Giới thiệu về lợi ích của marketing truyền thông xã hội

marketing truyền thông

Các trang web của công ty thế hệ đầu tiên này cho phép người tiêu dùng tìm kiếm thông tin, tìm chi tiết hoặc thông số kỹ thuật của sản phẩm và sử dụng thông tin đó để xác định sản phẩm hoặc dịch vụ cần mua. Cùng SEMTEK tìm hiểu Truyền thông marketing là gì? lợi ích của marketing truyền thông xã hội hiện nay!

marketing truyền thông
marketing truyền thông

Marketing truyền thông là gì?

Truyền thông Marketing (tiếp thị truyền thông) là một khái niệm chỉ sự hoạch định của một chiến dịch tiếp thị. Vơi mục đích là nhằm xác định giá trị gia tăng của một kế hoạch tổng hợp.

Bên cạnh đó, marketing truyền thông còn giúp doanh nghiệp đánh giá được vai trò của các chiến lược tiếp thị của các thành phần khác nhau trong truyền thông như khuyến mãi, quảng cáo, quan hệ công chúng, Marketing trực tiếp, bán hàng cá nhân,…

Tất cả những thành phần này khi kết hợp với nhau sẽ tạo ra được sự rõ ràng, nhất quán và đạt được những hiệu quả tối đa cho truyền thông.

Các hình thức marketing truyền thông

Trong việc truyền thông với khách hàng thì doanh nghiệp sẽ có nhiều phương thức đa dạng khác nhau. Tuy nhiên, trên thực tế có hai hình thức marketing truyền thông chính có thể phân biệt được đó là:

  • Truyền thông phi cá thể: Hình thức truyền thông này có thể là các vật dụng trưng bày, quảng cáo ngay tại điểm bán hàng, truyền thông điện tử, thúc đẩy bán hàng hay quan hệ cộng đồng.
  • Truyền thông cá thể: Với hình thức truyền thông này, doanh nghiệp và khách hàng có thể gặp mặt trực tiếp thông qua việc bán hàng trực tiếp tại cửa hàng hoặc qua các trung tâm dịch vụ điện thoại.

Ngoài ra, còn khá nhiều các hình thức truyền thông khác mà doanh nghiệp có thể lựa chọn và áp dụng. Bạn có thể lựa chọn đơn độc một hình thức hoặc sử dụng nhiều kỹ thuật cùng lúc để đạt được những hiệu quả cao nhất mà vẫn tối ưu được chi phí.

Mối quan hệ giữa marketing truyền thông và xúc tiến thương mại

Tiếp thị truyền thông và xúc tiến thương mại là hai thành tố vô cùng quan trọng giúp hỗ trợ hiệu quả cho các chiến lược tiếp thị khác.

Thông qua các chiến dịch tiếp thị truyền thông, doanh nghiệp sẽ nhanh chóng đưa các thông tin về lợi thế, giá trị, công dụng, cũng như những lợi ích của sản phẩm đến với các đối tượng khách hàng, người tiêu dùng mục tiêu của doanh nghiệp. Chiến lược này sẽ giúp tăng doanh số cho sản phẩm hiệu quả đồng thời giúp xây dựng mức độ nhận diện sản phẩm cao hơn cho khách hàng.

Tuy nhiên, để có thể nâng cao hiệu quả kinh doanh thì doanh nghiệp cần phải kết hợp truyền thông Marketing với xúc tiến thương mại để thúc đẩy người tiêu dùng thử nghiệm sản phẩm, tạo ra cơ hội truyền tải thông tin và mang đến những ấn tượng nhất định cho khách hàng. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng và duy trì các mối quan hệ lâu dài với khách hàng.

Bên cạnh việc sở hữu một sản phẩm chất lượng thì việc sở hữu một chiến lược truyền thông Marketing là điều cần thiết và quan trọng giúp doanh nghiệp đạt được những mục tiêu kinh doanh theo đúng mong muốn của mình. Với những kiến thức mà Bizfly chia sẻ bạn đã hiểu thêm nữa về chiến dịch tiếp thị truyền thông và có cách tận dụng nó để xây dựng thương hiệu vững mạnh cho doanh nghiệp mình.

marketing truyền thông
marketing truyền thông

Lợi ích của marketing truyền thông xã hội

Ngày nay, Internet và việc sử dụng nó đã phát triển nhiều năm ánh sáng trong tương lai. Các trang web kinh doanh ngày càng sáng tạo và mở rộng và các trang web có nội dung do người dùng tạo ngày càng trở nên phổ biến hơn. Các trang web truyền thông xã hội như Facebook, Twitter, LinkedIn và nhiều trang khác đang mang lại cho các cá nhân và doanh nghiệp một nơi để kết nối với những người mua hiện tại và tiềm năng của họ.

Do đó, việc tiếp cận các thị trường tiềm năng của chúng ta nếu chỉ dựa vào các trang web và các kênh marketing truyền thông  sẽ không còn đủ nữa.

Phương tiện truyền thông xã hội có thể có tác động mạnh mẽ đến cách một doanh nghiệp phát triển trực tuyến. Để nhận ra tác động đầy đủ và những lợi ích sâu rộng mà các trang web này có thể mang lại, bạn sẽ phải vượt qua nhận thức rằng chúng chỉ dành cho mục đích giải trí. Phương tiện truyền thông xã hội mở ra cánh cửa cơ hội cho các doanh nghiệp bổ sung khía cạnh truyền thông trong kế hoạch tiếp thị của họ và không thể bỏ qua như một chiến lược tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

Bằng cách tạo hồ sơ trên các trang mạng xã hội, bạn có cơ hội nhắm mục tiêu thị trường của mình bằng cách kết nối với những người quan tâm đến những gì bạn cung cấp, giảm thời gian và tiền bạc bạn có thể bỏ ra để cố gắng tìm một nhóm tập trung nói chuyện với.

Bắt đầu chiến dịch marketing truyền thông xã hội của bạn bằng cách chọn một hoặc hai trong số các trang web truyền thông xã hội phổ biến nhất. Có hàng tá nhưng bạn nên bắt đầu nhỏ với một hoặc hai để bạn có thể tập trung nỗ lực trước khi thêm những người khác vào chiến dịch của mình.

Phổ biến nhất bao gồm Facebook, Twitter, YouTube, LinkedIn, MySpace và Delicious. Sau khi tạo hồ sơ trên một trong những trang này, bạn có thể sử dụng hồ sơ đó để tạo kết nối, mạng lưới và quảng bá sản phẩm và dịch vụ của mình với những người quan tâm, đồng thời thu thập phản hồi của khách hàng.

Các lợi ích khác có thể bao gồm tăng lượng liên kết ngược và lưu lượng truy cập vào trang web của bạn, cả từ các mạng truyền thông xã hội của bạn và từ những người đăng trên blog và trang web của họ.

marketing truyền thông
marketing truyền thông

Đừng quên lợi ích quan trọng nhất – sự tham gia và phản hồi của khách hàng. Bằng cách đưa bản thân lên các trang mạng xã hội, bạn sẽ mở lòng trước những lời chỉ trích của công chúng. Đúng là, phần lớn những người liên hệ của bạn có thể sẽ khen ngợi những gì bạn làm, những người đã có trải nghiệm tồi tệ cũng có khả năng lên tiếng.   Những trường hợp này sẽ cung cấp cho bạn cơ hội để giải quyết các mối quan tâm, cả công khai và riêng tư, và có thể nâng cao mối quan hệ với khách hàng của bạn.

Ngoài việc đầu tư thời gian, bạn sẽ thấy rằng làm việc với các trang web này là một giải pháp thay thế chi phí thấp cho các phương pháp tiếp thị truyền thống. Bất kỳ ai có quyền truy cập internet đều có thể tận dụng các mạng này để xây dựng kết nối và cung cấp thông tin cho công chúng.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Marketing truyền thông học trường nào
  • Marketing truyền thông là làm gì
  • Truyền thông Marketing la gì
  • Ngành truyền thông Marketing học những môn gì
  • Ví dụ về truyền thông marketing
  • Truyền thông marketing điểm chuẩn
  • Ngành truyền thông marketing tích hợp
  • Môn học truyền thông marketing

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *