Marketing video hoặc bài viết – Cái nào nên đến trước?

marketing video

Khi nói đến việc quảng cáo một trang web nào đó trực tuyến, thực sự có nhiều cách để giết con mèo. Tùy thuộc vào những gì bạn cho là phù hợp hơn và lợi thế mạnh nhất của bạn so với đối thủ cạnh tranh, mọi nhà tiếp thị trực tuyến như bạn thực tế có tất cả quyền kiểm soát về việc sử dụng chiến lược tiếp thị trực tuyến nào để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Trong số đó, hai trong số các phương pháp tiếp thị hiệu quả nhất là marketing video và tiếp thị bài viết. Cả hai đều có hiệu quả như nhau, nhưng mỗi loại đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng.

Marketing Video là gì?

Video marketing theo nghĩa đơn giản nhất là sử dụng video để tiếp thị một “sản phẩm”. Sản phẩm có thể là thương hiệu, dịch vụ hoặc thương hiệu cá nhân của riêng bạn. Mục đích của họ là quảng bá sản phẩm của công ty và giới thiệu đến người tiêu dùng. Nhờ sự kết hợp hài hòa giữa hình ảnh và âm thanh, thông điệp được truyền tải nhanh chóng và chính xác đến khán giả, đặc biệt là nhóm khách hàng mục tiêu.

Marketing video dài ngắn khác nhau tùy thuộc vào loại video và nội dung được truyền tải. Video giới thiệu doanh nghiệp và video sự kiện của công ty thường dài hơn nhiều so với TVC quảng cáo. Quảng cáo truyền hình thường được đăng trên các kênh truyền hình, vì vậy nó thường có thời lượng ít hơn một phút.

marketing video
marketing video

Vai trò của Marketing video

Trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, Marketing video  đóng một vai trò quan trọng trong chiến lược kinh doanh của một doanh nghiệp.

Trước hết, marketing video giúp thu hút sự chú ý của người xem. Nhờ sự kết hợp giữa hình ảnh và âm thanh, thông tin phức tạp hơn cũng dễ dàng hình dung, video marketing giúp người xem dễ dàng tiếp thu thông tin được truyền tải. Nhờ đó, thương hiệu và thông tin về sản phẩm và dịch vụ của công ty sẽ được phổ biến mạnh mẽ và nhận thức về thương hiệu sẽ tăng lên.

Video marketing là một hình thức tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp. Để có thể tạo nội dung cho video marketing, các công ty cần điều tra các đặc điểm của khách hàng mục tiêu. Hiểu được tâm lý người tiêu dùng là yếu tố then chốt quyết định sự thành công của chiến lược Marketing video.

Ngoài ra, việc thảo luận và chia sẻ của khách hàng về video marketing là dữ liệu quan trọng để các công ty ước tính mức độ thành công của các chiến dịch tiếp thị của họ và là tài liệu để điều phối các chiến lược kinh doanh tiếp theo…

Marketing video hoặc bài viết: nên chọn phương pháp tiếp thị nào?

Hiện đang có một vấn đề cấp bách về tiếp thị video và tiếp thị bài viết – rất nhiều nhà tiếp thị trực tuyến không chắc họ nên sử dụng cái nào trước. Người ta thường biết rằng trong khi tập trung và sử dụng một phương pháp tiếp thị trực tuyến hiệu quả, việc kết hợp càng nhiều chiến lược càng tốt sẽ không gây ra bất kỳ tác hại nào.

Nếu bạn là một trong những quản trị viên web hoặc nhà quảng cáo trực tuyến đang bối rối nên sử dụng chiến lược tiếp thị trực tuyến nào trước tiên, thì câu trả lời là – đây. Tùy thuộc vào hình thức tấn công mà bạn muốn áp dụng cho đối tượng mục tiêu của mình, bạn có thể sử dụng tiếp thị video hoặc tiếp thị bài viết trước để bắt đầu chiến dịch tiếp thị trực tuyến của mình.

Hãy nhớ rằng mục tiêu của tiếp thị là thu hút khách hàng tiềm năng, đưa họ đến trang web của bạn và cuối cùng để họ mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Bây giờ nếu đó là mục tiêu cuối cùng ở đây, cả tiếp thị bài viết và tiếp thị video đều có thể làm điều tương tự với cùng một mức độ hiệu quả.

Có lẽ thay vì hỏi bạn nên sử dụng chiến lược tiếp thị trực tuyến nào trước tiên, bạn nên tự hỏi bản thân rằng chiến lược tiếp thị nào sẽ hiệu quả nhất cho doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn đang cố gắng quảng cáo một sản phẩm, chẳng hạn như một thiết bị, thì có lẽ việc chạy chiến dịch tiếp thị video sẽ tốt hơn vì bạn sẽ cần cho khách hàng của mình thấy thiết bị được sử dụng như thế nào và nó có thể làm gì.

Làm video như một cách để quảng cáo sản phẩm đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, nhờ vào những tiến bộ trong công nghệ và cả internet. Trên thực tế, bất kỳ chủ doanh nghiệp nào cũng có thể ghi lại và tải lên video của riêng họ và với các thủ thuật tiếp thị trực tuyến phù hợp, chính video đó có thể mang lại cho họ và doanh nghiệp của họ rất nhiều doanh thu.

Tuy nhiên, nếu bạn đang cố gắng bán một ý tưởng hoặc một khái niệm, tiếp thị bài viết sẽ là tốt nhất. Vì không thể tạo video demo về một ý tưởng nào đó, nên viết bài và giải thích về khái niệm đó sẽ là một chiến lược hiệu quả hơn nhiều.

Để bạn quyết định sử dụng phương pháp tiếp thị trực tuyến nào, bạn phải rất thành thạo với công việc kinh doanh của chính mình. Bạn cần phải hiểu đầy đủ về thị trường của mình, xu hướng cũng như hành vi của nó để bạn biết phương pháp nào sẽ hữu ích hơn.

marketing video
marketing video

Lợi ích của video marketing

 • Video chiếm nhiều lưu lượng truy cập internet: Theo Cisco, video thúc đẩy hơn 82% lưu lượng truy cập trang web. Điều này sẽ thu hút rất nhiều khách truy cập vào trang web của bạn.
 • Người dùng dành hàng giờ để xem video và clip trên internet: Hiện tại, 45% người dùng xem video trên Facebook hoặc Youtube khoảng một giờ mỗi ngày. Cho dù là video dạng bảng hoặc video giải thích sản phẩm. Bằng cách đó, thương hiệu của bạn có thể được hưởng lợi từ quảng cáo thông qua video marketing.
 • Video giúp người dùng đưa ra quyết định mua hàng: Theo những người của Hubspot, hơn 90% người xem video nói rằng các bài đánh giá sản phẩm và video giới thiệu là lý do họ đưa ra quyết định mua hàng.
 • Sử dụng video trong email để cải thiện CTR: Tỷ lệ nhấp chuột là một trong những số liệu quan trọng để đo lường KPIs – Trên thực tế, đó cũng là số liệu quan trọng để kiểm tra và đánh giá lượng người dùng email marketing.
 • Các video được chia sẽ rộng rãi trên mạng xã hội: Video được chia sẻ trên mạng xã hội nhiều hơn 1200% so với chia sẻ ảnh và văn bản kết hợp. Bằng cách cung cấp một loại video tiện lợi, bạn có thể thu hút một lượng lớn khách hàng.
 • Khả năng chiến thắng cao hơn các đối thủ cạnh tranh: Hiện nay, có khoảng 9% doanh nghiệp sử dụng video marketing. Để lại một thị trường rộng lớn chưa được khai thác. Bạn muốn đầu tư vào video marketing? Cả hai đều giúp thu hút khách hàng mới và mang lại lợi ích cho SEO.
 • Lan tỏa thương hiệu và quảng bá doanh nghiệp nhanh chóng: Những video hay, những câu slogan hấp dẫn sẽ nhanh chóng lan tỏa thương hiệu của bạn. Nhận thức về thương hiệu video tốt hơn so với các bài báo và hình ảnh
marketing video
marketing video

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Video marketing la gì
 • Video search marketing la gì
 • Các loại video marketing
 • Content video marketing
 • Làm video marketing
 • Nội dung video marketing
 • Công cụ làm video marketing
 • Cách quay video market

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *