá nhanh chóng và theo phong cách giải trí và thú vị, đề cập đến khoảng thời gian chú ý ngắn mà hầu hết khách hàng tiềm năng và khách hàng đều có.

Một hình thức tiếp thị video mạnh mẽ khác là khi bạn dành thời gian để dạy và / hoặc hướng dẫn mọi người về một chủ đề nóng và sau đó theo dõi họ bằng cách chứng minh rằng bạn có thể cung cấp thêm thông tin mà họ cần để thành công.

Ví dụ, có rất nhiều video trực tuyến giảng dạy về những điều cơ bản của tiếp thị internet; nhưng để có được câu chuyện đầy đủ, bạn sẽ cần đăng ký vào danh sách e-mail của các nhà tiếp thị và sau đó theo dõi các bài học bổ sung, thường là với mức phí dịch vụ hoặc phí thành viên. Những video hướng dẫn này tạo ra một lượng lớn lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu và hầu như ai cũng có thể tạo ra chúng. Hãy nhớ tập trung vào giải quyết vấn đề và bạn sẽ có nhiều lưu lượng truy cập từ những video này.

Một cách tuyệt vời khác để tạo lưu lượng truy cập bằng cách sử dụng marketing videos là tập trung vào các video được nhắm mục tiêu cao đang nhận được hàng triệu lượt xem, sau đó tiếp cận chủ sở hữu và hỏi họ xem bạn có thể trả cho họ một số tiền để họ đăng URL của bạn trong phần mô tả của họ hay không.

Vì hầu hết mọi người không phải là nhà tiếp thị và xem đây là cơ hội để kiếm vài đô la mỗi tháng, nên phần lớn mọi người sẽ rất vui khi làm điều này và bạn cũng sẽ nhận được rất nhiều lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu khi bạn làm điều này.

marketing videos
marketing videos

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Video marketing
 • Video marketing la gì
 • Các loại video marketing
 • Video search marketing la gì
 • Làm video marketing
 • Ưu điểm của video marketing
 • Ví dụ về video marketing
 • Nội dung video marketing

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *