Marketing Pie = Chiến lược tiếp thị: Nó chỉ có vị ngon hơn! | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Marketing Pie = Chiến lược tiếp thị: Nó chỉ có vị ngon hơn!
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Các chủ doanh nghiệp – ít nhất là những người thành công – nhận ra rằng bạn phải có một chiến lược để đạt được bất kỳ mục tiêu nào. Có, nếu bạn biết bạn đang đi đâu – nó sẽ hữu ích. Nhưng bạn phải biết làm thế nào bạn sẽ đạt được điều đó. Đó là lý do tôi nghĩ ra Marketing Pie của mình.

Tôi không biết bạn thế nào, nhưng khi tôi nghĩ về việc lập kế hoạch kinh doanh của mình, toàn bộ quá trình dường như rất khó khăn. Khi tôi đã hoàn thành nó, tôi rất vui vì sự tra tấn đã kết thúc. Vâng, theo ý kiến ​​của tôi, tiếp thị nên được vui vẻ! Vì vậy, với suy nghĩ đó, tôi đã không bắt đầu viết ra một kế hoạch tiếp thị dài 12 trang. Tôi chỉ đơn giản làm theo lời khuyên của người cố vấn (Fabienne Frederickson) và tạo ra một chiếc bánh tiếp thị mà tôi có thể sống cùng và sử dụng để phát triển doanh nghiệp của mình.

Thì đấy, chiếc bánh tiếp thị của tôi đã ra đời. Và cùng với đó, tôi xác định cần phải chia sẻ ý tưởng này với các doanh nhân khác. Biết rằng có lẽ tôi không phải là người duy nhất cảm thấy chiến lược tiếp thị khó khăn, tôi muốn chia sẻ chiếc bánh của mình với những người khác. Tôi cũng tin rằng tiếp thị là và nên thú vị. Vậy còn gì vui hơn khi ăn bánh – BLUEBERRY pie lúc đó! Vì vậy, màu sắc cho chiếc bánh của tôi phải là các sắc thái của màu xanh lam …. được rồi, bây giờ bạn có thể đang hiểu rằng tôi rất thích tiếp thị.

Trên thực tế, một người bạn cũ đã gọi cho tôi ngày hôm qua và chúng tôi đã không nói chuyện trong nhiều năm. Cô ấy đã bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình và hiện đã được giải phóng khỏi cuộc sống công ty của mình và muốn đi sâu vào tiếp thị doanh nghiệp của mình để có thể thực hiện công việc này như một công việc kinh doanh toàn thời gian. Biết cô ấy và mức năng lượng của cô ấy – tôi chắc chắn cô ấy sẽ thành công. Nhưng những gì tôi nhận ra khi chúng tôi đang nói chuyện, là tôi đã cảm thấy vô cùng kinh ngạc về những ý tưởng tiếp thị cho công việc kinh doanh của CÔ ẤY.

Tất nhiên, đó là lý do tại sao cô ấy gọi cho tôi. Cô ấy nghi ngờ rằng tôi sẽ có thể chỉ cho cô ấy đi đúng hướng. Cô ấy đã theo dõi tôi trên LinkedIn và Facebook và biết rằng tôi rất thích tiếp thị trên mạng xã hội. Chúng tôi đã dành một giờ để nói chuyện điện thoại và tôi đã biết được một chút về công việc kinh doanh của cô ấy. Điều này đã xảy ra vào ngày hôm qua – vì vậy hôm nay tôi đã hủy bỏ tất cả các kế hoạch của mình (và vâng, đó là thứ Bảy) và lao vào việc tạo ra một chiếc bánh tiếp thị cho cô ấy. Chiếc bánh của cô ấy ban đầu chỉ gồm ba phần – xây dựng cơ sở dữ liệu, cô ấy sẽ tập trung vào bài viết của mình – thứ mà tôi sẽ sử dụng để xây dựng trang web, nền tảng blog và các trang gửi bài báo của cô ấy. Từ đó, chúng tôi sẽ “tiếp thị nhỏ giọt” vào mạng xã hội …. nhưng tôi không muốn làm cô ấy choáng ngợp.

Thấy chưa, một người không thể ăn hết một chiếc bánh cùng một lúc – hoặc ít nhất một chiếc không nên – vì vậy tôi bắt đầu với cô ấy bằng một số điều cơ bản. Một là cô ấy chịu trách nhiệm tập hợp tất cả các địa chỉ liên hệ của mình và gửi chúng cho tôi – bằng cách tải chúng xuống từ outlook hoặc lấy từ các tài khoản gmail và / hoặc yahoo. Mọi người nên tập hợp các địa chỉ liên hệ của họ vào một nơi. Điều này nghe có vẻ quá đơn giản. Nhưng sau phần kết nối mạng của chiếc bánh của tôi – tôi phải nhấn mạnh vào “Danh sách” – đây là danh sách tất cả các địa chỉ liên hệ của bạn. Nếu bạn có địa chỉ email và thư bưu điện, thì càng tốt, số điện thoại cũng sẽ giúp bạn. Nhưng không có danh sách, bạn thực sự đang bắt đầu lại từ đầu. Và hãy đối mặt với nó, bạn có một danh sách: Người thân, bạn bè, đồng nghiệp từ các vị trí văn phòng trước đây, khách hàng mà bạn đã từng làm việc cùng và các chủ quán cà phê và nhà hàng mà bạn biết do thường xuyên lui tới các quán ăn … có được bức tranh lớn không? Liệt kê tất cả mọi người và bắt đầu cơ sở dữ liệu của bạn!

Đây là miếng bánh đầu tiên mà tôi nói đến trong chương trình tặng quà miễn phí của mình. Bạn kết nối trực tiếp, bạn thu thập thẻ và thông tin về mọi người và chỉ bắt đầu tìm hiểu những gì mọi người đang tìm kiếm. Tạo mối quan hệ – không chỉ xây dựng cơ sở dữ liệu. Đó là điểm mấu chốt mà tôi phải nhấn mạnh. Hãy xác thực trong cách tiếp thị của bạn – hoặc đừng bận tâm.

Nếu bạn đang kết nối mạng chỉ để thu thập thẻ và cố gắng bán cho những người đó sau đó – thì chúc may mắn và dừng đọc ngay bây giờ. Bạn sẽ không thích lời khuyên của tôi. Tôi tin tưởng vào việc tạo dựng các mối quan hệ và xây dựng các mối quan hệ đó. Nếu bạn đến đó để gặp gỡ, bán hàng và tiếp tục – thì chiếc bánh tiếp thị của tôi không dành cho bạn.

Chiến lược tiếp thị cơ bản của tôi liên quan đến việc tạo dựng, xây dựng và phát triển các mối quan hệ. Giống như người phụ nữ mà tôi đã nói trước đó. Chúng tôi đã tạo ra một tình bạn cách đây 4 năm – chưa bao giờ chúng tôi kết nối trên cơ sở kinh doanh với nhau trong tương lai. Nhưng tôi có thể đảm bảo với bạn, chúng tôi sẽ có mối quan hệ lâu dài sau khi làm bất kỳ công việc kinh doanh nào cùng nhau.

Đây chỉ là hương vị của chiếc bánh tiếp thị của tôi – Tôi sẽ chia sẻ nhiều hơn với bạn trong vài tuần tới, chỉ giải thích một chút về chiếc bánh. Với bất kỳ chiến lược tiếp thị nào, chỉ cần bắt đầu bằng cách chia sẻ tính cách và kiến ​​thức của bạn và giúp đỡ ai đó trên đường đi. Hãy tin tôi, nếu bạn đam mê kinh doanh và yêu thích những gì bạn làm, bạn sẽ được đền đáp. Tiếp thị vui vẻ….

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *