So sánh marketing truyền thống và digital marketing

marketing truyền thống và digital marketing

Marketing truyền thống và digital marketing là một trong những cuộc tranh luận sôi nổi nhất trong thời đại mới mà chúng ta thường gặp. Vậy 2 hình thức trên khác nhau ở đâu? Trong khi một mặt, những người đứng đầu công nghệ cung cấp cho bạn lời giải thích rõ ràng nhất về tốc độ số hóa nhanh chóng về lý do tại sao tiếp thị kỹ thuật số rõ ràng vượt qua tiếp thị truyền thống. Mặt khác, các Giám đốc điều hành công ty hoạt động theo quy ước, rõ ràng hơn là không biện minh cho hoạt động tiếp thị truyền thống.

marketing truyền thống và digital marketing
marketing truyền thống và digital marketing

Tiếp thị truyền thống là gì?

Tiếp thị truyền thống đề cập đến các phương pháp thông thường để quảng bá thương hiệu. Điều này bao gồm quảng cáo trên báo, quảng cáo trên tạp chí, biển quảng cáo, tài liệu quảng cáo, tài liệu quảng cáo, vv Tiếp thị truyền thống cũng bao gồm tiếp thị theo mạng.

Theo nghĩa cơ bản nhất của nó, Tiếp thị truyền thống đề cập đến một nỗ lực có cấu trúc nhằm xác nhận thương hiệu của một người nhưng không phụ thuộc vào các phương pháp trực tuyến. Các phương tiện marketing truyền thống và digital marketing ngoại tuyến truyền thống thường là các kênh mà các thương hiệu kết hợp khi quảng bá thương hiệu.

Các công cụ cho Tiếp thị Truyền thống là:

1.Print Marketing
2. Tiếp thị Truyền thông
3. Tiếp thị giới thiệu
4. Tiếp thị ngoài trời
5. Tiếp thị xuất bản

Hãy cùng chúng tôi xem xét một vài ví dụ về Tiếp thị Truyền thống:

A. Vicks, một thương hiệu nổi tiếng ở Ấn Độ đã đưa ra một chiến dịch mang tên Touch of Care. Phim quảng cáo giới thiệu mối quan hệ của một cô con gái với người mẹ chuyển giới của mình. Bộ phim quảng cáo này đã trở nên lan truyền vì nó thực sự chạm đến tình cảm của khán giả.

B. Dove, vào khoảng giữa những năm 2000 đã nảy ra ý tưởng tặng các mẫu báo buổi sáng miễn phí. Chiến lược này thực sự đã giúp thương hiệu phổ biến rộng rãi. Chiến lược thương hiệu này hoàn toàn có lợi cho thương hiệu.

marketing truyền thống và digital marketing
marketing truyền thống và digital marketing

Tiếp thị kỹ thuật số là gì?

Tiếp thị kỹ thuật số như tên cho thấy đề cập đến những nỗ lực tiếp thị của một thương hiệu bằng cách sử dụng các kênh trực tuyến. Nó đề cập đến cách một thương hiệu xử lý danh tiếng trực tuyến. Tối ưu hóa thương hiệu của bạn tạo thành xương sống trong trường hợp này. Kênh lớn nhất chắc chắn là Internet. Các kênh phụ bao gồm các trang web, blog, các nền tảng truyền thông xã hội, v.v. Tiếp thị kỹ thuật số bao gồm một bước các quy trình marketing truyền thống và digital marketing phức tạp.

Các công cụ bao gồm:

1. Facebook Marketing
2. Chiến dịch kỹ thuật số
3. Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm
4. Tiếp thị nội dung
5. Tiếp thị người ảnh hưởng

Hãy cùng chúng tôi xem xét một vài ví dụ về Tiếp thị kỹ thuật số:

A. Kitkat đã đạt được thành công lớn với chiến lược tiếp thị người có ảnh hưởng của họ. Thử thách của họ trên Musical.ly liên quan đến việc những người tham gia hát nhép theo tiếng leng keng mới khá là tức giận. Nó đã mang lại sự nổi tiếng lớn cho hình ảnh thương hiệu của Kitkat.

B. Kellogg’s đã khởi động chiến dịch kỹ thuật số của họ bằng cách sử dụng Stranger Things trên Netflix. Trong loạt phim, chúng ta đã thấy Eleven bị ám ảnh như thế nào với bánh quế Eggo của Kellogg. Quảng cáo trực tuyến kết hợp các yếu tố kể chuyện này thực sự đã mang lại một chuỗi hiệu ứng đáng mơ ước cho thương hiệu.

marketing truyền thống và digital marketing
marketing truyền thống và digital marketing

13 điểm khác biệt giữa marketing truyền thống và digital marketing

Từ những so sánh trên, chúng ta có thể rút ra được sự khác nhau giữa marketing truyền thống và digital marketing:

 1. Marketing truyền thống quảng bá sản phẩm và dịch vụ, bằng cách sử dụng các kênh thông thường như đài phát thanh, truyền hình, báo chí, v.v. Mặt khác, Digital marketing là quá trình quảng bá và bán các sản phẩm và dịch vụ của công ty bằng cách sử dụng các kênh và chiến thuật Online marketing.
 2. Trong khi marketing truyền thống là passive (người nghe thụ động trong việc tiếp cận thông tin), thì Digital marketing có bản active (người nghe chủ động trong việc tiếp cận thông tin).
 3. Digital marketing tiếp cận khách hàng tiềm năng nhanh hơn so với Marketing truyền thống. Do Digital marketing có công cụ tìm dữ liệu những khách hàng có sở thích, quan tâm đến mặt hàng liên quan. Vì vậy, quảng cáo của Digital marketing được hiển thị cho những đối tượng này và giúp tạo ra khách hàng tiềm năng đủ điều kiện.
 4. Sự tương tác giữa khách hàng và công ty thông qua các kênh trực tuyến hoặc ngoại tuyến khác nhau. Vì vậy, tỷ lệ tương tác của khách hàng trong Digital marketing cao hơn so với Marketing truyền thống. Điều này là do khách hàng có thể trực tiếp xem chi tiết sản phẩm và các ưu đãi khác, chỉ bằng một cú nhấp chuột mà không cần đến phòng trưng bày hoặc công ty để biết chi tiết về sản phẩm.
 5. Không thể tính toán cụ thể lợi tức đầu tư trong trường hợp sử dụng Marketing truyền thống nhưng người ta có thể dễ dàng tính toán khi dùng marketing truyền thống và digital marketing.
 6. Marketing truyền thống vừa kém hiệu quả hơn và vừa tốn kém hơn, trong khi Digital marketing ít tốn kém hơn lại hiệu quả hơn.
 7. Với Digital marketing, người ta có thể dễ dàng theo dõi xem người mua đến từ đâu, đâu là sản phẩm được xem nhiều nhất, có bao nhiêu khách hàng đang thực sự mua sản phẩm, ai quan tâm đến sản phẩm, v.v. Mặt khác, trong Marketing truyền thống, theo dõi khách hàng là không thể.
 8. Marketing truyền thống sử dụng các phương pháp tiêu chuẩn hóa để nhắm mục tiêu khách hàng. Do đó, nó liên quan đến tiếp thị đại chúng với mức độ tiếp cận cá nhân rất thấp. Ngược lại, Digital marketing sử dụng cá nhân hóa. Có nghĩa là chỉ những sản phẩm đó được hiển thị cho những khách hàng mà họ đã quan tâm gần đây hoặc họ đang tìm kiếm nó qua internet trong một thời gian dài.
 9. Đối với Marketing truyền thống, không thể điều chỉnh khi quảng cáo được xuất bản. Còn đối với Digital marketing, việc điều chỉnh có thể được thực hiện bất cứ lúc nào, ngay cả sau khi quảng cáo đã được chạy.
 10. Phạm vi tiếp cận khách hàng trong Marketing truyền thống bị giới hạn giữa các quốc gia, lãnh thổ. Mặt khác, Digital marketing sử dụng Internet, các sản phẩm và dịch vụ đang được quảng bá có thể thu hút nhu cầu trên toàn cầu.
 11. Đến với kết quả, marketing truyền thống cần có thời gian để thu được kết quả của các hoạt động marketing. Tuy nhiên, Digital marketing có thể thu được kết quả nhanh chóng.
 12. Đối với Marketing truyền thống, người tiêu dùng không thể bỏ qua quảng cáo, vì họ nhất định phải xem chúng. Tuy nhiên, đối với Digital marketing cho phép người tiêu dùng tránh hoặc bỏ qua những quảng cáo mà họ không thấy hữu ích hoặc họ không quan tâm đến.
 13. Marketing truyền thống là giao tiếp một chiều, công ty quảng cáo thông tin sản phẩm nhưng không nhận được phản hồi của khách hàng. Ngược lại, Digital marketing là giao tiếp hai chiều. Vừa quảng cáo thông tin cho khách hàng và vừa nhận được phản hồi của họ về sản phẩm và dịch vụ, dưới dạng đánh giá, v.v.

Tất nhiên, Marketing truyền thống không có nghĩa là nó lỗi thời. Marketing truyền thống vẫn đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của mọi người với nhu cầu bước ra khỏi thế giới kỹ thuật số ngày càng tăng.

Tương tự, Digital Marketing cũng quan trọng như truyền thống nếu không muốn nói là hơn thế. Digital marketing sử dụng việc tiếp cận Internet thường xuyên của bạn để tiếp cận bạn.

Marketing truyền thống và digital marketing nên chọn hình thức nào?

Các điều kiện thị trường phản ánh sự cạnh tranh gay gắt đang diễn ra hiện nay. Trong tình huống như thế này, cả số lượng hiện diện ngoại tuyến và trực tuyến. Mặc dù việc duy trì tối ưu hóa hiệu quả và danh tiếng trực tuyến ấn tượng là cực kỳ quan trọng, nhưng điều quan trọng không kém là duy trì sự hiện diện ngoại tuyến mạnh mẽ.

Mặc dù có các kênh khác nhau, cả marketing truyền thống và digital marketing đều chạy trên các chiến lược tương tự. Tiếp thị Hỗn hợp, xương sống của bất kỳ chiến lược tiếp thị nào, bao gồm Giá cả, Sản phẩm, Địa điểm và Khuyến mại, về cơ bản là những gì đi vào cả tiếp thị truyền thống cũng như kỹ thuật số. Do đó, một chiến lược tiếp thị hoàn hảo phải là sự kết hợp phù hợp giữa tiếp thị kỹ thuật số và truyền thống.

Như bạn đã thấy, Tiếp thị có thể là một giải pháp khắc phục. Đó là các dịch vụ kêu gọi sự tư vấn của chuyên gia và trợ giúp chuyên nghiệp. Nếu được thực hiện marketing truyền thống và digital marketing đúng, Tiếp thị có thể có ảnh hưởng sâu rộng, mang lại một chuỗi kết quả có lợi cho thương hiệu đầy tham vọng của bạn.

marketing truyền thống và digital marketing
marketing truyền thống và digital marketing

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Điểm giống nhau giữa Marketing online và Marketing truyền thống
 • Marketing và Digital marketing khác nhau như thế nào
 • So sánh marketing truyền thống và marketing hiện đại
 • Ví dụ về Marketing truyền thống và Marketing hiện đại
 • Sự khác nhau giữa Digital Marketing và Online Marketing
 • Nên học Marketing hay Digital Marketing
 • Ví dụ về Marketing truyền thống và Marketing điện tử
 • so sánh marketing truyền thống và e-marketing

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *