Khám phá lợi ích của marketing thị trường video đối với doanh nghiệp nhỏ

marketing thị trường video đối với doanh nghiệp

Marketing online phát triển bằng các hình thức như viết bài trên website, quảng bá hình ảnh, tận dụng sức lan tỏa của mạng xã hội. Xây dựng các video quảng bá sản phẩm và dịch vụ để đăng trên các kênh thông tin cũng là xu hướng mới nhất hiện nay. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về marketing thị trường video đối với doanh nghiệp là gì và tại sao hình thức này lại phát triển như vậy. Hãy nghiên cứu về Video Marketing chi tiết ở bài viết này để hiểu rõ tầm quan trọng của chúng.

Video Marketing là gì?

Video Marketing là hình thức quảng bá thương hiệu và sản phẩm bằng cách xây dựng các câu chuyện qua video. Thông qua những video này người xem sẽ hiểu rõ về sản phẩm, dịch vụ bạn một cách toàn diện. Những video này có sức lan tỏa rất lớn và bắt kịp xu hướng của người dùng thích xem video hơn là đọc tin tức.

Nếu có được trình độ kỹ thuật dựng phim cao, chọn được các góc quay đẹp, bao quát được những phân cảnh chính sẽ mang đến sự kích thích thị giác và hướng người dùng đến hành động mua sắm, sử dụng cao hơn.

marketing thị trường video đối với doanh nghiệp
marketing thị trường video đối với doanh nghiệp

Các loại video marketing phổ biến hiện nay

 • Video giới thiệu về doanh nghiệp. Đây là dạng video giới thiệu về công ty để tạo sự chú ý đối với nhân lực tiềm năng, đối tác làm ăn lớn. Thông qua những video này người xem sẽ đánh giá được về tầm nhìn, quy mô và sự chuyên nghiệp của một công ty.
 • Video giới thiệu về sản phẩm hoặc dịch vụ marketing thị trường video đối với doanh nghiệp. Video này sẽ thuyết trình một cách ngắn gọn, xúc tích dựa trên những chi tiết về sản phẩm và dịch vụ. Chỉ trong một thời gian ngắn người xe sẽ hiểu và đánh giá về video nhanh chóng.
 • Video dùng để quảng cáo trên truyền hình. Đây là những video đắt giá, cần sự súc tích, ngắn gọn và đầy đủ nội dung. Hình ảnh sáng tạo, diễn viên quảng cáo nổi tiếng, nhạc sôi động, video độc đáo… Những đoạn video ngắn này có sức thu hút lớn và mang về doanh thu kinh doanh cao hơn.
 • Video sử dụng app, giới thiệu app cũng đang lên ngôi. Video này thịnh hành khi công nghệ 4.0 và smartphone ngày càng phát triển. Học online, giải trí online qua smartphone phát triển đã kéo theo sự phát triển của các video này.

Ngoài ra còn có:

 • Video animation
 • Video website
 • Video từ khách hàng review và đánh giá sản phẩm…
marketing thị trường video đối với doanh nghiệp
marketing thị trường video đối với doanh nghiệp

Các loại marketing thị trường video đối với doanh nghiệp

Dưới đây là một số loại marketing thị trường video đối với doanh nghiệp được sử dụng nhiều nhất:

 • Phim thương hiệu – Những video này được sử dụng để cung cấp thông tin về hoạt động của thương hiệu và lý do tại sao mọi người nên sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của thương hiệu. Bạn có thể sử dụng những loại video này để tạo hoặc nâng cao nhận thức về doanh nghiệp.
 • Video sản phẩm – Bạn có thể sử dụng các video này để giới thiệu các sản phẩm cụ thể cho khách hàng. Một số thông tin bạn cần đưa vào video đó là hình thức của sản phẩm, cách chúng hoạt động và lợi ích của chúng.
 • Video giáo dục – Bạn sử dụng những video như vậy để cung cấp cho khách hàng thêm thông tin về sản phẩm của bạn.
 • Lời chứng thực – Lời chứng thực bằng video hiệu quả hơn lời chứng thực bằng văn bản và bạn có thể sử dụng chúng để tiếp thị doanh nghiệp của mình.
 • Video câu hỏi thường gặp – Bạn có thể sử dụng các video như vậy để giải quyết các câu hỏi mà người tiêu dùng thường hỏi.
 • Video hướng dẫn – Bạn có thể sử dụng các video này để hướng dẫn khách hàng cách sử dụng hoặc lắp ráp các mặt hàng họ mua từ bạn.

Marketing thị trường video đối với doanh nghiệp mang lại lợi ích gì?

 • Nâng cao nhận thức về thương hiệu

Không giống như nội dung bằng văn bản, video hấp dẫn và lôi cuốn hơn. Đó là lý do tại sao nhiều người thích xem video hơn. Tiếp thị video sẽ giúp bạn kết nối với mọi người và thông báo cho họ biết thêm về thương hiệu của bạn. Do đó, mức độ nhận biết thương hiệu của bạn có thể tăng lên rất nhiều nếu bạn sử dụng chiến lược tiếp thị và nội dung video phù hợp.

 • Tăng sự hiện diện trực tuyến

Hầu hết các doanh nghiệp khó có thể tồn tại nếu không có sự hiện diện trực tuyến. Marketing thị trường video đối với doanh nghiệp có thể giúp bạn tăng sự hiện diện trực tuyến của mình bằng cách làm cho nội dung của bạn hấp dẫn hơn và dễ tiêu thụ. Người xem sẽ được khuyến khích nhiều hơn khi truy cập trang web hoặc nhấp vào liên kết đăng ký. Sau khi thích những gì họ thấy, họ sẽ tiếp tục tiếp thị doanh nghiệp của bạn bằng cách nhấp vào nút chia sẻ.

 • Tạo niềm tin

Tiếp thị phần lớn dựa trên sự tin tưởng và tạo dựng mối quan hệ kinh doanh. Nhưng làm thế nào bạn có thể tạo ra niềm tin? Tiếp thị video sẽ giúp bạn làm điều đó. Sử dụng video, bạn có thể tạo ra cảm giác tiếp cận cá nhân, điều này sẽ mang lại cho khách hàng sự tin tưởng hơn so với một quảng cáo bằng văn bản. Khách hàng cũng có thể tin tưởng bạn hơn sau khi xem video.

 • Video hấp dẫn hơn đối với người dùng di động.

Không giống như trước đây, số lượng người sử dụng thiết bị di động đã tăng lên rất nhiều. Xem video dễ hơn đọc nội dung. Do đó, nếu bạn tạo video, khả năng mọi người sẽ nhận được thông điệp của bạn là rất cao. Với một lượng lớn người xem video của bạn, bạn có thể yên tâm về việc tăng doanh số bán hàng.

marketing thị trường video đối với doanh nghiệp
marketing thị trường video đối với doanh nghiệp
 • Đó là một phương pháp giải thích dễ dàng.

Nếu bạn phải viết, bạn có thể sẽ sử dụng rất nhiều thời gian và năng lượng để giải thích. Video có thể giúp bạn giải thích rõ ràng trong thời gian ngắn. Bạn có thể sử dụng video để kết hợp sự đơn giản, hoài cổ và giải trí. Bạn cũng có thể sử dụng hoạt ảnh để giải thích các khái niệm khó. Bằng cách này, khách hàng sẽ dễ dàng biết được những gì bạn đang bán.

Nói chung, marketing thị trường video đối với doanh nghiệp là một chiến lược sẽ giúp bạn cải thiện sự hiện diện trực tuyến của mình, tạo và thúc đẩy nhận thức về thương hiệu, xây dựng sự tương tác và lòng tin cũng như tăng doanh số bán hàng của bạn. Nó cũng rẻ và dễ sản xuất. Nếu bạn không biết về nó, bạn có thể sử dụng dịch vụ của một chuyên gia. Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm chỉnh sửa video miễn phí có sẵn để chỉnh sửa video của mình.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Ví dụ về video marketing
 • Content video marketing
 • Video marketing la gì
 • Video marketing
 • Nội dung video marketing
 • Nhược điểm của video marketing
 • Các loại video marketing
 • Tại sao phải làm video marketing

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *