5 chiến lược marketing thông qua mạng xã hội để cải thiện nỗ lực của bạn

marketing thông qua mạng xã hội

Mạng xã hội được coi là hoạt động hàng ngày số một của người Mỹ và 76% người dùng Facebook trên toàn thế giới truy cập trang web hàng ngày. Phương tiện truyền thông xã hội đang trở nên lớn hơn và lớn hơn từng ngày. Nếu bạn không sử dụng mạng xã hội cho thương hiệu của mình, thì đơn giản là bạn đang bỏ qua một lượng khách hàng khổng lồ. Dưới đây là một số chiến lược marketing thông qua mạng xã hội để tăng cường sự hiện diện trực tuyến của bạn.

Marketing thông qua mạng xã hội là gì?

Marketing qua mạng xã hội hay còn gọi với thuật ngữ “Social Media Marketing”, là hình thức thực hiện các hoạt động marketing trên mạng internet thông qua việc sử dụng các kênh mạng xã hội (social media) nhằm mục đích xây dựng thương hiệu và quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ.

Marketing thông qua mạng xã hội là một phần của Digital Marketing – tổ hợp các hoạt động marketing. Với khả năng kết nối mạnh mẽ của các kênh mạng xã hội (social media), nơi tập hợp đa dạng các đối tượng khách hàng cùng nhau giao lưu, chia sẻ, tương tác, trao đổi, thảo luận về nội dung, hình ảnh… thì việc thực hiện tiếp thị qua các kênh này đang dần trở thành hình thức được sử dụng phổ biến và phát triển trong thời đại kỹ thuật số như hiện nay.

Khi sử dụng marketing thông qua mạng xã hội, các doanh nghiệp có thể cho phép khách hàng và người dùng Internet đăng tải nội dung do người dùng tạo ra (ví dụ: nhận xét trực tuyến, đánh giá sản phẩm, v.v.), còn được gọi là “truyền thông lan truyền” (earned media), thay vì sử dụng bản sao quảng cáo mà nhân viên tiếp thị chuẩn bị.

marketing thông qua mạng xã hội
marketing thông qua mạng xã hội

5 chiến lược marketing thông qua mạng xã hội

Tạo kế hoạch trò chơi và tuân theo kế hoạch đó

Không có chiến lược thực thi có nghĩa là nội dung của bạn hoàn toàn lãng phí. Đặt giới hạn cho số lượng tweet bạn muốn xuất bản mỗi ngày. Con số này có thể thay đổi theo yêu cầu nhưng ít nhất bạn phải xuất bản bốn tweet trong một ngày chỉ để thiết lập một điểm chuẩn.

Trước khi đặt một con số cố định, trước tiên hãy nghiên cứu đối thủ của bạn, nghiên cứu Công ty SMO, họ đăng bao nhiêu bài trong một ngày vì điều quan trọng là phải năng động nhưng không tích cực quá mức. Biên dịch nội dung của bạn sao cho dễ đọc và tiện dụng bất cứ khi nào cần. Chuẩn bị marketing thông qua mạng xã hội nội dung trước một tuần nhưng cũng sẵn sàng thay đổi cho phù hợp.

marketing thông qua mạng xã hội
marketing thông qua mạng xã hội

Đối xử với mỗi nền tảng truyền thông xã hội như một thực thể riêng lẻ

Mỗi nền tảng phải được coi là một thực thể khác nhau hoặc riêng biệt. Có những nội dung bạn có thể chia sẻ trên mọi nền tảng và có những nội dung khác như một trò đùa nào đó không phù hợp với LinkedIn.

Bạn cần đưa ra chiến lược marketing thông qua mạng xã hội làm nội dung phù hợp với từng nền tảng. Bạn có thể chia sẻ những thứ liên quan đến công ty trên LinkedIn nhưng vì Instagram là một nền tảng trực quan hơn, bạn phải chia sẻ nhiều hình ảnh hơn trên đó để thu hút nhiều khán giả hơn vào tài khoản của mình.

Trong khi hầu hết bạn có thể chia sẻ bất cứ thứ gì trên Twitter và Facebook, đây là những nền tảng mà bạn có thể chia sẻ quan điểm của mình về một chủ đề cụ thể hoặc có thể yêu cầu người khác chia sẻ quan điểm của họ. Chú ý đến nhân khẩu học của những người theo dõi bạn trên mỗi nền tảng giúp bạn chuẩn bị nội dung có thể thu hút họ.

Vượt lên trên và hơn thế nữa trong dịch vụ khách hàng

Bất cứ khi nào khách truy cập không nhận được phản hồi khi anh ta đăng trên trang Facebook của bạn hoặc đăng tweet mà bạn xử lý, thì niềm tin sẽ bị mất. Do sự thiếu giao tiếp này, anh ấy sẽ quay sang đối thủ cạnh tranh của bạn (SMO Media Agency) để nhận tất cả câu trả lời cho các câu hỏi của anh ấy. Nhưng nếu bạn trả lời đúng lúc, anh ấy sẽ rất ấn tượng và sẽ được công ty bạn tán dương.

Cơ hội cao hơn rằng anh ấy sẽ trở thành một trong những khách hàng trung thành của bạn. Trả lời đúng thời gian và giải quyết vấn đề là hai trong những điểm mấu chốt để chiếm được trái tim của khách hàng và khiến bạn trung thành với thương hiệu của bạn mãi mãi. Việc dành thời gian để trả lời một truy vấn marketing thông qua mạng xã hội cá nhân cũng là việc nhân bản hóa việc xây dựng quyền hạn của bạn.

Đôi khi mọi người đưa ra nhận xét tiêu cực về tài khoản của bạn, tại thời điểm đó, đừng lo lắng, hãy xem bạn có thể làm gì để thay đổi nhận xét tiêu cực đó thành tích cực. Tăng mức độ dịch vụ của bạn; Hãy hỏi từng khách hàng những điều hoặc lĩnh vực mà họ nghĩ rằng bạn còn thiếu sót. Cải thiện những điều đó để lần sau khi khách hàng quay lại với bạn, họ có thể cảm nhận được sự thay đổi và có thể đánh giá cao bạn vì đã không bỏ qua phản hồi của họ.

Ôm lấy rủi ro

Trong thế giới mạng xã hội phát triển với tốc độ nhanh như hiện nay, sai lầm là điều khó tránh khỏi. Hãy ôm những tiếng nấc này thay vì phớt lờ chúng. Cái lỗi nhỏ như thiếu dấu phẩy không phải là chuyện lớn để đưa ra thông báo, chắc hẳn mọi người đã nhận ra và quyết định bỏ qua nhưng nếu bạn cứ tiếp tục công bố thì sẽ chỉ tạo ra một mớ hỗn độn mà thôi.

Nhưng đôi khi vấn đề còn lớn hơn thế, chẳng hạn như giao nhầm sản phẩm, trong trường hợp đó, hãy chủ động phản hồi một cách tích cực và có lỗi và nói với khách hàng của bạn đâu sẽ là bước tiếp theo của bạn để khách hàng có thể biết rằng bạn đang tích cực làm việc để làm cho mọi thứ đúng. Cho dù bạn đã phạm phải sai lầm lớn đến mức nào, đừng cảm thấy buồn, thay vào đó hãy ôm họ, xin lỗi họ và sửa đổi mọi thứ.

Theo dõi và nói chuyện

Theo dõi thường được coi là tốn thời gian và tẻ nhạt. Nhưng chỉ mất vài giờ hàng tháng để theo dõi mọi thứ, theo dõi liệu chiến lược của bạn có tạo ra kết quả đúng hay không. Những điều bạn có thể thay đổi để tăng sản lượng của mình nhiều hơn là gì? Luôn theo dõi số lượng người theo dõi, lượt tiếp cận bài đăng của bạn, lượt chia sẻ bài đăng, lượt thích trên một bài đăng cụ thể, vào khung giờ nào thì khán giả phản hồi nhiều hơn.

Giữ một danh sách các thẻ bắt đầu bằng # phù hợp với công ty của bạn và những thẻ khác có thể không phù hợp với thương hiệu của bạn nhưng có một số lượng lớn phạm vi tiếp cận. Nghiên cứu marketing thông qua mạng xã hội những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm, theo dõi họ và đi trước họ.

marketing thông qua mạng xã hội
marketing thông qua mạng xã hội

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Chiến lược marketing trên mạng xã hội
  • Marketing mạng xã hội la gì
  • Ví dụ về Marketing mạng xã hội
  • Các hình thức marketing trên mạng xã hội
  • Ví dụ về quảng cáo trên mạng xã hội
  • Chiến lược marketing xã hội
  • Chiến lược marketing online mạng xã hội

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *