7 xu hướng marketing trực tuyến hàng đầu sẽ thống trị năm 2022

marketing trực tuyến

Internet và marketing trực tuyến đã để lại ấn tượng của họ trên toàn thế giới. Họ đã làm rất nhiều điều mà bình thường trong bộ phận marketing không thể. Tiếp thị trực tuyến là tiếp thị ngày nay, nơi mọi người có thể ngồi ở nhà và đi mua sắm. Tất cả những gì họ phải làm là tìm một cơ quan SEO chuyên nghiệp và giá cả phải chăng. Sau đó, họ được hưởng trải nghiệm mua sắm tốt nhất. Hầu như không có bất cứ điều gì mà không có sẵn trên internet.

Khái niệm về marketing trực tuyến

Marketing cũng như các ngành khoa học khác, luôn luôn vận động và biến đổi không ngừng theo thời gian và đã xuất hiện một loại hình marketing mới – marketing trực tuyến. Hiện nay, MTT có rất nhiều định nghĩa khác nhau.

Theo Hiệp hội Marketing Hoa Kỳ thì MTT là lĩnh vực tiến hành hoạt động kinh doanh gắn liền với dòng vận chuyển sản phẩm từ người sản xuất đến người tiêu dùng, dựa trên cơ sở ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) và Internet [3].

Theo Philip Kotler, MTT là quá trình lập kế hoạch về sản phẩm, giá, phân phối và xúc tiến đối với sản phẩm, dịch vụ và ý tưởng để đáp ứng nhu cầu của tổ chức và cá nhân dựa trên phương tiện điện tử và Internet [2].

Bên cạnh đó, Tạp chí Marketing online năm 2011 cũng đã đưa ra định nghĩa về khái niệm này như sau: MTT (là hình thức áp dụng các công cụ của CNTT thay cho các công cụ thông thường để tiến hành các quá trình marketing [5].

Còn theo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia: E-marketing (Internet marketing hay online marketing), hay tiếp thị qua mạng, tiếp thị trực tuyến là hoạt động tiếp thị cho sản phẩm và dịch vụ thông qua mạng kết nối toàn cầu Internet. Các dữ liệu khách hàng kỹ thuật số và các hệ thống quản lý quan hệ khách hàng điện tử (ECRM) cũng kết hợp với nhau trong việc tiếp thị Internet [1].

Chúng ta dễ dàng nhận thấy rằng, mặc dù có rất nhiều định nghĩa khác nhau về MTT nhưng các định nghĩa đều thống nhất với nhau một quan điểm: MTT là một bộ phận của marketing, mà cụ thể hơn là việc tiến hành hoạt động marketing thông qua môi trường Internet. MTT mang trong mình đặc điểm của marketing truyền thống đó là cùng hướng tới một mục đích tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm và dịch vụ cho nhà cung cấp.

marketing trực tuyến
marketing trực tuyến

Tuy nhiên, sự khác biệt cơ bản của MTT với marketing truyền thống đó là MTT sử dụng công cụ, khả năng thâm nhập thị trường, có tính tương tác, có khả năng cá biệt hoá. Với những sự khác biệt đó, MTT có những lợi ích như sau:

– Rút ngắn khoảng cách: Vị trí địa lý không còn là một vấn đề quan trọng. Internet đã rút ngắn khoảng cách, mọi người có thể gặp nhau trong không gian máy tính mà không cần biết ở gần hay ở xa. Điều này cho phép mua bán bỏ qua những khâu trung gian truyền thống tốn kém.

– Tiếp thị toàn cầu: Internet là một phương tiện hữu ích để các nhà hoạt động marketing tiếp cận với thị trường khách hàng trên toàn thế giới – điều mà các phương tiện marketing truyền thống khác hầu như không thể.

– Giảm thời gian và chi phí: Những người làm MTT có thể truy cập lấy thông tin cũng như giao dịch với khách hàng 24/7 và không bị gián đoạn. Khách hàng sẽ không phải mất công đi lại nhiều để xem sản phẩm, nhưng vẫn có những thông tin cần thiết về sản phẩm đó.

Như vậy, với những MTT khái quát trên, chúng ta thấy rằng MTT đang có những lợi ích và ảnh hưởng rất lớn trong mọi hoạt động của các cơ quan, tổ chức nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, vị thế của mình đến với khách hàng. Vậy, MTT trong lĩnh vực TVTT là gì, vai trò và khả năng ứng dụng của MTT vào hoạt động này như thế nào?

7 xu hướng marketing trực tuyến hàng đầu như sau

Tiếp thị nội dung

Tiếp thị nội dung đã phát triển trong một vài năm nay. Các công ty càng cung cấp nhiều nội dung và thông tin thì càng có nhiều lưu lượng truy cập vào trang web của họ. Nó giúp mọi người có được ý tưởng sống động về sản phẩm và họ có thể đặt hàng một cách rõ ràng. Nhiều nội dung hơn giúp mọi người không bị nhầm lẫn về lâu dài. Nó cũng giúp các công ty phát triển lượng người hâm mộ theo dõi cho thương hiệu của họ.

Tiếp thị truyền thông xã hội

Trong thế kỷ 21, các phương tiện truyền thông xã hội ở khắp mọi nơi. Phương tiện truyền thông xã hội là một trong những nơi tốt nhất để quảng bá sản phẩm. Với sự phát triển của Facebook và Twitter, thế giới đã chuyển sang sử dụng mạng xã hội. Phương tiện truyền thông xã hội có số lượng người trực tuyến tối đa. Mặc dù một số không hoạt động tốt nhưng một số trang mạng xã hội khác như Pinterest và Google+ đang có xu hướng gia tăng. Với sự đa dạng này, các công ty có thể thu được nhiều lợi nhuận hơn.

Tiếp thị tập trung vào hình ảnh

Đây là một chiến lược tiếp thị quan trọng. Mọi thương hiệu đều có hình ảnh của họ. Thương hiệu có hình ảnh càng cao thì càng có nhiều người bị thu hút về phía thương hiệu đó. Điều quan trọng đối với mỗi cơ quan SEO là có một hình ảnh tốt trong lòng mọi người. Nếu không có một cái tên hoặc hình ảnh tốt, họ có khả năng hết kinh doanh trong thời gian nhanh chóng.

Tiếp thị đơn giản

Trong thời đại mà mọi người bán đang bắn phá người tiêu dùng bằng những quảng cáo thông tin cố gắng đưa ra những thông điệp phức tạp, một số nhà sản xuất đã dễ dàng làm điều đó. Mọi người không còn muốn những bộ phim tài liệu và thông tin cao cấp nữa. Họ chỉ muốn một chương trình khuyến mãi đơn giản mà sẽ bắt mắt. Đã đến lúc người sản xuất và người bán hàng hiểu rằng thông điệp càng đơn giản thì càng dễ hiểu đối với người dân.

Tiếp thị di động

Điều quan trọng là phải có tiếp thị di động. Ngày nay, mỗi người trên hành tinh đều sử dụng điện thoại di động. Càng nhiều công ty có thể tập trung vào việc gửi tin nhắn sẽ hỗ trợ trên điện thoại di động thì càng dễ trở nên phổ biến.

marketing trực tuyến
marketing trực tuyến

Tái nhắm mục tiêu và chuyển hướng tiếp thị

Đây là một trong những cách sáng tạo nhất để thu hút lưu lượng truy cập trực tuyến. Khi một người truy cập trang web và kiểm tra một sản phẩm cụ thể, sản phẩm đó sẽ được quảng cáo lặp đi lặp lại tôi trước mặt anh ta thông qua nhiều trang web khác. Điều này thu hút rất nhiều lưu lượng truy cập trực tuyến.

Tiếp thị SEO

Tiếp thị thông qua cơ quan SEO chuyên nghiệp và giá cả phải chăng là xu hướng mới nhất của thời đại hiện đại. Nó giúp tạo niềm tin trong nhân dân. Mặt khác, cơ quan càng được nhiều người đến thăm thì họ càng có thể kiếm được nhiều thù lao. Trong thời hiện đại, đây là một khía cạnh đang phát triển nhanh chóng và có một tương lai tuyệt vời trong năm 2014.

marketing trực tuyến
marketing trực tuyến

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Marketing trực tuyến là gì
  • Ví dụ về Marketing trực tuyến
  • Marketing trực tuyến của Vinamilk
  • Marketing trực tuyến làm những công việc gì
  • Các phương pháp marketing trực tuyến
  • Lợi ích của marketing trực tuyến
  • Các phương tiện marketing trực tuyến
  • Marketing trực tiếp

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *