Mẹo & Thủ thuật marketing qua truyền thông xã hội cho năm 2022

marketing qua truyền thông xã hội

Khi chúng ta bước sang một chương mới của năm dương lịch mới, đã đến lúc bắt đầu suy nghĩ về các chiến lược marketing qua truyền thông xã hội hiệu quả cho doanh nghiệp nhỏ của bạn. Để hoặc bạn luôn dẫn đầu đối thủ, bạn bắt buộc phải điều chỉnh chiến lược tiếp thị của mình để tận dụng các xu hướng đang thịnh hành và thị trường không ngừng phát triển cho các ngành kinh doanh khác nhau. Nền tảng doanh nghiệp nhỏ đã thay đổi rất nhiều trong vài năm qua và việc cập nhật những thay đổi đó có thể là một thách thức.

Thủ thuật marketing qua truyền thông xã hội

Dưới đây là một số mẹo tiếp thị trên mạng xã hội để giúp bạn dẫn đầu đối thủ trong năm 2018.

Tăng khả năng hiển thị của bạn

Lý do khiến marketing qua truyền thông xã hội trở nên rất lớn là vì có rất nhiều người dành thời gian ở đó. Bạn không thể tăng khả năng hiển thị cho doanh nghiệp và tính cách trực tuyến của mình bằng một trang cá nhân. Trong năm 2017, tôi đã nhìn thấy rất nhiều điều này và nó khiến tôi hơi vò đầu bứt tai. Tôi không chắc tại sao nhưng những hạn chế của điều này có thể làm tổn hại đến thương hiệu của bạn.

Nếu mối quan tâm lớn nhất của bạn là các nhận xét spam không mong muốn, điều này có thể được kiểm soát và loại bỏ bằng nút chặn và bằng cách cập nhật cài đặt của bạn. Mục tiêu là để thu hút khán giả của bạn và tạo ra khách hàng tiềm năng. Đảm bảo rằng mọi phần trong chiến lược truyền thông xã hội của bạn đều phục vụ các mục tiêu bạn đặt ra và những người sẽ nhìn thấy nó.

Tinh chỉnh sự hiện diện trên mạng xã hội của bạn. Nó rất quan trọng đối với sự tồn tại của thương hiệu của bạn. Tăng khả năng hiển thị của bạn sẽ thúc đẩy lưu lượng truy cập và mời gọi tương tác.

marketing qua truyền thông xã hội
marketing qua truyền thông xã hội

Tập trung vào thiết bị di động

Hầu hết các tìm kiếm và truy cập trang web được thực hiện thông qua điện thoại di động. Thật không may, hầu hết các doanh nghiệp vẫn chưa thực sự chấp nhận thiết bị di động trong các chiến lược tiếp thị của họ. Hãy tối ưu hóa nội dung trang web và nội dung kỹ thuật số của bạn cho người dùng di động trong năm nay.

Những nỗ lực sẽ cải thiện ROI của bạn từ tất cả các kênh kỹ thuật số và sẽ thúc đẩy triển vọng đến trang web của bạn, thúc đẩy lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm trong số tiền thu được. Tôi không chỉ nói về thiết kế và tốc độ tải, mà còn thực sự tối ưu hóa trải nghiệm người dùng cho tìm kiếm trang web, thương mại, nhập biểu mẫu, điều hướng và khả năng sử dụng chung trên thiết bị di động.

Đặt mức độ tương tác thành ưu tiên

Bạn cần có tính xã hội trên mạng xã hội. Nó không phải là một hộp xà phòng để bạn có thể thỉnh thoảng ghé qua để đưa ra thông báo. Nó được xây dựng để các cá nhân trên khắp thế giới có thể kết nối với nhau. Quy mô “người theo dõi” của bạn trên mạng xã hội không quan trọng nếu không có ai chú ý đến. Số lượng lớn người theo dõi khiến bạn cảm thấy hài lòng nhưng nếu không có thông điệp nào để họ theo dõi thì không chắc thương hiệu của bạn sẽ tạo được nhiều ảnh hưởng.

Điều thực sự quan trọng là sự tham gia. Tương tác là những gì bạn kiếm được từ chia sẻ, tạo ra khách hàng tiềm năng chuyển thành doanh số bán hàng và có khách hàng trung thành. Năm nay, bạn nên thường xuyên xem lại cá tính người mua của mình để đảm bảo thông điệp của bạn luôn mới mẻ và phù hợp với khán giả của bạn. Mức độ tương tác này là yếu tố củng cố thương hiệu của bạn.

Nội dung marketing qua truyền thông xã hội

Lập kế hoạch lịch và chiến lược nội dung cho năm nay nên nằm ở đầu danh sách việc cần làm của bạn. Nếu bạn vẫn chưa bắt đầu, ngày hôm qua sẽ là một thời điểm tốt. Quảng cáo trả tiền trên marketing qua truyền thông xã hội là rất tốt. Họ tạo ra các khách hàng tiềm năng tốt. Tuy nhiên, điều quan trọng không kém là học cách tạo ra một luồng lưu lượng truy cập đáng tin cậy, có thể dự đoán được và có thể xác định được để chuyển đổi thành khách hàng và khách hàng để doanh nghiệp vẫn tồn tại dù có hoặc không có.

Điều này chỉ có thể được thực hiện bằng cách tạo ra nội dung tuyệt vời. Tất cả những gì cần làm là cần một số nỗ lực, thử một vài chiến thuật khác nhau và tính nhất quán. Nếu bạn sẵn sàng đầu tư thời gian, bạn có thể có tất cả các đặc quyền của một doanh nghiệp và trang web được buôn bán tốt mà không phải chi một khoản tiền lớn cho các quảng cáo trả phí.

Là chủ sở hữu doanh nghiệp và người sáng tạo nội dung, công việc của bạn là cung cấp thông tin hấp dẫn cho khách hàng về các sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Nội dung tuyệt vời, tiêu đề hấp dẫn, liên kết ngược, tối ưu hóa SEO, chiến dịch bán hàng và marketing qua truyền thông xã hội đã tạo ra lưu lượng truy cập tuyệt vời, đáng tin cậy và doanh số bán hàng từ rất lâu trước khi trò chơi quảng cáo trả phí trên mạng xã hội được phát minh. Nó vẫn làm.

marketing qua truyền thông xã hội
marketing qua truyền thông xã hội

Phát trực tuyến video

Video trong thời gian thực ngày càng trở nên phổ biến hơn với người tiêu dùng. Nhiều gã khổng lồ nền tảng truyền thông xã hội đều đang đầu tư nhiều tiền hơn vào việc cải thiện khả năng phát trực tuyến video của họ và với lý do chính đáng. Nó mang lại cơ hội mới cho tiếp thị nội dung cũng như thu hút khách hàng.

Đây là một định dạng đã đạt được động lực lớn trong 12 tháng qua và là tương lai của việc xây dựng thương hiệu. Đó là một ý tưởng tuyệt vời để thêm nó vào chiến lược tiếp thị kinh doanh của bạn trong năm nay.

Nói chung, bạn có thể có được kế hoạch marketing qua truyền thông xã hội càng cụ thể và chiến lược, thì bạn càng có hiệu quả trong việc triển khai kế hoạch đó. Cho dù đó là Twitter, Facebook, Pinterest hay Instagram, bạn có thể làm rất nhiều điều trong cách tiếp thị và tạo cơ hội mới cho bản thân đồng thời tăng thêm giá trị to lớn cho khách hàng, khách hàng và độc giả của bạn.

Đừng làm cho chiến lược marketing qua truyền thông xã hội của bạn quá cao cả và rộng lớn đến mức không thể đạt được. Cân bằng là chìa khóa. Luôn ghi nhớ khách hàng và khán giả của bạn. Một mục tiêu kinh doanh tốt sẽ định hướng hành động của bạn, nhưng nó cũng sẽ là thước đo để bạn xác định xem mình đang thành công hay thất bại.

marketing qua truyền thông xã hội
marketing qua truyền thông xã hội

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Marketing qua mạng xã hội
  • Nền tảng truyền thông xã hội
  • Truyền thông xã hội
  • Chiến lược marketing trên mạng xã hội
  • Chiến lược truyền thông trên mạng xã hội
  • Marketing qua truyền thông xã hội
  • Marketing mạng xã hội la gì

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *